Ryuma เปิดตำนานริวมะ ซามูไรผู้ฆ่ามังกร

ต่อจากบทความก่อนที่เราได้นำเสนอข้อมูลของริวมะในเรื่องวันพีซให้ได้อ่านกันซึ่งนั่นไม่ใช่ตัวจริงของ "ริวมะ" (Ryuma) ซามูไรผู้เป็นตำนาน แต่เป็นเพียงร่างกายที่เริ่มเน่าสลายของริวมะโดยมีการใส่เงาของบรู๊คเข้าไปแทน ดังนั้นในบทความนี้เราจึงขอแนะนำให้รู้จักกับตัวจริงของริวมะกัน


ริวมะ (Ryuma)

ริวมะเป็นซามูไรฝีมือดีจากวาโนะคุนิในนิวเวิร์ด ดินแดนซึ่งเต็มไปด้วยซามูไรฝีมือฉกาจ ริวมะมีวิชาดาบที่ร้ายกาจและเป็นเจ้าของดาบดำลายคลื่นที่โซโลครอบครองอยู่ เรื่องราวของริวมะมีเพียงวีรกรรมสั้นๆแต่ยิ่งใหญ่จนเป็นที่กล่าวขานซึ่งอาจารย์โอดะได้เขียนเอาไว้ในเรื่องสั้น "Monsters" และเมื่อถูกนำไปเชื่อมโยงในเรื่องวันพีซก็ยิ่งทำให้เขายิ่งใหญ่

ไม่มีการกล่าวถึงที่มาที่ไปแต่ริวมะได้ปรากฏตัวขึ้นที่เมืองแห่งหนึ่งในฐานะซามูไรพเนจรที่กำลังหิวโซและไม่มีเงินติดตัวจนถูกไล่ออกมาจากร้านอาหาร ริวมะที่กำลังลำบากก็ได้แบกสังขารไปจนถึงร้านอาหารอีกแห่งแล้วเกิดอาการน้ำลายไหลเมื่อเห็นอาหารบนโต๊ะ

ริวมะได้รับความเมตตาเลี้ยงอาหารจาก "แฟลร์" จนกลับมามีเรี่ยวแรงอีกครั้ง เขาสัมผัสถึงจิตอันชั่วร้ายของ "ชิราโน่" นักดาบฝีมือดีผู้ที่ใครๆต่างยกย่องจากวีรกรรมที่ได้ช่วยเหลือแฟลร์จากการทำลายหมู่บ้านของมังกรร้ายเมื่อ 7 ปีก่อน ริวมะต้องการต่อสู้แบบตัวต่อตัวแต่แฟลร์ห้ามริวมะเอาไว้

ระหว่างเดินอยู่ในเมืองริวมะได้พบ "D.R." ซามูไรอีกคนหนึ่งซึ่งใส่ร้ายว่าถูกริวมะทำร้ายและหักเขามังกรเพื่อเรียกให้มังกรมาที่เมืองนี้ ริวมะถูกชาวบ้านสั่งให้ทำฮาราคีรีแต่ชิราโน่ห้ามเอาไว้และบอกว่าตนจะจัดการกับมังกรเองโดยให้ผู้คนหนีออกไปจากเมือง

ด้วยความเป็นห่วงทำให้แฟลร์คิดจะไปหาชิราโน่แต่ต้องพบกับความจริงที่ว่าชิราโน่กับ D.R.คือคนร้ายที่สั่งให้มังกรทำลายหมู่บ้านของเธอเพื่อปล้นสมบัติมีค่าและยังเป็นคนที่ฆ่าพ่อแม่ของเธอ ริวมะที่อยู่กับเธอตลอดรู้สึกทนไม่ได้จึงไปหาชิราโน่และจัดการลงในดาบเดียว

ริวมะไม่สนใจคำขู่และจัดการ D.R. ลงไปอีกคน เมื่อมังกรยักษ์บินมาถึงในเมืองริวมะก็ได้วิ่งขึ้นบนหลังคาและกระโดดลอยตัวขึ้นไปตัวคอมังกรจนขาดเป็น 2 ท่อนก่อนที่จะร่วงลงพื้นพร้อมกัน หลังจากมังกรยักษ์สิ้นท่าริวมะก็ได้บอกลากับแฟลร์และออกเดินทางต่อไป

จากวีรกรรมที่เขาพยายามช่วยเหลือผู้คนไว้หลายต่อหลายครั้งทำให้เขาได้รับการขนานนามให้เป็น "The King" ซามูไรผู้เต็มเปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณ ไม่รู้ว่าจุดหมายปลายทางของเขาคือที่ใดและไม่รู้ว่าเขาตายลงอย่างไร แต่ร่างกายที่แข็งแกร่งของเขาถูกเปลี่ยนให้เป็นซอมบี้ริวมะโดยฝีมือฮอกแบ็คและโมเลีย

ลิขสิทธิ์วันพีซ
• สยามอินเตอร์คอมมิกส์: https://siamintershop.com
• MANGA Plus: https://shueisha.co.jp
• WeTV: https://wetv.vip
• Line TV: https://tv.line.me
• iQIYI: https://www.iq.com
• AIS Play: https://ais.co.th
• VIU: https://www.viu.com
• Bilibili Thailand: https://www.bilibili.tv