Uchiha Sasuke อุจิวะ ซาสึเกะ ชายผู้ถูกชะตากรรมผูกมัด

            อุจิวะ ซาสึเกะ (Uchiha Sasuke) นินจาผู้ถูกชะตากรรมผูกมัดจากเรื่องนารูโตะ ซาสึเกะเป็นนินจาสายเลือดอุจิวะที่มีเนตรวงแหวน ซาสึเกะเป็นเด็กหนุ่มที่มีความหล่อเหลา (ตามเนื้อเรื่อง) บวกกับบุคลิกที่นิ่งเฉยและค่อนข้างพูดน้อยจึงทำให้เขากลายเป็นขวัญใจของสาวๆร่วมรุ่น


อุจิวะ ซาสึเกะ (Uchiha Sasuke) @ Naruto

            ซาสึเกะเป็นนินจาที่ได้ชื่อว่ามีพรสวรรค์ของตระกูลอุจิวะ แม้ว่าในวัยเด็กเขาจะต้องอยู่ภายใต้เงาของพี่ชายที่เป็นอัจฉริยะระดับแนวหน้าของโลกนินจาแต่เขาก็ภาคภูมิใจ ซาสึเกะพิสูจน์ตัวเองให้ได้เห็นว่าเขาก็เป็นอัจฉริยะไม่แพ้พี่ชายซึ่งนั่นทำให้กลายเป็นเป้าหมายอันดับหนึ่งที่โอโรจิมารุต้องการ


อุจิวะ ซาสึเกะ (Uchiha Sasuke) @ Naruto

            ในคืนก่อการร้ายซาสึเกะเป็นสายเลือดเดียวของอุจิวะที่เหลือรอดจากการฆ่าล้างตระกูลของอิทาจิผู้เป็นพี่ชาย การได้เห็นภาพพี่ชายเข่นฆ่าคนในตระกูลทำให้เขารู้สึกหวาดกลัวและเกิดเป็นความแค้นที่ฝังลึกในจิตใจ ซาสึเกะต้องการที่จะแข็งแกร่งขึ้นโดยมีเป้าหมายหนึ่งเดียวในการฆ่าอิทาจิเพื่อล้างแค้น


อุจิวะ ซาสึเกะ (Uchiha Sasuke) @ Naruto

            ซาสึเกะถูกเลือกให้มาอยู่ในทีมคาคาชิ (ทีม 7) เพื่อนร่วมทีมสองคนคือนารูโตะกับซากุระโดยมีคาคาชิเป็นหัวหน้า แม้ซาสึเกะจะไม่สนใจเพื่อนร่วมทีมมากนักแต่การได้ทำภารกิจด้วยกันหลายครั้งทำให้เกิดความผูกพันและคิดว่านารูโตะเป็นทั้งเพื่อนรักและคู่แข่งคนสำคัญของเขา


อุจิวะ ซาสึเกะ (Uchiha Sasuke) @ Naruto

            แม้จะพัฒนาความสามารถขึ้นมาแบบก้าวกระโดดแต่ซาสึเกะก็ยังตระหนักว่าตัวเองยังไม่แข็งแกร่งเพียงพอที่จะเอาชนะอิทาจิได้ ซาสึเกะตัดสินใจออกจากหมู่บ้านไปหาโอโรจิมารุตามคำชวนของนินจาโอโตะและใช้เวลาฝึกฝนวิชาจนเก่งกล้าเพราะเดินหน้าล้างแค้นอย่างเต็มกำลัง

เนตรวงแหวน
            ซาสึเกะเป็นนินจาสายเลือดอุจิวะแท้ที่มีเนตรวงแหวน ในภารกิจที่มีความเป็นความตายเป็นเดิมพันเขาสามารถเบิกเนตรวงแหวนได้สำเร็จแม้จะยังไม่สมบูรณ์เต็มที่ แต่ด้วยความเป็นอัจฉริยะและความมุ่งมั่นทำให้ต่อมาเขาก็พัฒนาความสามารถของเนตรวงแหวนได้อย่างเต็มขั้น


อุจิวะ ซาสึเกะ (Uchiha Sasuke) @ Naruto

            แม้ซาสึเกะจะได้รู้ความลับของการเบิกเนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุปผาจากอิทาจิว่าจะต้องฆ่าเพื่อนรักที่สุดแต่เขาเลือกที่จะไม่ก้าวข้ามไปยังจุดนั้น ซาสึเกะใช้เนตรวงแหวนของตัวเองโดยเขาแสดงให้เห็นว่าความแข็งแกร่งของเนตรวงแหวนนั้นขึ้นอยู่กับวิธีการใช้ต่างหาก


อุจิวะ ซาสึเกะ (Uchiha Sasuke) @ Naruto

พันปักษา
            ซาสึเกะได้รับการฝึกฝนวิชาจากคาคาชิผู้มีเนตรวงแหวนเหมือนกันและมีความเป็นอัจฉริยะทำให้ซาสึเกะพัฒนาความสามารถขึ้นอย่างรวดเร็ว ซาสึเกะได้รับการถ่ายทอดวิชาพันปักษาและตัดสายฟ้าทำให้เขาได้รับท่าไม้ตายมาโดยใช้มันร่วมกับพลังที่ข้ามขีดจำกัดที่ได้มาจากโอโรจิมารุ