Monkey D Garp มังกี้ ดี การ์ป วีรบุรุษแห่งกองทัพเรือผู้ไล่ล่าราชาโจรสลัด

            มังกี้ ดี การ์ป (Monkey D Garp) วีรบุรุษแห่งกองทัพเรือจากเรื่องวันพีซ การ์ปเป็นพลโทระดับตำนานแห่งกองทัพเรือสังกัดสูญบัญชาการใหญ่ แม้ภายนอกดูเหมือนเขาเป็นคนที่ไม่จริงจังและมักจะทำอะไรตามใจตัวเอง แต่หากถึงช่วงเวลาคับขันเขาก็จะแสดงออกถึงเกียรติที่น่าภาคภูมิของทหารเรือ


มังกี้ ดี การ์ป (Monkey D Garp)

            ในฐานะทหารเรือการ์ปจัดได้ว่าเป็นทหารเรือสายขาวที่ควรค่าแก่การยกย่องมากที่สุดคนหนึ่ง ความภาคภูมิใจของเขาไม่ใช่เพียงแค่การจับกุมโจรสลัดมารับโทษเท่านั้น แต่สิ่งสำคัญคือการให้ความยุติธรรมกับผู้บริสุทธิ์ซึ่งนั่นก็เป็นสิ่งที่ทหารเรือสายขาวรุ่นต่อๆมาปฏิบัติตาม


มังกี้ ดี การ์ป (Monkey D Garp)

            แม้ยุคสมัยของการ์ปใกล้จะหมดลงแล้วแต่เขาก็ยังคงเป็นทหารเรือที่โจรสลัดต่างก็เกรงขาม เขาอยู่ร่วมยุคเดียวกับเซนโงคุและซึรุซึ่งคาดว่าจะเป็นหนึ่งในชุดที่แข็งแกร่งที่สุด แต่กระนั้นก็ดูเหมือนว่านิสัยของเขาจะต่างจากเพื่อนร่วมรุ่นลิบลับโดยเฉพาะเซ็นโงคุที่จริงจังตลอดเวลาและซึรุที่เงียบสงบ


มังกี้ ดี การ์ป (Monkey D Garp)

            พลโทการ์ปมีร่างกายที่กำยำซึ่งเต็มไปด้วยพละกำลังมหาศาล แม้จะไม่ใช้อาวุธใดๆแต่มีทีเด็ดอยู่ที่พลังกำปั้นซึ่งทำให้เขาได้ฉายาการ์ปหมัดเหล็ก (Garp the Fist) และยังสามารถขว้างกระสุนปืนใหญ่ด้วยมือเปล่าจึงคาดว่าเขาน่าจะเป็นผู้ที่มีร่างกายแข็งแกร่งในอันดับต้นๆของโลก

สายเลือดแห่ง D
            การ์ปเป็นหนึ่งในผู้ที่สืบทอดเจตจำนงแห่ง D แม้ว่าเขาจะไม่ได้สนใจสายเลือดที่ไหลเวียนอยู่ในตัวและยังคงทำหน้าที่ทหารเรือ แต่เขาก็ตระหนักว่าสิ่งนั้นอาจจะส่งผลไปยังรุ่นลูกหลานซึ่งมันก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ ลูกชายคนเดียวของเขากลายเป็นผู้นำของคณะปฏิวัติ ส่วนหลานชายตัวดีรวมทั้งเอสก็ฝันอยากเป็นราชาโจรสลัด


การ์ป เซนโงคุ vs ชิกิ

กองทัพเรือ
            การ์ปเป็นทหารเรือที่สร้างผลงานเอาไว้มากมายจนเป็นที่ยอมรับและได้รับการเสนอชื่อให้เป็นจอมพลหลายครั้งแต่เขาก็พอใจกับยศพลเรือโท ในอดีตนั้นการ์ปเคยต่อสู้กับโจรสลัดระดับตำนานหลายคนทั้งชินเจาและชิกิ โดยเฉพาะที่สร้างชื่อให้เขามากก็คือการไล่ล่าและจับกุมโรเจอร์จนทำให้เขาได้ชื่อว่าเป็นวีรบุรุษแห่งกองทัพเรือแม้ว่าความจริงโรเจอร์จะเป็นฝ่ายมอบตัว


การ์ป vs มัลโก้

ฮาคิ
            การ์ปมีฮาคิเสริมกำลังในระดับที่แข็งแกร่งสุดๆสมกับเป็นทหารเรือระดับตำนาน แม้ว่าจะไม่มีพลังพิเศษใดๆจากผลปีศาจแต่ด้วยพลังหมัดบวกกับฮาคิเสริมกำลังที่แข็งแกร่งก็ทำให้เขาจัดการกับโจรสลัดที่มีพลังจากผลปีศาจได้อย่างเหนือชั้นสมฉายาหมัดเหล็กจริงๆ