จตุราชันย์สวรรค์แห่งคาบูกิโจ เหล่าผู้ยิ่งใหญ่ผู้กุมอำนาจแห่งย่านคาบูกิ

จตุราชันย์สวรรค์แห่งคาบูกิโจ (4 Devas of Kabuki District) กลุ่มตัวละครจากเรื่องกินทามะ จตุราชันย์สวรรค์คือ 4 ผู้ให้การสนับสนุนแหล่งบันเทิงและมีอิทธิพลมากที่สุดในย่านคาบูกิโจ เรียกได้ว่าแต่ละคนนั้นมีอำนาจมากขนาดกำหนดทิศทางการเป็นของคาบูกิโจได้


โอโทเซะ (Otose)

โอโทเซะ (Otose)
จักรพรรดินีแห่งคาบูกิโจ เจ้าของร้านสแน็คโอโทเสะ ชื่อเดิมคือ “เทราดะ อายาโนะ” (Terada Ayano) เธอสูญเสียสามีที่รักไป ปัจจุบันเธออยู่กับลูกจ้างสองคนคือ แคทเธอรีนและทามะ โดยมีร้านสารพัดรับจ้างกินจังอยู่บนชั้นสองของร้าน


ไซโกะ โทคุโมริ (Saigou Tokumori)

ไซโกะ โทคุโมริ (Saigou Tokumori)
มาดมัวแชลเจ้าของกิจการบาร์กระเทย "Kamakko Club" ไซโกะเป็นผู้ที่มีพละกำลังมหาศาล ภายหลังสูญเสียภรรยาไปเขาต้องรับบทบาททั้งพ่อและแม่ให้กับ "ไซโกะ เทรุฮิโกะ" ลูกชายสุดที่รักในเวลาเดียวกัน


เจ้าหญิงคาดะ (Kujaku Hime Kada)

คาดะ (Kujaku Hime Kada)
เจ้าหญิงคาดะ ชาวสวรรค์หนึ่งเดียวในบรรดาจตุราชันย์ คาดะเป็นหัวหน้าหน่วยที่ 4 ของกลุ่มสลัดอวกาศฮารุซาเมะ เธอควบคุมบ่อนการพนันใหญ่ในคาบูกิโจและอยู่เบื้องหลังสงครามของเหล่าจตุราชันย์


โดโรมิซุ จิโรโจ (Doromizu Jirochou)

โดโรมิซุ จิโรโจ (Doromizu Jirochou)
หัวหน้าใหญ่แก๊งยากูซ่าในคาบูกิโจผู้มีวิชาดาบที่แข็งแกร่งและมีความโหดเหี้ยมเพื่อเป้าหมาย จิโรโจเป็นเพื่อนตั้งแต่สมัยเด็กของโอโทเสะ เขายอมทำทุกอย่างเพื่อปกป้องคาบูกิโจตามคำสัญญาที่ให้ไว้กับเพื่อนรักและเพื่อปกป้องโอโทเสะที่เขาหลงรัก

สงครามแห่งราชันย์
สงครามของเหล่าราชันย์ทั้งสี่เริ่มต้นพร้อมกับการปรากฏตัวของจิโรโจและลูกสาวโดยมีคาดะผู้ทะเยอทะยานอยู่เบื้องหลัง โอโทเซะยอมเสียสละชีวิตตัวเองเพื่อปกป้องกินโทกิเป็นเหตุให้ถูกจิโรโจทำร้ายจนอาการสาหัส กินโทกิเห็นสภาพของโอโทเซะจึงฉุนขาดแต่ก็ไม่สามารถเอาชนะจิโรโจที่สงบเยือกเย็นกว่าได้


ไซโกะกับพิราโกะยกพวกไปยังร้านของโอโทเซะ

ไซโกะยกพวกบุกไปยังร้านสแน็กโอโทเสะเพื่อจะถล่มร้านเพราะลูกชายถูกจับเป็นตัวประกัน แต่กินโทกิสามารถต้านทานเอาไว้และได้รับการช่วยเหลือจากผู้ที่เคยได้รับการช่วยเหลือจากกินโทกิ


กินโทกิและจิโรโจร่วมกันสู้กับกองกำลังฮารุซาเมะ

แผนการร้ายที่จะครองความยิ่งใหญ่ของคาดะถูกเปิดเผย จิโรโจและกินโทกิจึงต้องร่วมมือกันต่อสู้กับกองกำลังฮารุซาเมะของคาดะและสามารถเอาชนะได้ ก่อนที่จิโรโจและกินโทกิจะตัดสินบัญชีที่ติดค้างกัน

ลิขสิทธิ์กินทามะ
สยามอินเตอร์คอมมิกส์