Tsuru ซึรุ พลโทนักวางกลยุทธ์แห่งกองทัพเรือ

            ซึรุ (Tsuru) พลเรือโทนักวางกลยุทธ์สังกัดศูนย์บัญชาการใหญ่มารีจัวร์จากเรื่องวันพีซ ซึรุเป็นหญิงชราที่มีรูปร่างเล็กแต่ค่อนข้างสมส่วน เธอเป็นทหารเรือยศระดับสูงที่สุดที่เป็นผู้หญิงโดยเธอไม่ใช่พวกสายต่อสู้โดยตรงแต่เป็นทหารเรือที่ใช้มันสมองในการวางกลยุทธ์และเอาชนะศัตรู


ซึรุ (Tsuru) @ One Piece

            พลเรือโทพลโทซึรุหรือโอซึรุ (Otsuru) ถือเป็นทหารเรือระดับตำนานอีกคนหนึ่งจากยุคสมัยของโรเจอร์ เธอมีบุคลิกที่สุขุมเยือกเย็นไม่หวั่นเกรงต่อศัตรูหน้าไหนจึงเป็นที่น่ายำเกรงแก่เหล่าทหารเรือทั้งหลายไม่ว่ายศจะสูงหรือต่ำกว่าเธอ แม้แต่โจรสลัดเองก็ยังต้องเกรงหากเผชิญหน้ากับเธอ


พลโทซึรุ (Tsuru) @ One Piece

            ซึรุเป็นทหารเรือรุ่นเดียวกับการ์ปและเซนโงคุซึ่งนั่นก็น่าจะทำให้เธอเป็นอีกคนหนึ่งที่ได้รู้เรื่องราวต่างๆทั้งร้ายและดีที่เกิดขึ้นบนโลก ธรรมชาติของซึรุนั้นเป็นทหารเรือสายบุ๋นที่ไม่ได้คลั่งการต่อสู้เหมือนพวกผู้ชายเลือดร้อน แต่ก็เป็นคนที่มีบทบาทสำคัญในกองทัพโดยมักปรากฏตัวในการประชุมสำคัญของกองทัพเสมอ


ซึรุ เซนโงคุ การ์ป @ One Piece

            แม้ร่างกายของซึรุจะชรามากแล้วก็ตามแต่เธอก็ยังคงมีพิษสงอยู่รอบตัว เมื่อได้เห็นภาพในอดีตของเธอก็พอที่จะทำให้รู้ว่าเมื่อครั้งยังสาวซึรุจัดได้ว่าเป็นสาวสวยคนหนึ่งเลยทีเดียวโดยในตอนทั้งเธอ การ์ปและเซนโงคุถือเป็น 3 ทหารเสือที่เป็นดาวแห่งความหวังยุคใหม่ของกองทัพเรือ

ฮาคิ
            ในเรื่องการใช้ฮาคิรวมทั้งทักษะการต่อสู้ของซึรุนั้นแม้ว่าเธอจะยังไม่ได้แสดงออกมาให้เห็นมากนักนอกเหนือจากพลังของผลปีศาจ แต่การที่ทหารเรือยศระดับพลโทขึ้นไปจะต้องใช้ฮาคิได้เราจึงขอสรุปว่าซึรุเองก็น่าจะมีฮาคิในระดับที่แข็งแกร่งเช่นกัน


ผลโวชุโวชุ (Woshu Woshu no Mi: Wash Wash Fruit @ One Piece)

ผลปีศาจ
            ซึรุมีพลังจากผลลบล้างหรือชำระล้าง “โวชุ โวชุ” (Woshu Woshu no Mi: Wash Wash Fruit) ผลปีศาจสายพารามีเซียซึ่งจะทำให้ศัตรูที่ถูกเธอสัมผัสหมดเรี่ยวแรงจนแบนเรียบเหมือนผ้าที่ตากไว้บนราว พลังจากผลโวชุโวชุนี้สามารถชำระล้างเข้าไปถึงส่วนลึกในจิตใจโดยสามารถเปลี่ยนโจรสลัดโหดเหี้ยมให้เป็นคนจิตใจดีได้