Kusajishi Yachiru คุซาจิชิ ยาจิรุ ยมทูตตัวน้อยผู้ไม่เกรงกลัวใคร

            คุซาจิชิ ยาจิรุ (Kusajishi Yachiru) ยมทูตตัวน้อยจากเรื่องบลีชเทพมรณะ ยาจิรุเป็นเด็กสาวตัวน้อยที่มีความร่าเริงได้ตลอดเวลา งานอดิเรกของเธอคือการแกล้งคนอื่นและสามารถเข้านอกออกในคฤหาสน์ของใครก็ได้ตามที่ตัวเองต้องการโดยไม่มีใครกล้าถือสาหาความแม้แต่หัวหน้าใหญ่ยามาโมโตะ


คุซาจิชิ ยาจิรุ (Kusajishi Yachiru) @ Bleach

            ยาจิรุเป็นเด็กสาวหน้าตาน่ารักแม้ว่าอายุอานามของเธอจะไม่ใช่เด็กแล้ว ยาจิรุมีผมสีชมพูและที่แก้มของเธอก็จะมีสีชมพูตลอดเวลา ชื่อยาจิรุนั้นมาจากชื่อของอุโนะฮานะ ยาจิรุ (Unohana Yachiru) ซึ่งเคมปาจิเป็นคนตั้งให้โดยมันเป็นชื่อเดิมของอุโนะฮานะที่เคมปาจิยอมรับและอยากแข็งแกร่งให้ได้แบบเธอ


คุซาจิชิ ยาจิรุ (Kusajishi Yachiru) @ Bleach

            ยาจิรุเกิดที่เมืองลูคอนในเขตที่ชื่อว่าคุซาจิชิ (Kusajishi) ในช่วงที่ยังเป็นเด็กน้อยไม่รู้ประสานั้นเธอได้เห็นการฆ่าฟันมานักต่อนัก ยาจิรุได้พบกับเคมปาจิและเข้าหาเขาอย่างไม่มีท่าทางเกรงกลัวใดๆ หลังจากนั้นเธอก็ตามติดเคมปาจิตลอดเวลามาจนถึงปัจจุบันโดยมักจะเกาะอยู่บนหลังของเขา


คุซาจิชิ ยาจิรุ (Kusajishi Yachiru) @ Bleach

            ยาจิรุจะคอยจับตาดูการต่อสู้ของเคมปาจิเสมอโดยเธอเป็นเพียงคนเดียวที่เข้าใจความรู้สึกของเคมปาจิได้ดีที่สุดซึ่งบ่อยครั้งที่ยาจิรุเป็นแรงกระตุ้นให้เคมปาจิมีลูกฮึดขึ้นมาทำให้รู้ว่ายาจิรุนั้นมีความหมายมากเพียงใด ส่วนปริศนาเกี่ยวกับตัวตนที่แท้จริงของเธอนั้นจะมีการเปิดเผยออกมาในมังงะ

13 หน่วยพิทักษ์
            ยาจิรุเข้าเป็นยมทูตโดยไม่ต้องทำการทดสอบและเป็นรองหัวหน้าหน่วยที่ 11 แห่ง 13 หน่วยพิทักษ์ ยาจิรุเป็นตัวละครหลักเพียงคนเดียวที่ไม่เคยแสดงฝีมือการต่อสู้ที่แท้จริงออกมาในฉบับอนิเมะเว้นแต่การปล่อยรังสีอำมหิตออกมา แต่ที่เห็นคือเธอมีพละกำลังขนาดแบกร่างของเคมปาจิได้และร่างกายที่เล็กจึงเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็ว 13 หน่วยพิทักษ์


คุซาจิชิ ยาจิรุ (Kusajishi Yachiru) @ Bleach

ดาบฟันวิญญาณ
            ดาบฟันวิญญาณของยาจิรุคือซันโปเคนจู (Sanpo Kenju) ดาบฟันวิญญาณขนาดเล็กสีชมพูที่ได้มากจากอิกคาคุ ในยามปกติเธอจะห้อยดาบเอาไว้ที่เอวซึ่งไม่เคยชักมันออกมาเลย การใช้ดาบของเธอปรากฏเฉพาะในมังงะเท่านั้นซึ่งเป็นความสามารถที่แปลกไม่เหมือนกับดาบฟันวิญญาณทั่วไป


คุซาจิชิ ยาจิรุ (Kusajishi Yachiru) @ Bleach

สมาคมยมทูตสตรี
            ยาจิรุเป็นประธานสามาคมยมทูตสตรีแห่งโซลโซไซตี้ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องหลัก เป้าหมายคือการทำทุกอย่างเพื่อความบันเทิงเป็นหลักตามความต้องการของยาจิรุซึ่งบ่อยครั้งได้สร้างความเดือดร้อนแก่ยมทูตคนอื่นๆ แต่ที่น่าแปลกใจคือไม่มีสมาชิกสมาคมคนใดกล้าคัดค้านความต้องการของตัวเธอเลย สมาคมยมทูตสตรี