Trafalgar Law ทราฟัลการ์ ลอว์ โจรสลัดศัลยแพทย์แห่งความตาย

ทราฟัลการ์ ลอว์ (Trafalgar Law) โจรสลัดศัลยแพทย์แห่งความตายจากเรื่องวันพีซ ลอว์เป็นหนึ่งในโจรสลัดรุกกี้หน้าใหม่จากยุคสมัยที่เลวร้ายที่สุดที่ปรากฏตัวในเหตุการณ์ซูเปอร์โนว่า (โจรสลัดค่าหัวเกิน 100 ล้าน 11 คนมารวมตัวกัน) บนหมู่เกาะชาบอนดี้และเป็นหนึ่งในโจรสลัดที่รัฐบาลโลกหมายหัวเอาไว้


ทราฟาลก้า ดี วอเตอร์ลอว์ (Trafalgar D. Water Law)

ลอว์เจ้าของค่าหัว 440 ล้านเบรี ชื่อเต็มของเขาคือ ทราฟัลก้า ดี วอเตอร์ลอว์ (Trafalgar D. Water Law) เขาเป็นโจรสลัดที่มีความสามารถในวิชาแพทย์ด้วยวิชาแพทย์ที่ถูกถ่ายทอดมาจากคนในครอบครัวและเครื่องมือที่ทันสมัย ส่วนเอกลักษณ์เด่นของเขาคือรอยสักตัวอักษร D.E.A.T.H ที่มือข้างซ้ายที่สามารถสลับตำแหน่งกันได้


ทราฟาลก้า ดี วอเตอร์ลอว์ (Trafalgar D. Water Law)

ลอว์เป็นโจรสลัดที่มีความเยือกเย็นและมักวางแผนการที่ซับซ้อนเอาไว้ ในตอนเปิดตัวเขาเฝ้ามองการดวลกันของโจรสลัดฝีมือร้ายกาจได้ด้วยท่าทางสนุก ส่วนในอดีตนั้นลอว์ต้องสูญเสียครอบครัวไปจากโรคระบาดที่ไม่มีทางรักษาแต่เขารอดมาได้ด้วยพลังจากผลปีศาจโดยการช่วยเหลือของโรซินันเต้ผู้มีพระคุณ

ดอนกี้โฮเต้แฟมิลี่
ในวัยเด็กที่ชีวิตกำลังสิ้นหวังด้วยโรคระบาด ลอว์เดินทางไปหาดอนกี้โฮเต้แฟมิลี่จนได้พบกับโรซินันเต้และกลายมาเป็นสมาชิกของกลุ่มไปโดยปริยาย ในช่วงที่อาการป่วยกำเริบหนักขึ้นเขาก็ได้รับการช่วยเหลือชีวิตอย่างสุดความสามารถจากโรซินันเต้จนหายจากโรคระบาดแต่นั่นก็ทำให้โรซินันเต้ต้องจบชีวิตลง


กลุ่มโจรสลัดฮาร์ท (Heart Pirates)

กลุ่มโจรสลัดฮาร์ท
ลอว์หลบหนีออกจากกลุ่มจนกระทั่งเวลาผ่านไปหลายปีเขาก็ตั้งกลุ่มโจรสลัดฮาร์ท (Heart Pirates) แม้จะมีสมาชิกไม่มากนักแต่ทุกคนในกลุ่มก็สามารถเชื่อใจได้ ลอว์ในฐานะกัปตันยังคงเดินหน้าตามแผนการต่อไปโดยมีเป้าหมายสำคัญคือการแก้แค้นโดฟลามิงโก้ที่บังอาจลงมือทำร้ายผู้มีพระคุณของเขา


ผลโอเปะโอเปะ (Ope Ope no Mi)

ผลปีศาจ
ลอว์มีพลังจากผลโอเปะโอเปะที่มีมูลค่ามหาศาล ความสามารถที่ได้คือการสร้างอาณาเขตในการควบคุมสิ่งที่อยู่ภายในโดยเฉพาะการผ่าตัดแยกชิ้นส่วนด้วยดาบยาวและสลับหรือตัดต่อวัตถุได้ตามต้องการ เมื่อนำพลังนี้มาใช้เข้ากับวิชาแพทย์ที่มีทำให้เขากลายเป็นหมอที่มีฝีมือผ่าตัดสุดร้ายกาจ ผลโอเปะโอเปะ


ทราฟาลก้า ดี วอเตอร์ลอว์ (Trafalgar D. Water Law)

เจ็ดเทพโจรสลัด
ลอว์สร้างวีรกรรมครั้งใหญ่จนเป็นที่กล่าวขานด้วยการล่าและส่งมอบหัวใจของโจรสลัดที่ล่ามาได้ 100 ดวงให้กับศูนย์บัญชาการใหญ่กองทัพเรือเพื่อแลกกับการได้เข้าเป็นเจ็ดเทพโจรสลัดซึ่งเป้าหมายสำคัญของเขาก็คือการได้อภิสิทธิ์ในการทำบางสิ่งบางอย่างที่รัฐบาลโลกไม่สามารถยื่นมือเข้าไปยุ่งได้ เจ็ดเทพโจรสลัด

ฮาคิ
แม้ในตอนแรกเราจะยังไม่ได้เห็นความสามารถในการใช้ฮาคิแต่ละประเภทของลอว์ออกมาซึ่งนั่นเป็นสไตล์การต่อสู้ที่จะพึ่งพาพลังจากผลปีศาจเสียเป็นส่วนใหญ่โดยไม่เน้นการปะทะตรงๆ แต่หลังจากผ่านช่วงเวลาสองปีที่ยาวนานเขาก็พัฒนาความสามารถขึ้นมาด้วยการใช้ฮาคิเสริมกำลังได้