อันดับพลเรือเอกสุดแกร่งแห่งกองทัพเรือ

ในโลกของวันพีซนั้นตำแหน่งพลเรือเอกถือเป็นกำลังรบที่แข็งแกร่งที่สุดของรัฐบาลโลกเพื่อใช้คานอำนาจกับสี่จักรพรรดิและเจ็ดเทพโจรสลัด ดังนั้นผู้ที่จะสามารถเข้ามาดำรงตำแหน่งพลเรือเอกได้นั้นจะต้องมีฝีมือที่แข็งแกร่งอยู่ในระดับแนวหน้าของกองทัพเรือจนเป็นที่เกรงขามของเหล่าโจรสลัด


พลเรือเอกแห่งกองทัพเรือ @ One Piece

ความสามารถพื้นฐานของพลเรือเอกคือการใช้ฮาคิ ส่วนเรื่องของผลปีศาจนั้นหาได้จำเป็นไม่ แม้จะไม่มีการระบุว่าพลเรือเอกคนไหนแข็งแกร่งที่สุดแต่เราจะขอทำการจัดอันดับความแข็งแกร่งของพลเอกที่ปรากฏในเรื่องตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันกัน ออกตัวอีกครั้งว่านี่เป็นความคิดเห็นส่วนตัวซึ่งหลายคนอาจเห็นต่างไปจากนี้

7. เรียวคุเกียว (Ryokugyu)
สำหรับอันดับ 7 นี้เราเลือกเรียวคุเกียวด้วยเหตุผลที่ว่าเราไม่มีข้อมูลของตัวละครตัวนี้เลยนอกจากฉายาที่ปรากฏออกมา ส่วนในเรื่องฝีมือที่แท้จริงของเรียวคุเกียวนั้นอาจจะสูงมากหรืออาจจะอยู่ในระดับพื้นฐานของพลเอกก็เป็นไปได้ซึ่งในอนาคตเราอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง เรียวคุเกียว


เซนโงคุ (Sengoku) @ One Piece

6. เซนโงคุ (Sengoku)
กล่าวถึงความสามารถของเซนโงคุนั้นในเรื่องพลังการทำลายถือว่าไม่ธรรมดาเลย แต่ถึงแม้จะมีการโจมตีที่ทรงพลังแต่จุดอ่อนของเขาก็คือการป้องกันตัวที่เห็นได้ชัดในสงครามที่มารีนฟอร์ด อีกทั้งหากยังอยู่ในร่างธรรมดาที่ไม่ใช้พลังจากผลปีศาจเขาก็แทบไม่ต่างจากมนุษย์ธรรมดาเลย เซนโงคุ


เซ็ตโต้ (Zephyr) @ One Piece

5. เซ็ตโต้ (Zephyr)
หากโลกนี้ไม่มีผลปีศาจเซ็ตโต้อาจจะเป็นคนที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกก็เป็นได้ เซ็ตโต้นั้นมีทั้งความมุ่งมั่นและฝีมือการต่อสู้อันยอดเยี่ยม เขาปลุกปั้นทหารเรือหลายคนจนขึ้นมาอยู่ในระดับหัวแถว ส่วนความพ่ายแพ้ต่อคิซารุนั้นต้องยอมรับว่าสังขารที่แก่ชรามีผลอย่างมากเลยทีเดียว เซ็ตโต้อิชโช (Issho) @ One Piece

4. อิชโช (Issho)
แม้เราจะยังไม่ได้เห็นความสามารถที่แท้จริงทั้งหมดของอิชโชแต่การที่เขาทำให้โดฟลามิงโก้ถึงกับโกรธจนหน้าเบ้อย่างนั้นย่อมแสดงให้เห็นแล้วว่าฝีมือของพลเอกคนใหม่นี้ไม่ใช่ธรรมดา โดยเฉพาะพละกำลังอันมหาศาลและความสามารถที่เรียกอุกกาบาตได้ อิชโชอาโอคิยิ (Aokiji) @ One Piece

3. อาโอคิยิ (Aokiji)
หากเปรียบเทียบระหว่างอาโอคิยิกับอาคาอินุผลลัพธ์ก็ได้ออกมาเรียบร้อยแล้ว อาโอคิยิมีเซ็นส์ในการต่อสู้แต่สไตล์การต่อสู้ของเขาออกไปในแนวผู้ดีเสียมากกว่า อาโอคิยิมีพลังในการแช่แข็งทุกสิ่งแต่นั่นก็ยังไม่ใช่จุดเด่นด้านการโจมตีจึงทำให้เขาพ่ายแพ้นั่นเอง อาโอคิยิอาคาอินุ (Akainu) @ One Piece

2. อาคาอินุ (Akainu)
จอมโหดผู้ไร้ความปราณีแม้จะเป็นทหารเรือด้วยกันหรือผู้บริสุทธิ์ อาคาอินุมีพลังจากผลปีศาจที่ร้ายกาจที่สุดผลหนึ่งรวมทั้งประสบการณ์อันโชกโชน ในเรื่องพลังทำลายของเขานั้นถือว่ารุนแรงและร้ายกาจมากชนิดเผาผลาญได้ทุกสิ่งแม้แต่ไฟด้วยกันเอง อาคาอินุคิซารุ (Kizaru) @ One Piece

1. คิซารุ (Kizaru)
ไม่ต้องสาธยายมากถึงความร้ายกาจของตาลุงโรคจิตคนนี้ คิซารุมีทั้งพลังจากผลปีศาจที่ได้ชื่อว่าร้ายกาจที่สุดผลหนึ่งในโลกของงวันพีซ รวมทั้งประสบการณ์การต่อสู้อันโชกโชนตลอดช่วงเวลาที่เข้ามาเป็นทหารเรือทำให้เขาต่อสู้กับโจรสลัดฝีมือร้ายกาจได้อย่างไม่สะทกสะท้าน คิซารุ

สนับสนุนวันพีซถูกลิขสิทธิ์
สยามอินเตอร์คอมมิกส์
WeTV
Line TV
iQIYI
MANGA Plus
AIS Play