Bounts เบาท์ เผ่าพันธุ์ผู้ล่าวิญญาณที่รอวันล่มสลาย

            เบาท์ (The Bounts) เผ่าพันธุ์ผู้ล่าวิญญาณจากเรื่องบลีช เบาท์เป็นเผ่าพันธุ์ที่มีความสามารถพิเศษ ดำรงชีพด้วยการดูดกลืนวิญญาณอันเป็นแหล่งอาหารเพียงหนึ่งเดียวเพื่อต่ออายุไปเรื่อยๆ เรียกว่าหากยังมีแหล่งอาหารให้ดูดกลืนพวกเบาท์ก็จะมีชีวิตต่อไปเรื่อยๆไม่สิ้นสุด


การทดลองที่ทำให้เบาท์ถือกำเนิด

            เบาท์เป็นสิ่งมีชีวิตที่ถือกำเนิดขึ้นจากการทดลองของโซลโซไซตี้โดยใช้มนุษย์เป็นหนูทดลอง การระเบิดจากการทดลองที่ล้มเหลวนั้นทำให้เหล่าวิญญาณที่เวียนว่านในวัฎจักรเกิดความผิดปกติและเบาท์ก็ได้ถือกำเนิดขึ้นตามสถานที่ต่างๆบนโลกที่ต่างๆ เนื่องจากเบาท์ไม่ได้ถือกำเนิดตามวัฏจักรธรรมชาติพวกเขาจึงมีจำนวนจำกัดและไม่สามารถขยายเผ่าพันธุ์ได้ เรียกว่าเป็นเผ่าพันธุ์ที่รอวันล่มสลาย


เบาท์

            เผ่าพันธุ์แห่งเบาท์ดำรงชีวิตอยู่ด้วยการดูดกลืนวิญญาณของมนุษย์ที่ตายแล้วจนในบางครั้งเบาท์ก็ถูกเรียกว่าผีดูดเลือด เมื่อโซลโซไซตี้รู้ถึงการมีตัวตนของเบาท์จึงเริ่มเคลื่อนไหวและกำจัดทิ้ง พวกเบาท์ต้องใช้ชีวิตอยู่ภายใต้เงามืดมาเป็นเวลานานแสนนาน ต้องทนทุกข์ทรมานอย่างแสนสาหัสเพื่อให้รอดพ้นจากการตามล่าของยมทูตและซ่อนเร้นจากสายตามนุษย์ที่หวาดกลัวพวกเขา


เบาท์และดอร์

            พลังที่ใช้ในการต่อสู้ของเบาท์คือดอร์ (Doll) โดยดอร์นั้นเกิดจากการรวบรวมจิตและพลังวิญญาณที่มีอยู่ในโลกของธรรมชาติแล้วควบคุมเอาไว้เพื่อใช้เป็นดอร์ หากไม่มีดอร์เบาท์ก็ไร้พลังโจมตี ดอร์แต่ละตัวนั้นจะมีรูปลักษณ์และความสามารถที่แตกต่างกัน


เบาท์เพิ่มพลังหลังจากดูดวิญญาณมนุษย์เป็นๆ

            ในอดีตนั้นพวกเบาท์จะใช้วิธีกินดวงวิญญาณของมนุษย์ที่ตายไปและกำลังจะถูกส่งให้ไปสู่สุขคติเท่านั้นเพื่อไม่ทำให้กระทบต่อมิติซึ่งเป็นกฏที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนาน แต่คาริยะที่ต้องการปลดปล่อยเบาท์ทำให้พวกเขาเริ่มดูดวิญญาณจากมนุษย์เป็นๆเพื่อเพิ่มพลังและหากรวมร่างกับดอร์ก็จะยิ่งมีพลังมากขึ้นไปอีก


คาริยะดูดซับประจุวิญญาณรักษาบาดแผล

            เบาท์ต้องการพลังของควินซี่เพื่อเข้าไปยังโซลโซไซตี้โดยมีเป้าหมายในการถล่มโซลโซไวตี้ให้พินาศย่อยยับด้วยความแค้นที่ทำให้พวกเขาถือกำเนิดขึ้นมา การได้เข้าไปยังโซลโซไซตี้ทำให้พวกเขาดูดซับประจุวิญญาณได้ตามต้องการทำให้แข็งแกร่งขึ้น แต่การต่อสู้กับยมทูตในโซลโซไซตี้พวกเขาได้พ่ายแพ้และปิดตำนานเผ่าพันธุ์ผู้ล่าวิญญาณลง