Sakazuki ซากาซุกิ อาคาอินุ มนุษย์แม็กม่าผู้โหดเหี้ยมแห่งกองทัพเรือ

            ซากาซุกิ (Sakazuki) บุรุษผู้โหดเหี้ยมจากเรื่องวันพีซ ซากาซุกิหรือที่รู้จักกันในชื่ออาคาอินุ (Akainu) เขาเป็นทหารเรือผู้มีบุคลิกเงียบขรึมและจริงจังตลอดเวลาโดยไม่มีการปราณีต่อศัตรูหน้าไหน ปัจจุบันขึ้นดำรงตำแหน่งจอมพลต่อจากเซนโงคุที่ถอนตัวออกไป


ซากาซุกิ (Sakazuki)

            อาคาอินุนั้นถือได้ว่าเป็นทหารเรือระดับสูงอีกคนหนึ่งที่ผ่านการเคี่ยวกรำของเซ็ตโต้จนกลายมาเป็นหนึ่งในขุมกำลังที่แข็งแกร่งของรัฐบาลโลก เขามีรูปร่างที่สูงใหญ่แต่ก็สมส่วนโดยจะอยู่ในชุดสีแดง (ตามฉายาหมาแดง) และมักจะสวมหมวกทหารเรือตลอดเวลา


อาคาอินุ (Akainu)

            ในบรรดาทหารเรือที่เคยได้รับยศพลเรือเอกนั้นอาคาอินุจัดได้ว่าเป็นคนที่มีความโหดเหี้ยมและเด็ดขาดที่สุด เขามีความคิดในทำนองที่ว่ายอมเสียสละผู้บริสุทธิ์เพื่อไม่ปล่อยให้อาชญากรหนีรอด เหตุการณ์บัสเตอร์คอลที่โอฮาร่าเมื่อ 20 ปีก่อนเขาจึงสั่งให้ยิงปืนใหญ่ใส่เรือผู้อพยพ


อาคาอินุ (Akainu)

            ความโหดเหี้ยมไร้ปราณีของอาคาอินุนั้นไม่ใช่เพียงแค่จะมีต่อโจรสลัดเท่านั้น แม้แต่ทหารเรือที่ละทิ้งหน้าที่หรือทหารเรือที่แสดงความอ่อนแอออกมาให้เห็นเขาก็จะจัดการทิ้งอย่างไม่ลังเล ด้วยเหตุนี้เองที่ทำให้ทหารเรือสายขาวอย่างอาโอคิยิไม่ชอบใจเป็นอย่างมาก

กองทัพเรือ
            ในบทบาทของทหารเรือผู้เกลียดชังโจรสลัด อาคาอินุปรากฏตัวในฐานะพลเรือโท พลเอกและปัจจุบันก็ได้ขึ้นเป็นจอมพลคนใหม่หลังจากเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของโลกโดยเขาได้รับการสนับสนุนจากเบื้องบนของรัฐบาลโลกที่ต้องการได้คนที่มีความเด็ดขาดมาเป็นผู้นำกองทัพ


อาคาอินุผสานฮาคิป้องกันพลังทำลายของหนวดขาว

ฮาคิ
            คุณสมบัติเบื้องต้นของทหารเรือที่มียศตั้งแต่พลเรือโทขึ้นไปนั้นจะต้องมีความสามารถพื้นฐานคือการใช้ฮาคิ อาคาอินุเองก็เป็นผู้ที่มีฮาคิเกราะในระดับที่แข็งแกร่งเช่นเดียวกับทหารเรือระดับสูง เขาใช้มันป้องกันพลังทำลายของหนวดขาวและใช้โจมตีร่างจริงของผู้มีพลังจากผลปีศาจ


พลังจากผลแม็กม่าของอาคาอินุ

ผลปีศาจ
            อาคาอินุครอบครองพลังจากผลแม็กม่าซึ่งถือได้ว่าเป็น 1 ในผลปีศาจที่ร้ายกาจที่สุดในโลก ความสามารถของเขาคือการเปลี่ยนร่างกายเป็นแม็กม่าและสร้างแม็กม่าที่มีพลังทำลายล้างสูงในการระดมโจมตีอย่างโหดเหี้ยม โดยความร้อนที่ปล่อยออกมานั้นมีความร้ายกาจยิ่งกว่าความร้อนจากไฟของเอสหลายเท่า ผลมากุมากุ