Borsalino โบร์ซาลิโน่ คิซารุ พลเอกมนุษย์ลำแสงสุดแกร่งแห่งกองทัพเรือ

            โบร์ซาลิโน่ (Borsalino) พลเอกมนุษย์ลำแสงจากเรื่องวันพีซ โบร์ซาลิโน่หรือที่รู้จักกันในชื่อคิซารุ (Kizaru) เขาเป็นพลเอกสุดแกร่งแห่งกองทัพเรือซึ่งเป็นขุมกำลังหลักของรัฐบาลโลก ความร้ายกาจของเขานั้นเป็นที่เลื่องลือจนแม้แต่พวกรุกกี้ห้าวๆยังรู้สึกขยาด


โบร์ซาลิโน่ (Borsalino)/ คิซารุ (Kizaru)

            คิซารุมีร่างกายสูงสมส่วนพอๆกับอาคาอินุและอาโอคิยิ ในบรรดาพลเอกร่วมยุคนั้นดูเหมือนว่านิสัยของเขาจะเข้ากับอาคาอินุได้ดีแต่ไม่สนิทกับอาโอคิยิ ในอดีตนั้นเขาเป็นทหารเรืออีกคนที่ผ่านการเคี่ยวกรำของเซ็ตโต้แต่ดูเหมือนว่าเซ็ตโต้เองไม่ค่อยจะชอบเขาเท่าไรนัก


โบร์ซาลิโน่ (Borsalino)/ คิซารุ (Kizaru)

            แม้บุคลอกภายนอกของคิซารุจะดูเหมือนตาลุงโรคจิตที่มีสำเนียงการพูดกวนโอ๊ยสุดๆโดยเฉพาะการทำหน้าตากวนๆ แต่เรื่องฝีมือนั้นเข้าขั้นร้ายกาจสุดๆจนอาจเรียกได้ว่าเขาเป็นคนที่แข็งแกร่งที่สุดของฝั่งรัฐบาลโลก เมื่อได้รับมอบหมายภารกิจจากเบื้องบนแล้วเขาก็มักจะไม่ทำให้ผิดหวัง


คิซารุเผชิญหน้าศัตรูอย่างใจเย็น

            พลเอกคิซารุนั้นเป็นทหารเรือที่ไม่เชื่อใจโจรสลัดหน้าไหนทั้งนั้นโดยเฉพาะพวกเจ็ดเทพโจรสลัด เขาจะจัดการโจรสลัดทุกคนอย่างไร้ความปราณีด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมาหลายปีและพลังจากผลปีศาจที่ร้ายกาจซึ่งดูเหมือนว่าการเจอกับศัตรูที่แข็งแกร่งจะเป็นเหมือนการเล่นสนุกของเขา

กองทัพเรือ
            แม้ปัจจุบันคิซารุจะยังคงดำรงตำแหน่งพลเรือเอกของกองทัพเรือแต่เพื่อนร่วมยุคอีกสองคนได้เปลี่ยนตัวไปเป็นอิชโชกับเรียวคุเกียว ในอดีตช่วงที่คิซารุยังมียศพลเรือโทนั้นคาดว่าเขาคงสร้างผลงานเอาไว้มากมายโดยเฉพาะผลงานในการจัดการอารองแล้วส่งตัวเข้าอิมเพลดาวน์


คิซารุเตะผู้มีพลังพิเศษ

ฮาคิ
            คิซารุมีฮาคิเกราะในระดับที่แข็งแกร่งสมกับเป็นทหารเรือระดับพลเอก เขาใช้มันโจมตีร่างจริงของโจรสลัดที่มีพลังจากผลปีศาจและในสงครามที่มารีนฟอร์ดเขาก็ใช้ฮาคิเกราะร่วมกับพลเอกอีกสองคนเพื่อป้องกันพลังการโจมตีที่รุนแรงของหนวดขาวเอาไว้


คิซารุกับผลปิกะปิกะ

ผลปีศาจ
            คิซารุมีพลังจากผลแสงปิกะปิกะซึ่งถือได้ว่าเป็นหนึ่งในพลังที่ร้ายกาจที่สุดในโลก คิซารุสามารถเคลื่อนไหวด้วยความเร็วสูงซึ่งอาจจะเร็วที่สุดในโลกรวมทั้งสร้างพลังการโจมตีที่ทั้งรวดเร็วและทรงอานุภาพจนอาจเรียกได้ว่าเข้าขั้นไร้เทียมทานเลยทีเดียว ผลปิกะปิกะ