Crocodile เซอร์คร็อกโคไดล์ ราชาทะเลทรายผู้ทระนง

            คร็อกโคไดล์ (Crocodile) ราชาทะเลทรายผู้ทระนงจากเรื่องวันพีซ คร็อกโคไดล์เจ้าของฉายาราชาทะเลทราย (Desert King) เคยได้รับการแต่งตั้งยศให้เป็นเซอร์คร็อกโคไดล์หลังจากที่เขาเคยช่วยเหลืออาณาจักรอลาบาสต้าตามแผนการแต่ทุกอย่างก็ยุติลงเมื่อความเลวร้ายของเขาถูกเปิดเผย


คร็อกโคไดล์ (Crocodile)

            แม้คร็อกโคไดล์จะมีภาพลักษณ์ของโจรสลัดจอมวายร้ายหรือจะเรียกว่าเป็นโจรสลัดที่เข้าขั้นชั่วช้าก็ไม่ผิดนัก แต่ในอีกมุมหนึ่งก็ยังนับได้ว่าเขาเป็นชายผู้มีความหยิ่งทระนงในศักดิ์ศรีไม่ยอมสยบให้กับใครหน้าไหนทั้งนั้น ที่สำคัญคือเขาไม่ชอบติดหนี้บุญคุณใครและจะมีการตอบแทนในแบบของตนเอง


คร็อกโคไดล์กับมิสเตอร์ 1

            คร็อกโคไดล์เป็นจอมวางแผนและดูเหมือนว่าเขากำลังจะทำบางสิ่งบางอย่างในนิวเวิลด์ ในอดีตนั้นคร็อกโคไดล์เคยปะทะกับหนวดขาวและเชื่อว่าคงแพ้อย่างราบคาบซึ่งจนถึงตอนนี้ความแค้นนั้นก็ยังคงอยู่ในใจของเขา ส่วนปริศนาเกี่ยวกับความลับของคร็อกโคไดล์ที่อิวานคอฟเคยกล่าวถึงนั้นยังไม่มีการเปิดเผย


ตะขอพิษแมงป่องของคร็อกโคไดล์

ผลปีศาจ
            คร็อกโคไดล์มีพลังจากผลทรายซูนะซูนะที่ทำให้เขาเปลี่ยนร่างกายให้เป็นทราย สร้างการโจมตีจากทรายได้ทั้งในระยะใกล้และไกล โดยจุดเด่นของผลทรายอีกอย่างคือการดูดความชื้นได้ทุกอย่างจากการสัมผัสด้วยมือขวาและมีตะขอพิษแมงป่องทะเลเป็นอาวุธที่มือซ้าย ผลซูนะซูนะ


คร็อกโคไดล์กับโรบิ้นในบาร็อกเวิร์คส

บาร็อกเวิร์คส
            คร็อกโคไดล์ก่อตั้งองค์อาชญากรที่ชื่อว่าบาร็อกเวิร์คสซึ่งมีโรบิ้นเป็นคู่หูโดยเขาใช้โค้ดเนมว่ามิสเตอร์ซีโร่ (Mr.0) เป้าหมายของกลุ่มคือการยึดครองอาณาจักรเพื่อจุดประสงค์ในการตามหาเบาะแสอาวุธโบราณที่คาดว่าจะซ่อนอยู่ที่ไหนสักแห่งในอลาบาสต้า แต่แผนการก็พังลงพร้อมกับการล่มสลายขององค์กร


คร็อกโคไดล์ติดคุกอิมเพลดาวน์

เจ็ดเทพโจรสลัด
            คร็อคโคไดล์เป็นโจรสลัดที่มีฝีมือร้ายกาจจึงถูกรัฐบาลโลกแต่งตั้งให้เป็นเจ็ดเทพโจรสลัดด้วยค่าหัว 81 ล้านเบรี แน่นอนว่าการเป็นเจ็ดเทพโจรสลัดทำให้เขาได้รับอภิสิทธิ์หลายอย่าง แต่การที่เขาคิดร้ายกับอลาบาสต้านั้นเป็นความผิดใหญ่หลวงรัฐบาลโลกจึงมีคำสั่งปลดเขาออกจากตำแหน่งและมีโทษจำคุกตลอดชีวิตในอิมเพลดาวน์


คร็อกโคไดล์หลังจากผ่านเวลาไป 2 ปี

ฮาคิ
            ผลจากการต่อสู้ที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่าคร็อกโคไดล์ต่อสู้โดยพึ่งพาพลังจากผลปีศาจเสียเป็นส่วนใหญ่โดยไม่ได้แสดงความสามารถในการใช้ฮาคิให้เห็นซึ่งเชื่อว่าตอนนั้นเขายังไม่สามารถใช้มันได้ แต่หลังจากเวลาผ่านไป 2 ปี ก็มีความเป็นไปได้สูงที่โจรสลัดฝีมือร้ายอย่างเขาจะพัฒนาฝีมือจนถึงขั้นใช้ฮาคิได้