Red Hair Pirates กลุ่มโจรสลัดผมแดง กลุ่มโจรสลัดจักรพรรดิผู้ปกครองโลกใหม่

กลุ่มโจรสลัดผมแดง (Red Hair Pirates) 1 ในกลุ่มโจรสลัดที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกจากเรื่องวันพีซ กลุ่มผมแดงนั้นมีอิทธิพลมากในโลกใหม่จนทำให้แชงสผู้เป็นกัปตันถูกขนานนามเป็น 1 ในสี่จักรพรรดิผู้ปกครองอาณาเขตส่วนหนึ่งในโลกใหม่นั่นเอง


กลุ่มโจรสลัดผมแดง (Red Hair Pirates) @ One Piece

แม้จะยังไม่มีบทบาทมากมายให้ได้เห็นกันแต่การปรากฏตัวของพวกเขาแต่ละครั้งนั้นมีความสำคัญต่อโลกมากเลยทีเดียว โดยเฉพาะการปรากฏตัวที่หมู่บ้านฟูซาบนเกาะดาวในอีสต์บลูที่ทำให้ลูฟี่เลือกเส้นทางที่จะเป็นโจรสลัด รวมทั้งการปรากฏตัวอีกครั้งที่มารีนฟอร์ดซึ่งต้องยอมรับเลยว่าคนพวกนี้ยิ่งใหญ่จริงๆ


เรือเรด ฟอร์สของกลุ่มโจรสลัดผมแดง @ One Piece

สำหรับกลุ่มโจรสลัดผมแดงนั้นต้องยอมรับว่าพวกเขาเป็นที่ยอมรับของผู้คนที่อยู่ภายใต้การปกครอง เรียกว่าเป็นจักรพรรดิผู้ดีเหมือนกับกลุ่มหนวดขาว ต่างจากสี่จักรพรรดิกลุ่มอื่นที่ปกครองด้วยความหวาดกลัว เรือของกลุ่มผมแดงคือเรด ฟอร์ส (Red Force) สัญลักษณ์ของกลุ่มก็คือธงรูปกระโหลกไขว้ที่ตาซ้ายมีรอยคาดเอาไว้เหมือนกับรอยแผลเป็นบนหน้าของแชงสที่ทีชฝากเอาไว้


แชงคูส (Shanks) @ One Piece

แชงคูส (Shanks)
กัปตันกลุ่มที่บางครั้งก็ดูเชื่อถือไม่ค่อยได้แต่หากถึงเวลาคับขันแชงสผู้นี้ก็จะแสดงความน่าเกรงขามออกมาสมกับการเป็นสี่จักรพรรดิ แชงสถือเป็นตัวละครสำคัญที่ทำให้ลูฟี่เลือกที่จะเป็นโจรสลัด เขาถูกคาดหวังจากโรเจอร์ว่าจะต้องเป็นโจรสลัดที่ยิ่งใหญ่แต่เขากลับพอใจเพียงแค่ตำแหน่งสี่จักรพรรดิ แชงคูส


เบน เบคแมน (Benn Beckman) @ One Piece

เบน เบคแมน (Benn Beckman)
รองกัปตันที่ดูเป็นคนจริงจังและน่าเชื่อถือที่สุดในกลุ่ม เบนนั้นมีใบหน้าที่จริงจังแม้แต่เวลายิ้มก็ยังน่าเกรงขาม ความสามารถของเบนคือการใช้ฮาคิแห่งเกราะและการยิงปืนที่แม่นยำ แม้จะยังไม่ปรากฏความสามารถให้เห็นเด่นชัดแต่ดูจากปฏิกิริยาของคิซารุก็คิดว่าคงร้ายกาจน่าดู เบน เบคแมน


ลัคกี้ โล (Lucky Roo) @ One Piece

ลัคกี้ โล (Lucky Roo)
โจรสลัดรูปร่างอ้วนที่กิน (เนื้อ) ได้ตลอดเวลาแม้จะอยู่ในสถานการณ์คับขัน ลัคกี้ โลเป็นนักแม่นปืนฝีมือดีและเด็ดขาด เขาสามารถยิงศัตรูได้โดยไม่ต้องมอง และถึงแม้จะมีรูปร่างที่อ้วนอย่างนี้แต่เขากลับเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็วซึ่งคาดกันว่าอาจเป็นผู้มีพลังพิเศษจากผลปีศาจ


ยาซป (Yasopp) @ One Piece

ยาซป (Yasopp)
นักแม่นปืนอันดับหนึ่งของกลุ่มผมแดง (คิดว่ายังงั้น) ที่สามารถยิงได้แม้กระทั่งขามด อย่างที่รู้กันดีว่ายาซปคือพ่อของอุซปแต่ความห้าวหาญนั้นผิดกันคนละเรื่อง ในสงครามที่มารีนฟอร์ดยาซปเกือบได้แสดงฝีมือให้เราได้เห็นเมื่อเขาเตรียมพร้อมดวลปืนกับวอร์น ออร์กาแต่ทีชเลือกที่จะหยุดการต่อสู้เอาไว้ก่อน


ร็อกสตาร์ (Rockstar) @ One Piece

ร็อกสตาร์ (Rockstar)
สมาชิกหน้าใหม่ที่ดูแล้วไม่น่าเก่งกาจอะไรแต่ก็คงมีฝีมือพอตัว ร็อกสตาร์นั้นแม้จะดูหน้าตาซื่อบื้อแต่ก็ห้าวหาญขั้นเทพเลยทีเดียว ช่วงที่แชงสไปหาหนวดขาวร็อกสตาร์เป็นคนนำสาสน์ไปส่งแต่ถูกหนวดขาวปฏิเสธทำให้เขาถึงกับจะท้าสู้กับหนวดขาวแต่แชงสห้ามเอาไว้


กลุ่มโจรสลัดผมแดงที่ยังไม่ปรากฏชื่อ @ One Piece

ด้านบนนี้คือสมาชิกในกลุ่มผมแดงที่ปรากฏชื่อเสียงเรียงนามแล้ว แต่ยังมีสมาชิกระดับหัวแถวของกลุ่มอีกอย่างน้อย 5 คนที่ปรากฏตัวแล้วในสงครามที่มารีนฟอร์ดแต่ยังไม่มีการกล่าวถึงชื่อหรือความสามารถ ส่วนในอนาคตนั้นมีโอกาสเป็นไปได้สูงที่จะได้เห็นพวกเขาอีกเพราะจากคำพูดของทีชทำให้คิดได้ว่าสักวันกลุ่มผมแดงจะต้องเปิดศึกกับกลุ่มหนวดดำเป็นแน่

สนับสนุนวันพีซถูกลิขสิทธิ์
สยามอินเตอร์คอมมิกส์
WeTV
Line TV
iQIYI
MANGA Plus
AIS Play