Nami นามิ แมวขโมยโจรสลัด ต้นหนแห่งกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง

            นามิ (Nami) ต้นหนคนเก่งของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางจากเรื่องวันพีซ นามิเป็นเหรัญญิกผู้ควบคุมการเงินของกลุ่มและเป็นเจ้าของสมบัติทุกชิ้นบนเรือ เธอมีฉายาว่าแมวขโมยโจรนามิ (Thief Cat Nami) ความฝันสูงสุดของเธอนอกจากเรื่องเงินๆทองๆคือวาดแผนที่โลกฉบับสมบูรณ์


นามิ (Nami)

            นามิเป็นสมาชิกผู้หญิงคนแรกของกลุ่มหมวกฟางโดยในสายตาของซันจิผู้หลงรักสาวสวยทั่วโลกนั้นยกให้เธอเป็นอันดับหนึ่งในใจส่วนโรบิ้นตามติดๆมาเป็นอันดับสอง สำหรับเรื่องสัดส่วนปัจจุบันของนามินั้นอยู่ที่ B98-W58-H88 หรือก็คือขนาดหน้าอกของเธออยู่ที่คัพ J เท่าโรบิ้น


แมวขโมยนามิ (Thief Cat Nami)

            นามิเกลียดโจรสลัดและทหารเรืออย่างมากชนิดที่ว่าเกลียดเข้าไส้เนื่องด้วยอดีตอันเลวร้ายที่เธอต้องเผชิญ แต่หลังจากที่เธอได้รับการช่วยเหลือจากกลุ่มหมวกฟางทำให้เธอรู้ว่าบนโลกยังมีโจรสลัดที่ดีอยู่ สุดท้ายเธอจึงตัดสินใจไปเป็นต้นหนให้กับโจรสลัด


นามิ vs มิสดับเบิ้ลฟิงเกอร์

            ความสามารถของนามินอกจากการวาดแผนที่แล้วก็คือการคาดการณ์สภาพอากาศที่กำลังจะเปลี่ยนแปลงได้อย่างแม่นยำทำให้เรือของกลุ่มหมวกฟางสามารถฟันฝ่าสภาพอากาศอันเลวร้ายไปได้ทุกครั้ง แม้แต่โจรสลัดในตำนานอย่างชิกิก็ยังต้องการให้เธอไปเป็นต้นหนเรือให้


นามิ เบลเมล โนจิโกะ

วัยเด็กของนามิ
            นามิเป็นเด็กกำพร้าที่ถูกเบลเมล (Bellemere) เก็บมาเลี้ยงพร้อมกับโนจิโกะ (Nojiko) เธอเติบโตที่หมู่บ้านโกซาบนเกาะโคมิ นามิรักเบลเมลกับต้นส้มของเบลเมลมากและดูเหมือนเธอจะใช้ชีวิตอย่างมีความสุขจนกระทั่งโจรสลัดอารอนพรากเบลเมลไปต่อหน้าต่อตา แต่เธอยอมเข้าเป็นสมาชิกกลุ่มโจรสลัดอารอนเพื่อปกป้องหมู่บ้านโดยแบกรับความเจ็บปวดนี้เพียงลำพัง

สมาชิกกลุ่มหมวกฟาง
            นามิทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับอารอนโดยการเขียนแผนที่และรวบรวมสมบัติเพื่อแลกกับอิสรภาพของผู้คนบนเกาะแต่กลับถูกอารอนหักหลัง กระทั่งกลุ่มหมวกฟางเดินทางมาถึงและเปิดฉากต่อสู้กับโจรสลัดอารอนจนสุดท้ายก็สามารถเอาชนะอารองได้ นามิรู้สึกว่าพวกลูฟี่แตกต่างจากโจรสลัดทั่วไปเธอจึงตัดสินใจเดินทางไปพร้อมกับกลุ่มหมวกฟางโดยมีข้อตกลงว่าสมบัติทั้งหมดที่หามาได้ทั้งหมดต้องเป็นของเธอ


นามิใช้กระบองคุริมะจัดการแคลิเฟอร์

อาวุธประจำตัว
            นามินั้นไม่ใช่โจรสลัดสายต่อสู้โดยธรรมชาติแต่หากถึงเวลาต้องสู้จริงๆเธอก็ทำได้ดี เธอมีอาวุธประจำตัวคือกระบองคุริมะที่ใช้สร้างสภาพอากาศเพื่อโจมตีศัตรูโดยเฉพาะการทำให้เกิดฟ้าผ่าขนาดใหญ่ที่ถือเป็นท่าประจำตัว โดยในเวลาต่อมากระบองคุริมะก็ได้รับการอัพเกรดจนมีความสมบูรณ์แบบมากขึ้น


ค่าหัวของนามิ

ค่าหัวของนามิ
            ภายหลังปฏิบัติการช่วยเหลือโรบิ้นที่เอนิเอสล็อบบี้จบลง นามิถูกทหารเรือตั้งค่าหัวเอาไว้ที่ 16 ล้านเบรี แต่เรื่องนี้สำหรับเธอแล้วมันไม่ใช่สิ่งที่น่ายินดีเลยแม้แต่น้อยเพราะมันจะทำให้ทั้งตัวของเธอเองและกลุ่มหมวกฟางกลายเป็นเป้าหมายสำหรับทหารเรือมากขึ้นนั่นเอง