Abarai Renji อาบาไร เร็นจิ รองหัวหน้าผู้เลือดร้อน

            อาบาไร เร็นจิ (Abarai Renji) ยมทูตผมแดงเลือดร้อนจากเรื่องบลีช เทพมรณะ เร็นจิเติบโตในเมืองลูคอนและเป็นเพื่อนสนิทของลูเคียมาตั้งแต่สมัยเด็ก


อาบาไร เร็นจิ (Abarai Renji)

            เร็นจิเข้าเรียนในสถาบันวิญญาณพร้อมกับลูเคีย แต่หลังจากลูเคียถูกตระกูลคุจิกิเก็บไปเลี้ยงทำให้ทั้งคู่เริ่มห่างกัน ภายหลังจบการศึกษาเร็นจิได้เข้าไปอยู่ในหน่วยที่ 5 ของไอเซ็นก่อนจะย้ายไปหน่วยที่ 11 และมาจบลงด้วยตำแหน่งรองหัวหน้าหน่วยที่ 6 แห่ง 13 หน่วยพิทักษ์


เร็นจิกับลูเคียในวัยเด็ก

            เร็นจินึกเสียใจอยู่เสมอที่ไม่ได้หยุดยั้งลูเคียเอาไว้ทำให้เธอเข้าไปเป็นลูกเลี้ยงในตระกูลคุจิกิและทั้งคู่ก็เริ่มห่างเหินกัน เขาพยายามฝึกฝนอย่างหนักเพื่อให้ตัวเองอยู่เหนือกว่าเบียคุยะให้ได้แต่ก็ไม่เคยเอาชนะเบียคุยะได้เลย


เร็นจิกับเบียคุยะมาที่โลกมนุษย์

            เร็นจิมาที่โลกมนุษย์พร้อมกับเบียคุยะเพื่อจับกุมลูเคียที่ทำผิดกฏขั้นร้ายแรงของยมทูต เขาจัดการอิจิโกะที่เอาพลังของลูเคียไป เร็นจิฟันอิจิโกะจนบาดเจ็บแต่ก็ถูกพลังวิญญาณที่เพิ่มขึ้นของอิกิโกะกดดันจนได้แต่ตั้งรับก่อนที่เบียคุยะจะเข้ามาจัดการอิจิโกะและพาตัวลูเคียกลับไป


เร็นจิ vs อิจิโกะ

            กำหนดการประหารลูเคียใกล้เข้ามาทุกที เร็นจิถอดตรารองหัวหน้าหน่วยและไปดักรออิจิโกะที่บุกเข้ามาในเซย์เรย์เทย์ เขาต่อสู้ด้วยความโกรธแค้นเพราะหากไม่มีอิจิโกะลูเคียก็คงไม่ต้องถูกลงโทษ เร็นจิปลดปล่อยดาบและต่อสู้ด้วยพลังที่แท้จริงแต่เป็นฝ่ายพ่ายแพ้ เขานึกโทษตัวเองที่อ่อนแอและขอร้องอิจิโกะให้ช่วยลูเคียให้ได้            เร็นจิถูกนำไปขังเอาไว้ตามคำสั่งของเบียคุยะเพราะทำภารกิจล้มเหลว เขาพักจนอาการบาดเจ็บเริ่มหายดีก่อนจะตัดสินใจแหกคุกออกมาฝึกขั้นบังไคใกล้ๆกับอิจิโกะจนสำเร็จและล่วงหน้าไปก่อน แต่ความชำนาญระหว่างบังไคของเขากับเบียคุยะต่างกันมากจึงพ่ายแพ้และอยู่ในสภาพปางตาย
            เร็นจิได้รับการรักษาจากอุโนะฮานะกับฮานะทาโร่และรีบมุ่งหน้าไปลานประหาร เขาพยายามอุ้มลูเคียหลบหนีออกไปแต่ถูกโทเซ็นเข้ามาขวางเอาไว้และนำกลับไปยังโซเคียคุ ไอเซ็นที่น่าจะตายไปแล้วสั่งให้เร็นจิวางลูเคียลงแต่เขาปฏิเสธ แม้จะพยายามสู้แต่ก็ถูกไอเซ็นฟันจนบาดเจ็บ
            เร็นจิไปที่ฮูเอโกมุนโด้พร้อมกับลูเคีย เขาเผชิญหน้ากับซาเอลอพอลโล่ แกรนซ์ เอสปาด้าลำดับที่ 8 แต่ก็ถูกทำลายบังไคอย่างง่ายดายเพราะอพอลโล่มีข้อมูลการต่อสู้ของเขา แม้จะร่วมมือกับอิชิดะแต่ทั้งสองก็ยังไม่สามารถเอาชนะอพอลโล่ได้ จนกระทั่งคุโรซึจิเข้ามาช่วย


เร็นจิ vs ควินซี่

            ในการต่อสู้กับกองกำลังควินซี่ที่บุกมายังโซลโซไซตี้ เร็นจิต่อสู้กับควินซี่และกำลังจะเสียท่าแต่เบียคุยะมาช่วยเอาไว้ เร็นจิถูกเบียคุยะสั่งให้ดูการต่อสู้ของเขาและวิเคราะห์ความสามารถของศัตรูเพราะเบียคุยะคิดว่าเร็นจิไม่สามารถทำให้ศัตรูใช้พลังทั้งหมดออกมา เร็นจิเห็นเบียคุยะเสียท่าจึงเข้าโจมตีและกำลังจะปลดปล่อยสวัสดิกะแต่ถูกโจมตีจนกระเด็น


เร็นจิฟื้นจากอาการบาดเจ็บ

            เร็นจิรักษาสวัสดิกะของเขาจากนักรบดวงดาราเอาไว้ได้ ร่างที่อาการปางตายของเร็นจิถูกนำตัวไปรักษาที่วังของเท็นจิโร่แห่งหน่วยศูนย์พร้อมกับอิจิโกะ เบียคุยะและลูเคียจนอาการดีขึ้น