3 นินจาในตำนาน นินจาผู้สร้างชื่อแห่งโคโนฮะงาคุเระ

            3 นินจาในตำนาน (Legendary Three Ninja: Sannin) นินจาผู้มีฝีมือร้ายกาจจากเรื่องนารูโตะ ฉายาสามนินจานี้ถูกมอบให้นินจาผู้ที่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งทั้ง 3 คนของหมู่บ้านโคโนฮะงาคุเระคือ ซึนาเดะ จิไรยะและโอโรจิมารุซึ่งทั้งหมดล้วนเป็นลูกศิษย์ของฮิรุเซ็น


3 นินจาในตำนาน (Legendary Three Ninja/ Sannin)

            สำหรับฉายานินจาในตำนานถูกขนานนามโดยฮันโซ นินจาผู้ยิ่งใหญ่ของหมู่บ้านอาเมะงาคุเระที่นินจาทุกคนในยุคนั้นต้องรู้จัก โดยทั้งสามนั้นแม้จะมีฝีมือร้ายกาจพอตัวแต่ก็ยังอยู่ในช่วงวัยรุ่นที่ยังพัฒนาฝีมือได้อีก แต่หากสู้กันอีกครั้งในช่วงที่ทั้งสามเป็นผู้ยิ่งใหญ่แล้วเชื่อว่าคงไม่แพ้ฮันโซ


3 นินจาในตำนาน (Legendary Three Ninja/ Sannin)

            ที่มาของฉายานั้นเกิดขึ้นในช่วงมหาสงครามโลกนินจาครั้งที่ 2 ซึนาเดะ จิไรยะ โอโรจิมารุและนินจาอีกส่วนของโคโนฮะได้รับภารกิจให้ไปยุติสงครามภายในของอาเมะงาคุเระ แต่ทั้งสามไม่สามารถเอาชนะฮันโซที่มีฝีมือร้ายกาจได้ ฮันโซชื่นชมในความสามารถของทั้งสามจึงได้ขนานนามฉายานี้ขึ้นเพื่อเป็นการยกย่องที่สามารถมีชีวิตรอดมาได้


ซึนาเดะ (Tsunade)

ซึนาเดะ (Tsunade)
            มงกุฎในตำนานผู้เลื่องชื่อในเรื่องการพนัน ซึนาเดะมีพรสวรรค์ด้านการควบคุมจักระในระดับสูงและถูกยกให้เป็นนินจาแพทย์ที่เก่งที่สุดของโลกนินจาในยุคปัจจุบัน สามารถทำลายกำแพงหินหรือถล่มพื้นดินให้เป็นเสี่ยงๆได้ด้วยการโจมตีเพียงครั้งเดียว ซึนาเดะ


จิไรยะ (Jiraiya)

จิไรยะ (Jiraiya)
            นินจาจอมลามกผู้เป็นอาจารย์ของโฮคาเงะรุ่น 4 จิไรยะเป็นเจ้าของผลงาน “อจึ๋ย สวรรค์รำไร” ที่มีคาคาชิเป็นแฟนคลับตัวยง จิไรยะได้รับการคาดหวังจากรุ่น 3 ให้เป็นโฮคาเงะในอนาคตแต่เขากลับปฏิเสธและเลือกเดินตามแนวทางของตนเอง จิไรยะ


โอโรจิมารุ (Orochimaru)

โอโรจิมารุ (Orochimaru)
            นินจาพรสวรรค์สูงของหมู่บ้านโคโนฮะผู้ทะเยอทะยาน โอโรจิมารุมีความสามารถในการมองทะลุจิตใจคนได้อย่างทะลุปรุโปร่งจนทำให้ลูกน้องยอมสู้แบบถวายชีวิตให้ แต่เขากลับเลิกเดินทางที่ผิดและทำเรื่องต้องห้ามมากมายจนถูกหมายหัวเป็นอาชญากร โอโรจิมารุ