Juraquille Mihawk จูลาคีล มิฮอว์ค มิฮอว์คตาเหยี่ยว เจ็ดเทพโจรสลัดผู้น่าเกรงขาม

            จูลาคีล มิฮอว์ค (Juraquille Mihawk) / ดราคีล มิฮอว์ค (Dracule Mihawk) นักดาบอันดับหนึ่งของโลกจากเรื่องวันพีซ มิฮอว์คมีบุคลิกที่น่าเกรงขามและเป็นชายผู้เต็มเปี่ยมไปด้วยเกียรติแห่งการเป็นนักดาบ แม้แต่โจรสลัดด้วยกันและทหารเรือระดับสูงก็ยังยอมรับในตัวเขา


จูลาคีล มิฮอว์ค (Juraquille Mihawk)/ ดราคีล มิฮอว์ค (Dracule Mihawk)

            มิฮอว์คเป็นโจรสลัดผู้รักความสันโดษ เขาอาศัยอยู่ในปราสาทเก่าบนเกาะคุราอิกานะ (Kuraigana) ดินแดนที่เต็มไปด้วยเศษซากซากปรักหักพัง เขาไม่มีลูกสมุนหรือพวกพ้อง จะมีก็แต่ฝูงลิงบาบูนที่รู้จักวิชาดาบและพยายามลอกเลียนแบบเพลงดาบของเขา


ดาบตัดน้ำแข็งของมิฮอว์ค

            มิฮอว์คได้รับการขนานนามให้เป็นนักดาบที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกที่นักดาบจากทั่วโลกต้องการประลองฝีมือด้วย อาวุธประจำกายของเขาคือดาบดำโคคุโตะโยรุ (The Black Blade Night) ซึ่งเป็น 1 ใน 12 สุดยอดดาบที่ดีที่สุดในโลก เพลงดาบของเขาสามารถผ่าเรือหรือภูเขาน้ำแข็งได้อย่างง่ายดาบ


มิฮอว์คกับแชงส

            ในอดีตมิฮอวค์คเคยต่อสู้กับแชงสอยู่หลายครั้งแต่ยังไม่เคยปรากฏผลออกมาให้รับรู้ว่าใครมีฝีมือเหนือกว่า จนเมื่อรู้ว่าแชงสเสียแขนซ้ายไปเขาก็ไม่คิดจะสู้กันอีกเพราะคิดว่ามันเป็นการเอาเปรียบอันจะนำมาซึ่งความภาคภูมิใจในเกียรติแห่งนักดาบที่เขายึดมั่น


มิฮอว์คโชว์ทักษะ

เจ็ดเทพโจรสลัด
            ในบรรดาเจ็ดเทพโจรสลัดมิฮอว์คถือเป็นบุคคลที่คู่ควรกับตำแหน่งนี้มากที่สุด มิฮอว์คเป็นเจ็ดเทพโจรสลัดคนแรกที่ปรากฏตัวในเรื่องและในสงครามที่มารีนฟอร์ดมิฮอว์คก็เป็นเจ็ดเทพโจรสลัดคนแรกที่โจมตีใส่หนวดขาวเพื่อวัดระดับความต่างของตัวเองกับชายที่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งที่สุด เจ็ดเทพโจรสลัด


เรือโจรสลัดของมิฮอว์ค

เรือโจรสลัด
            มิฮอว์คแตกต่างจากโจรสลัดทั่วไปที่ต้องมีเรือที่แข็งแกร่งหรือเรือลำใหญ่ๆ มิฮอว์คเดินทางข้ามมหาสมุทรที่มีทั้งคลื่นลมรุนแรงและจ้าวทะเลขนาดยักษ์ด้วยโลงไม้ขนาดเล็กและเทียนที่มีเปลวไฟสีเขียว แม้จะไม่มีเครื่องป้องกันใดๆแต่เปลวไฟของเทียนก็ยังคงติดอยู่เสมอ


มิฮอว์คตาเหยี่ว

มิฮอว์คตาเหยี่ยว
            มิฮอว์คได้รับฉายามิฮอว์คตาเหยี่ยว (Hawk-Eyes) มีคำล่ำลือกันว่าเพียงแค่ได้สบตาของเขาคู่ต่อสู้ก็ถึงกับเข่าอ่อนได้เลยทีเดียว สายตาอันเฉียบคมประดุจเหยี่ยวเล็งเหยื่อทำให้เขาสามารถมองการเคลื่อนไหวของศัตรูได้จากระยะที่ไกลมากๆเรียกได้ว่าเขาอาจจะเป็นคนที่มีสายตาดีที่สุดในโลก