Jinbei จินเบ ชายชาตรีแห่งท้องทะเล มนุษย์เงือกผู้ซื่อสัตย์ในเจตนำนง

            จินเบ (Jinbei) มนุษย์เงือกสายพันธุ์ฉลามวาฬจากเรื่องวันพีซ จินเบมีร่างกายแข็งแกร่งและหากเป็นการต่อสู้ใต้ทะเลเชื่อว่าคงยากที่มนุษย์จะสามารถเอาชนะเขาได้สมกับฉายา ‘ชายชาตรีแห่งท้องทะเล’ (Knight of the Sea) นอกจากนี้จินเบยังมีความสามารถในการควบคุมฝูงฉลามวาฬในทะเลได้อย่างสมบูรณ์แบบ


จินเบ (Jinbei)

            ในบรรดาเจ็ดเทพโจรสลัดนั้นต้องบอกว่านอกจากมิฮอว์คแล้วก็ยังมีจินเบที่สมควรได้รับการยกย่อง เขาเป็นผู้ที่ยึดมั่นในคุณธรรมและจะไม่ยอมทำตามคำสั่งของรัฐบาลโลกหากคิดว่ามันไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้อง แต่หากเป็นคนที่เขารู้สึกยอมรับก็จะให้การช่วยเหลือสนับสนุนแบบไม่เสียดายชีวิต            จินเบเป็นมนุษย์เงือกจึงมีร่างกายที่แข็งแกร่งกว่ามนุษย์หลายเท่า ร่างกายที่แข็งแกร่งนี้สามารถทนรับการโจมตีที่รุนแรงของศัตรูได้ แม้แต่การโจมตีแบบจังๆด้วยไฟหรือแม็กม่าที่ร้อนระอุก็ยังไม่สามารถทำให้เขาบาดเจ็บถึงขั้นเสียชีวิตได้ซึ่งหากเป็นมนุษย์ทั่วไปคงอยู่ในขั้นสาหัส ส่วนค่าหัวของเขาอยู่ที่ 438 ล้านเบรี

รูปแบบการต่อสู้
            รูปแบบการโจมตีของเขาจึงไม่ต้องใช้อาวุธแต่ก็มีวิชาคาราเต้เงือก (Fishman Karate) ที่นับว่าอยู่ในระดับร้ายกาจ รวมทั้งการสร้างกระสุนหยดน้ำที่ใช้ในการโจมตีได้อย่างแม่นยำ สุดท้ายคือการสร้างลมหมุนน้ำขนาดยักษ์จนกลายเป็นเครื่องมือที่ใช้โจมตีศัตรูในระยะไกลที่มีความรุนแรงมาก


จินเบกับกลุ่มโจรสลัดพระอาทิตย์

กลุ่มโจรสลัดพระอาทิตย์
            ในอดีตจินเบเป็นสมาชิกระดับหัวหน้าของกลุ่มโจรสลัดพระอาทิตย์ภายใต้การนำของไทเกอร์ เขาได้รับรู้ความโหดร้ายของเผ่ามังกรฟ้าและคิดที่จะช่วยไทเกอร์เปลี่ยนแปลงกฎของโลกแต่ก็ยังทำไม่สำเร็จ หลังจากที่ไทเกอร์ตายจินเบได้ขึ้นมาเป็นหัวหน้าคนใหม่ของกลุ่มพร้อมกับเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ


จินเบกับอารอง

เจ็ดเทพโจรสลัด
            จินเบได้รับข้อเสนอจากรัฐบาลโลกให้เข้าเป็นสมาชิกเจ็ดเทพโจรสลัด สาเหตุสำคัญมาจากความเกรงกลัวที่มีต่อกลุ่มพระอาทิตย์และบรรดามนุษย์เงือกที่อาจจะกระทำการที่เป็นภัยต่อรัฐบาลโลก ส่วนอีกเหตุผลก็เป็นเพราะรัฐบาลโลกต้องการขจัดความเหลื่อมล้ำระหว่างเผ่าพันธุ์ การที่จินเบยอมเข้าเป็นเจ็ดเทพโจรสลัดนั้นได้สร้างความไม่พอใจให้กับสมาชิกจำนวนมากรวมทั้งอารองจนขอแยกตัวออกจากกลุ่มไป


จินเบ vs เอส

พันธมิตรหนวดขาว
            จินเบให้การยอมรับนับถือในตัวหนวดขาวเป็นอย่างมาก เขาเคยต่อสู้กับเอสนาน 5 วัน 5 คืน เพื่อกำราบความห้าวของเอสที่คิดจะมาเด็ดหัวหนวดขาวแต่เขาก็พ่ายแพ้ซึ่งนั่นก็ทำให้เขายอมรับในตัวเอสอีกคน เมื่อรู้ว่าจะต้องรับคำสั่งให้ไปต่อสู้กับกลุ่มหนวดขาวที่มารีนฟอร์ดจินเบถึงกับขัดคำสั่งและลาออกจากการเป็นเจ็ดเทพโจรสลัดเพื่อยืนยันเจตนารมณ์ที่แน่วแน่ของเขา