Nico Robin นิโค โรบิ้น ปีศาจแห่งโอฮาร่า เทพวิบัติผู้ถูกโลกตามล่า

            นิโค โรบิ้น (Nico Robin) คุณพี่สาวนักโบราณคดีสาวจากเรื่องวันพีซผู้ได้รับฉายา “เทพวิบัติ” (Demon Child) แม้โรบิ้นจะไม่ได้มีอายุมากที่สุดในกลุ่มหมวกฟางแต่เธอกลับมีความเป็นผู้ใหญ่มากที่สุด โรบิ้นมีความรอบรู้ในหลายๆด้านเธอจึงเปรียบเสมือนมันสมองของกลุ่มในการวิเคราะห์สถานการณ์และแก้ปัญหาในหลายๆครั้ง


นิโค โรบิ้น (Nico Robin)

            โรบิ้นต้องใช้ชีวิตท่ามกลางการตามล่าอย่างจริงจังของรัฐบาลโลก เธอมีเป้าหมายสำคัญคือการตามหาริโอโพเนกรีฟเพื่อถอดรหัสความจริงที่ถูกซ่อนอยู่ในประวัติศาสตร์โลกที่หายไปอันเป็นสาเหตุที่ทำให้บ้านเกิดของเธอต้องล่มสลายลงด้วยน้ำมือรัฐบาลโลก


นิโค โรบิ้น (Nico Robin)

            ในเรื่องรูปลักษณ์โรบิ้นมีรูปร่างที่สูงสมส่วนลงตัว เธอมีสันจมูกที่คมเป็นเอกลักษณ์ซึ่งได้มาจากผู้เป็นแม่ ส่วนขนาดหน้าอกในปัจจุบันของโรบิ้นนั้นถูกระบุว่าอยู่ที่คัพ J นอกจากเรื่องรูปร่างหน้าตาแล้วเธอยังเป็นผู้นำแฟชั่นในการแต่งตัวที่มักจะมีชุดสวยๆออกมาให้ได้เห็นกันอยู่เสมอ

วัยเด็กของโรบิ้น
            โรบิ้นเป็นลูกสาวของโอลิเวีย เธอเกิดที่เกาะโอฮาร่า (Ohara Island) แต่ต้องพรากจากแม่ตั้งแต่ยังเด็กจึงต้องใช้ชีวิตอยู่ในบ้านของน้าซึ่งนั่นทำให้เธอไม่ได้รับความรักเหมือนลูกของคนทั่วไปแถมยังถูกเด็กคนอื่นกลั่นแกล้งเสมอ แต่กระนั้นโรบิ้นก็ยังคงเฝ้ารอที่จะได้พบกับแม่อีกครั้งแม้ว่าจะลืมเลือนใบหน้าของแม่ไปแล้ว


โรบิ้นในวัยเด็ก

            การต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยวทำให้เธอใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการอ่านหนังสือ โรบิ้นได้รับความเอ็นดูจากเหล่านักวิชาการบนเกาะทำให้เธอได้อ่านหนังสือมากขึ้นเรื่อยๆจนสุดท้ายเธอก็ได้รับการยอมรับให้เป็นนักวิชาการและยังได้เป็นเพื่อนกับเซาโลซึ่งนั่นทำให้เธอมีความสุข แต่ช่วงเวลานั้นก็ผ่านไปอย่างรวดเร็วเมื่อทหารเรือยกกองทัพมายังโอฮาร่าในปฏิบัติการบัสเตอร์คอล


โรบิ้นกับโพเนกรีฟ

ค่าหัวของโรบิ้น
            แม้ในตอนนั้นโรบิ้นจะเป็นเพียงเด็กอายุ 8 ขวบที่รอดตายจากโอฮาร่าแต่ด้วยความสามารถในการถอดข้อความบนโพเนกรีฟได้ซึ่งถือเป็นอันตรายต่อความมั่นคงของรัฐบาลโลกเธอจึงถูกตั้งค่าหัวไว้สูงถึง 79 ล้านเบรี ในฐานะปีศาจแห่งโอฮาร่า ต่อมาหลังจากรอดชีวิตจากปฏิบัติการบัสเตอร์คอลที่เอนิเอสล็อบบี้ค่าหัวของเธอก็ขยับขึ้นอีกครั้งเป็น 90 ล้านเบรี


ผลฮานะฮานะ (Hana Hana no Mi: Flower Flower Fruit)

ผลปีศาจ
            โรบิ้นมีพลังจากผลดอกไม้ “ฮานะ ฮานะ” (Hana Hana no Mi: Flower Flower Fruit) ผลปีศาจสายพารามีเซียที่ทำให้เธอสามารถงอกส่วนต่างๆของร่างกายออกจากร่างคนอื่น สิ่งของหรือขยายให้ใหญ่เพื่อเพิ่มพลังในการโจมตี โดยหลังจากการพัฒนาเธอสามารถสร้างร่างแยกของตัวเองและสร้างปีกด้านหลังเพื่อบินได้ในช่วงเวลาสั้นๆ

สมาชิกกลุ่มหมวกฟาง
            โรบิ้นต้องระเหเร่ร่อนไปตามเมืองต่างๆเพื่อเอาชีวิตรอด เธอต้องพบกับการหักหลังของผู้คนเพื่อแลกกับเงิน โรบิ้นเข้าเป็นสมาชิกในกลุ่มโจรสลัดครั้งแรกตั้งแต่ 8 ขวบ เธอหักหลังและย้ายกลุ่มไปเรื่อยจนกระทั่งมาเป็นสมาชิกในองค์กรบาร็อกเวิร์คส์ของคร็อกโคไดล์โดยใช้โค้ดเนมมิสออลซันเดย์ (Miss All Sunday)


โรบิ้นเข้าเป็นสมาชิกกลุ่มหมวกฟาง

            โรบิ้นได้รับการช่วยเหลือจากลูฟี่หลังจากคร็อกโคไดล์ถูกกำจัดลง เธอปรากฏตัวบนเรือแมรี่อีกครั้งพร้อมกับขอเข้าร่วมเป็นสมาชิก แม้ในตอนแรกจะมีคนคัดค้านแต่ด้วยความฉลาดที่จับจุดอ่อนคนได้เธอจึงได้รับการยอมรับอย่างรวดเร็ว จะมีก็เพียงโซโลที่ยังคงไม่ไว้ใจเธอ


โรบิ้นสละตัวเองเพื่อพวกพ้อง

            แม้โรบิ้นจะเติบโตมาท่ามกลางการหักหลังและถูกหักหลังจนไม่คิดจะไว้เนื้อเชื่อใจใครอีก แต่หลังจากได้เข้ามาเป็นสมาชิกกลุ่มหมวกฟางแล้วเธอก็เปลี่ยนไปมาก นอกจากจะไม่คิดหักหลังกลุ่มหมวกฟางแล้วเธอยังยอมใช้ชีวิตตัวเองแลกกับความปลอดภัยของพวกพ้อง