Shuzo ชูโซะ นักสู้ผู้มั่นใจในพลังแห่งนีโอกองทัพเรือ

            ชูโซะ (Shuzo) นักรบในชุดจีนผู้หาญกล้าจากเรื่องวันพีซ ชูโซะเป็นอดีตทหารเรือผู้ยิ่งใหญ่ที่ทำงานให้กับรัฐบาลโลก แต่ในเวลาต่อมาเขาได้ถอนตัวออกจากกองทัพเรือเพื่อติดตามเซ็ตโต้และสร้างนีโอกองทัพเรือขึ้นมาจัดการเหล่าโจรสลัดวายร้ายที่โลดแล่นอยู่ในนิวเวิลด์


ชูโซะ (Shuzo)

            โซะเป็นตัวละครที่ปรากฏตัวสั้นๆในอนิเมะช่วงที่กลุ่มหมวกฟางเพิ่งเดินทางเข้าสู่นิวเวิลด์อันเป็นการเปิดฉากเข้าสู่การต่อสู้ใน One Piece Film Z ชูโซะมีรูปร่างสูงใหญ่และแข็งแกร่งมากๆ แขนของเขานั้นยาวกว่ามนุษย์ปกติและจะมีหลายข้อต่อเหมือนกับอาพูทำให้ช่วยเพิ่มแรงเหวี่ยงที่ใช้ในการโจมตีศัตรู


ชูโซะกับบาซูก้า

            ชูโซะเป็นคนทะเยอทะยานและชอบทำอะไรตามใจตัวเองโดยไม่คิดถึงผลกระทบที่จะตามมา เขายึดมั่นและศรัทธาในตัวเซ็ตโต้โดยมีความคิดเช่นเดียวกับเซ็ตโต้ว่าโจรสลัดทั้งหมดในโลกจะต้องถูกทำลายทิ้งเสีย นอกจากฝีมือการต่อสู้ที่ร้ายกาจแล้วชูโซะยังมีอาวุธคือบาซูก้าที่กินผลปีศายสายโซออนเข้าไป


ชูโซะ vs ไอน์

สมาชิกนีโอกองทัพเรือ
            ชูโซะเป็นสมาชิกระดับแนวหน้าของนีโอกองทัพเรือ ในการประลองกับไอน์ที่กินเวลา 5 ชั่วโมงนั้นชูโซะใช้ความมั่นใจที่มีมากเกินไปจนกลายเป็นความประมาททำให้การต่อสู้จบลงด้วยความพ่ายแพ้ แต่ถึงแม้จะไม่ได้เป็นมือขวาของเซ็ตโต้แต่เขาก็ยังคงทุ่มเททำทุกอย่างให้เซ็ตโต้แบบสุดกำลังเพื่อแสดงให้เห็นว่าเขาสมควรที่จะเป็นมือขวาของเซ็ตโต้ที่สุด


ชูโซะ vs ลูฟี่

ฮาคิ
            แม้จะไม่มีข้อมูลยืนยันว่าในช่วงที่ชูโซะเป็นทหารเรือรับใช้รัฐบาลโลกนั้นเขามียศอะไร แต่หากดูจากฝีมือแล้วคงไม่น่าจำต่ำกว่าพลโทซึ่งความสามารถพื้นฐานของเหล่าพลโทก็คือฮาคิเกราะ สำหรับฮาคิเกราะของชูโซะนั้นอยู่ในระดับแข็งแกร่งจนสามารถต่อสู้กับลูฟี่ได้อย่างสูสี


ชูโซะใช้ท่าเดินชมจันทร์

วิชาหกรูปแบบ
            นอกจากฮาคิเกราะที่แข็งแกร่งแล้วชูโซะยังสามารถใช้วิชาหกรูปแบบได้ ชูโซะแสดงวิชาหกรูปแบบในการต่อสู้ให้ได้เห็นด้วยกัน 4 ท่าคือ ท่าโซรุ ท่ากายาเหล็ก ท่าเดินชมจันทร์และท่าดัชนีพิฆาตที่เขาพัฒนาขึ้นมาจนสามารถใช้ได้ทั้งแบบ 5 นิ้วและ 10 นิ้ว