Straw Hat Pirates กลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง โจรสลัดแห่งปาฏิหาริย์

โจรสลัดหมวกฟาง (Straw Hat Pirates: 麦わらの一味) กลุ่มโจรสลัดที่ได้รับการจับตามองมากที่สุดจากเรื่องวันพีซ กลุ่มหมวกฟางคือโจรสลัดที่อาจารย์โอดะใช้เป็นกลุ่มตัวละครหลักในการดำเนินเรื่องโดยกลุ่มหมวกฟางมีจุดเริ่มต้นจากเด็กหนุ่มผู้มีชื่อว่า "ลูฟี่" ผู้มีความฝันว่าจะต้องเป็นราชาโจรสลัดจึงออกเดินทางจากหมู่บ้านเล็กๆในอีสต์บลู รวบรวมสมาชิกและก้าวเข้าสู่แกรนด์ไลน์


มังกี้ ดี ลูฟี่ (Monkey D Luffy)

มังกี้ ดี ลูฟี่ (Monkey D Luffy)
กัปตันของกลุ่มหมวกฟางผู้มีความฝันจะเป็นราชาโจรสลัด ลูฟี่ได้รับพลังจากผลโกมุโกมุทำให้ร่างกายของเขากลายเป็นยางยืดหยุ่นได้ มีหมวกฟางที่ได้รับมาจากแชงคูสเป็นสมบัติชิ้นสำคัญ มังกี้ ดี ลูฟี่


โรโรโนอา โซโล (Roronoa Zoro)

โรโรโนอา โซโล (Roronoa Zoro)
อดีตนักล่าโจรสลัดที่หันกลับมาเป็นโจรสลัดเพื่อเป้าหมายในการเป็นนักดาบที่เก่งที่สุดในโลก โซโลเป็นสมาชิกคนแรกของกลุ่มและเป็นคนที่เข้าใจลูฟี่ได้ดีที่สุดเรียกได้ว่าเขาเป็นมือขวาของลูฟี่ โรโรโนอา โซโล


นามิ (Nami)

นามิ (Nami)
ต้นหนของกลุ่มหมวกฟาง นามิเกลียดโจรสลัดที่สุด แต่หลังจากได้รับความช่วยเหลือจากพวกลูฟี่เธอจึงตัดสินใจร่วมเดินทางกับลูฟี่เพื่อเขียนแผนที่โลกโดยมีข้อตกลงว่าสมบัติทั้งหมดที่หามาได้ต้องเป็นของเธอ นามิ


อุซป (Usopp)

อุซป (Usopp)
นักซุ่มยิงประจำเรือผู้มีจมูกยาวและผมหยิก อุซปมีนิสัยขี้ขลาดแต่หากต้องเอาจริงเมื่อใดก็เป็นที่พึ่งได้ และมักจะมีเรื่องโกหกมาหลอกคนอื่นโดยเฉพาะช้อปเปอร์ อุซป


ซันจิ (Sanji)

ซันจิ (Sanji)
กุ๊กประจำเรือผู้มีเป้าหมายในการตามหา “ออลบลู” (All Blue) ซันจิมีคิ้วม้วนเป็นเอกลักษณ์และมีขาที่แข็งแกร่งเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้มือได้รับบาดเจ็บในการต่อสู้ ซันจิ


โทนี่ โทนี่ ช้อปเปอร์ (Tony Tony Chopper)

โทนี่ โทนี่ ช้อปเปอร์ (Tony Tony Chopper)
คุณหมอประจำเรือที่เก็บอาการไม่ค่อยเก่ง ช้อปเปอร์เป็นกวางเรนเดียร์แต่ได้รับพลังจากผลมนุษย์ฮิโตะฮิโตะเขาจึงสามารถยืนสองขาและสื่อสารกับมนุษย์ได้ โทนี่ โทนี่ ช้อปเปอร์


นิโค โรบิ้น (Nico Robin)

นิโค โรบิ้น (Nico Robin)
นักประวัติศาสตร์ผู้มีพลังจากผลฮานะฮานะทำให้สามารถบังคับแขนให้โผล่ออกจากร่างของศัตรูได้ โรบิ้นเข้าร่วมกลุ่มหมวกฟางหลังจากได้รับการช่วยเหลือจากลูฟี่และเป็นมันสมองของกลุ่ม นิโค โรบิ้น


แฟรงกี้ (Franky)

แฟรงกี้ (Franky)
มนุษย์ไซบอร์กผู้สร้างเรือซันนี่ แฟรงกี้จัดว่าเป็นนักประดิษฐ์อัจฉริยะคนหนึ่งของโลก เข้าร่วมเดินทางเพราะรู้สึกประทับใจในมิตรภาพของกลุ่มหมวกฟางและเพื่อทำความฝันของตนให้เป็นจริง แฟรงกี้


ฮัมมิ่ง บรู๊ค (Humming Brook)

ฮัมมิ่ง บรู๊ค (Humming Brook)
นักดนตรีประจำเรือผู้มีพลังจากผลปิศาจโยมิโยมิทำให้สามารถคืนชีพได้หลังจากเคยตายไปแล้วครั้งหนึ่ง เขาเข้าร่วมกลุ่มหมวกฟางเพราะต้องการทำตามสัญญากับลาบูน ฮัมมิ่ง บรู๊ค

สนับสนุนวันพีซถูกลิขสิทธิ์
สยามอินเตอร์คอมมิกส์
WeTV
Line TV
iQIYI
MANGA Plus
AIS Play