Shichibukai เจ็ดเทพโจรสลัด โจรสลัดสุดแกร่งผู้ได้รับสิทธิ์จากรัฐบาลโลก

เจ็ดเทพโจรสลัด (Shichibukai: Seven Warlords of the Sea) โจรสลัดสุดแกร่งจากเรื่องวันพีซ เจ็ดเทพโจรสลัดคือโจรสลัดที่มีฝีมือในระดับสูงมากจนยากที่จะใช้กำลังของทหารเรือจัดการได้ เซ็นโงคุจึงตั้งตำแหน่งนี้ขึ้นมาเพื่อให้โจรสลัดจัดการกันเองและรักษาสมดุลขั้วอำนาจทั้งสามของโลกเอาไว้


เจ็ดเทพโจรสลัด (Shichibukai)

ผู้ที่เข้าเป็นเจ็ดเทพโจรสลัดจะได้รับอภิสิทธิ์หลายอย่างจากรัฐบาลโลก ทั้งอาณาเขตปกครองและสิทธิ์ในการกำจัดโจรสลัดกลุ่มอื่นได้โดยไม่ถูกดำเนินคดีใดๆ ผู้ที่เข้าเป็นเจ็ดเทพโจรสลัดบางคนจึงใช้ตำแหน่งนี้บังหน้าในการทำธุรกิจด้านมืดและสิ่งผิดกฎหมาย แม้บางครั้งทหารเรือจะรู้แต่ก็ไม่ยื่นมือเข้าไปยุ่ง


เจ็ดเทพโจรสลัด (Shichibukai)

ในยามปกติเจ็ดเทพโจรสลัดจะแยกย้ายกันอยู่และไม่ยุ่งเกี่ยวกัน แต่เมื่อใดที่ได้รับมอบหมายหน้าที่จากรัฐบาลโลกพวกเขาก็จะมารวมตัวกันและทำตามคำสั่ง ขณะเดียวกันหากพวกเขาเลือกที่จะไม่ทำตามคำสั่งของรัฐบาลโลกอภิสิทธิ์ที่เคยได้รับก็จะสูญเปล่ากลายเป็นโจรสลัดที่ต้องถูกจับกุมทันที


จูลาเคล มิฮอว์ค (Juraquille Mihawk)

จูลาเคล มิฮอว์ค (Juraquille Mihawk)
นักดาบที่เก่งที่สุดในโลกผู้เต็มไปด้วยเกียรติและความน่าเกรงขาม มิฮอว์คเป็นโจรสลัดที่คาดเดาความคิดได้ยากแต่ด้วยฝีมือที่ร้ายกาจที่รัฐบาลโลกยอมรับทำให้เขาจำเป็นต่อการรักษาสมดุลอำนาจเอาไว้ จูลาเคล มิฮอว์ค


บาโธโลมิว คุมะ (Bartholomew Kuma)

บาร์โธโลมิว คุมะ (Bartholomew Kuma)
อดีตนักปฏิวัติที่ยอมรับใช้รัฐบาลโลก คุมะจะพกคัมภีร์ไบเบิ้ลไว้กับตัวเสมอเพื่อเตือนใจไม่ให้ใช้ความรุนแรงเกินกว่าเหตุ ปัจจุบันร่างกายของเขาถูกดัดแปลงเป็นไซบอร์กและถูกลบความจำไปจนหมดสิ้นแล้ว บาร์โธโลมิว คุมะ


ดองกี้โฮเต้ โดฟลามิงโก้ (Donquixote Doflamingo)

ดอนกี้โฮเต้ โดฟลามิงโก้ (Donquixote Doflamingo)
บุรุษผู้ที่มักจะทำอะไรตามใจตนเอง โดฟลามิงโก้คือผู้ที่อยู่เบื้องหลังธุรกิจผิดกฎหมายและโจรสลัดอีกหลายกลุ่ม ที่สำคัญดูเหมือนว่าเขาจะกำความลับสำคัญบางอย่างของรัฐบาลโลกเอาไว้ ดอนกี้โฮเต้ โดฟลามิงโก้


