Charlotte Linlin ชาร์ล็อต หลินหลิน โจรสลัดหญิงที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก

            ชาร์ล็อต หลินหลิน (Charlotte Linlin: シャーロット・リンリン) โจรสลัดจอมตะกละตะกรามจากเรื่องวันพีซ ชาร์ลอตลินลิน (หลินหลิน) หรือที่รู้จักกันในฉายา ‘บิ๊กมัม’ (Big Mom: ビッグ・マム) เธอเป็นมหาโจรสลัดที่มีดินแดนปกครองอยู่ในนิวเวิลด์โดยเป็นโจรสลัดหญิงเพียงคนเดียวที่ถูกยกให้เป็นสี่จักรพรรดิ


ชาร์ล็อต หลินหลิน (Charlotte Linlin: シャーロット・リンリン)

            หลินหลินเป็นกัปตันกลุ่มโจรสลัดบิ๊กมัม (Big Mom Pirates) เธอมีลูกน้องฝีมือดีจำนวนมากที่คอยทำงานรับใช้อย่างซื่อสัตย์ สมาชิกในกลุ่มส่วนใหญ่เป็นลูกๆที่มีเชื้อสายของเธอ รวมทั้งกลุ่มคนที่เกี่ยวพันผ่านทางการแต่งงานกับลูกๆของเธอ กลุ่มพันธมิตรที่เข้ามาอยู่ใต้อาณัติและกลุ่มลูกกระจ๊อกที่เกิดจากพลังของเธอ
            หลินหลินเป็นเด็กที่เกิดจากพ่อแม่ซึ่งเป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา เธอมีรูปร่างที่ใหญ่โตเกินมนุษย์ปกติจึงถูกพ่อแม่ทอดทิ้งโดยนำมาปล่อยทิ้งไว้ในดินแดนที่ห่างไกลผู้คน หลินหลินเคยเป็นเด็กที่ใสซื่อบริสุทธิ์แต่ด้วยพละกำลังมหาศาลทำให้เธอสร้างความเสียหายจนต่อมาเธอถูกตั้งค่าหัวอย่างเป็นทางการตั้งแต่เด็ก


ชาร์ล็อต หลินหลิน (Charlotte Linlin: シャーロット・リンリン)

            หลินหลินมีภาพลักษณ์ของผู้หญิงจอมตะกละตะกราม นิสัยเอาแต่ใจและจะโมโหสุดขีดจนถึงขั้นอาละวาดทำลายสิ่งรอบข้างได้ง่ายๆหากมีคนทำให้เธอรู้สึกไม่พอใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่เธอไม่ได้กินอาหารที่ชอบ (ของหวาน) แต่หากได้กินอาหารที่ชอบเข้าไปเธอก็จะกลับสู่โหมดปกติ
            หลินหลินมีรูปร่างที่ใหญ่โตซึ่งแข็งแกร่งมาก การโจมตีธรรมดาๆไม่สามารถสร้างรอยขีดข่วนบนผิวของเธอได้ หลินหลินมีขนาดครอบครัวที่ใหญ่ทั้งจำนวนสามีและทายาทสมกับฉายาบิ๊กมัมที่ผู้คนเรียกขาน ความร้ายกาจของเธอนั้นจัดอยู่ในระดับปีศาจซึ่งจะว่าไปแล้วเธอก็คือผู้หญิงที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกนั่นเอง


ชาร์ล็อต หลินหลิน (Charlotte Linlin: シャーロット・リンリン)

            ความฝันของหลินหลินคือการสร้างพันธมิตร (ครอบครัว) โดยรวมทุกชนเผ่าต่างๆทั่วโลกซึ่งมีลักษณะพิเศษเข้าไว้ด้วยกัน ทว่านั่นไม่ใช่เพราะเธอต้องการความอบอุ่น แต่อาจจะเป็นเพราะความชอบส่วนตัว ส่วนเรื่องค่าหัวของหลินหลินนั้นสูงถึง 4,388,000,000 เบรี
            ปัจจุบันหลินหลินอายุ 68 ปี สำหรับชื่อของเธอถูกกล่าวถึงครั้งแรกโดยการ์ปในช่วงที่การ์ปเล่าประวัติของสี่โจรสลัดผู้ยิ่งใหญ่ที่ปกครองนิวเวิลด์ให้ลูฟี่ฟัง ต่อมาชื่อของหลินหลินถูกกล่าวถึงอีกครั้งโดยคิดที่กำลังเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของโลกหลังจากหมดยุคแห่งความยิ่งใหญ่ของหนวดขาว

ความสามารถ
            บิ๊กมัมมีพละกำลังมหาศาลเทียบเท่าไคโด เธอมีฮาคิเสริมกำลังในระดับที่แข็งแกร่งสุดๆและสามารถใช้ฮาคิราชันย์ได้ ส่วนผลปีศาจคือ ‘ผลโซรุโซรุ’ (Soru Soru no Mi: Soul-Soul Fruit) ผลปีศาจสายพารามีเซียที่ทำให้เธอช่วงชิงอายุขัยจากสิ่งมีชีวิตอื่นแล้วใส่ลงไปในวัตถุสิ่งของจนทำให้มีชีวิตและเชื่อฟังคำสั่งของเธอ