Fujitora ฟูจิโทระ พลเอกสุดแกร่งแห่งกองทัพเรือ

            อิชโช (Issho) พลเรือเอกสุดแกร่งจากเรื่องวันพีซ อิชโชหรือที่รู้จักในชื่อฟูจิโทระ (Fujitora) ที่หมายถึงพยัคฆ์ม่วงเป็นพลเรือเอกที่เพิ่งปรากฏตัวภายหลังการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของศูนย์ใหญ่กองทัพเรือโดยเป็นพลเอกแบบพิเศษที่ผ่านการเกณฑ์ทหารจากทั่วโลก


อิชโช (Issho)

            อิชโชเป็นชายตาบอดร่างใหญ่มีแผลเป็นรูปกากบาทตรงหน้าผากยาวลงไปถึงตาทั้งสองข้าง แม้ภายนอกจะดูเหมือนตาลุงตาบอดธรรมดาที่แสนจะใสซื่อและใจดีแต่ความจริงแล้วเขามีฝีมือที่ร้ายกาจทั้งทักษะการต่อสู้และความลับแห่งพละกำลังมหาศาลที่โค่นศัตรูตัวยักษ์ได้อย่างง่ายดายด้วยการโจมตีเพียงครั้งเดียว


ฟูจิโทระ (Fujitora)

            การลาจากตำแหน่งของอาโอคิยิถือเป็นเรื่องเสียหายอย่างยิ่งของกองทัพเรือและรัฐบาลโลก แต่การได้อิชโชที่ให้ความสำคัญกับการปกป้องผู้บริสุทธิ์มากกว่าการกำจัดศัตรูเข้ามาถือเป็นสิ่งที่มาทดแทนได้อย่างดีและทำให้ภาพลักษณ์ของทหารเรือภายใต้การนำของอาคาอินุไม่ดูโหดเหี้ยมเกินไป


ฟูจิโทระ vs โดฟลามิงโก้

ชายผู้เกลียดชังโจรสลัด
            อิชโชมีความเกลียดชังโจรสลัดมากแต่เขาก็ไม่ใช่คนที่จะเล่นงานโจรสลัดทุกคนที่เห็นหน้า อิชโชเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกองทัพจนได้ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งพลเรือเอกโดยเป้าหมายที่แท้จริงของเขาก็คือการทำลายล้างระบบเจ็ดเทพโจรสลัดให้สิ้นซากแต่ยังรอโอกาสนั้นอยู่


ฟูจิโทระ vs โซโล

ฮาคิ
            ทหารเรือยศระดับพลเรือโทขึ้นไปทุกคนจะมีความสามารถในการใช้ฮาคิซึ่งถือเป็นคุณสมบัติพื้นฐานในการใช้ต่อสู้กับโจรสลัดทีมีพลังจากผลปีศาจ สำหรับอิชโชเองก็มีบูโซโชคุฮาคิในระดับที่แข็งแกร่งเช่นกันและเขาก็ยังมีเค็นบุนโชคุฮาคิที่ทำให้เขาสามารถรับรู้พลังแห่งชีวิตทิ่อยู่รอบๆตัวได้แม้จะไม่สามารถมองเห็น


พลังของฟูจิโทระ

ผลปีศาจ
            อิชโชมีความสามารถในการควบคุมแรงโน้มถ่วงของวัตถุ ความลับของพลังอันมหาศาลที่สามารถควบคุมแรงโน้มถ่วงขนาดสร้างอุกกาบาตลูกใหญ่ขึ้นมาอย่างง่ายดายนั้นคงอยู่ที่ดาบอันเป็นอาวุธคู่กายของเขา คาดกันว่าดาบของอิชโชอาจจะเป็นดาบที่กินผลปีศาจประเภทควบคุมแรงโน้มถ่วงเข้าไป แต่ยังไม่มีการยืนยันที่ชัดเจน