โบอา แฮนค็อก (Boa Hancock)

โบอา แฮนค็อก (Boa Hancock)
เจ้าหญิงอสรพิษแห่งเผ่าคุจาผู้มีรูปโฉมงดงาม แฮนค็อกเป็นเจ็ดเทพโจรสลัดหญิงเพียงคนเดียว เธอเป็นคนเอาแต่ใจและเกลียดชังรัฐบาลโลกที่สุดจึงไม่คิดทำตามคำสั่งรัฐบาล โบอา แฮนค็อก


ทราฟาลก้า ลอว์ (Trafalgar Law)

ทราฟาลก้า ลอว์ (Trafalgar Law)
อดีตรุกกี้หน้าใหม่ที่โลกให้การจับตามอง ลอว์นำหัวใจของโจรสลัดจำนวน 100 ดวงมอบให้รัฐบาลโลกแลกกับตำแหน่งเจ็ดเทพโจรสลัดโดยมีจุดประสงค์บางอย่างซ่อนเร้นเอาไว้ ทราฟาลก้า ลอว์


บากี้ (Buggy)

บากี้ (Buggy)
อดีตลูกเรือของโรเจอร์ที่จับพลัดจับผลูได้ขึ้นเป็นเจ็ดเทพโจรสลัด บากี้เป็นโจรสลัดที่มีฝีมือเข้าขั้นกระจอกเมื่อเทียบกับเจ็ดเทพคนอื่น แต่ด้วยชื่อเสียงและวีรกรรมป่วนทำให้รัฐบาลโลกใช้เขาเป็นตัวอุดรูรั่ว บากี้


เอ็ดวาร์ด วีเบิ้ล (Edward Weeble)

เอ็ดวาร์ด วีเบิ้ล (Edward Weeble)
เจ็ดเทพโจรสลัดคนล่าสุดที่ปรากฏตัวในเรื่อง ตัวตนที่แท้จริงของวีเบิ้ลยังคงเป็นปริศนาโดยเขากล่าวอ้างว่าตัวเองเป็นทายาทของหนวดขาว ส่วนความแข็งแกร่งของเขานั้นล่ำลือว่าเทียบได้กับหนวดขาวสมัยหนุ่มๆ


ครอคโคไดล์ (Sir Crocodile)

ครอคโคไดล์ (Sir Crocodile)
ราชาแห่งทะเลทรายผู้ก่อตั้งองค์กรอาชญากรรมลับบาล็อกเวิร์คส์ในนามมิสเตอร์ซีโร่ ครอคโคไดล์ถูกปลดออกจากตำแหน่งหลังจากแผนการร้ายถูกเปิดเผยและถูกนำไปขังในอิมเพลดาวน์ ครอคโคไดล์


จินเบ (Jinbei)

จินเบ (Jinbei)
มนุษย์เงือกสายพันธุ์ฉลามวาฬ จินเบถูกเชิญให้เป็นเจ็ดเทพโจรสลัดเพื่อลดแรงเสียทานในเรื่องการแบ่งแยกเผ่าพันธุ์ แต่เพราะเขาไม่ต้องการต่อสู้กับหนวดขาวจึงถูกจับและออกจากการเป็นเจ็ดเทพโจรสลัด จินเบ


มาร์แชล ดี ทีช (Marshall D Teach)

มาร์แชล ดี ทีช (Marshall D Teach)
โจรสลัดหนวดดำผู้เต็มไปด้วยความทะเยอทะยาน ทีชจับตัวเอสให้รัฐบาลเพื่อแลกกับการได้เข้าเป็นเจ็ดเทพโจรสลัด เขาใช้อภิสิทธิ์ก่อความสะเทือนอำนาจรัฐบาลโลกและออกจากตำแหน่งเมื่อได้สิ่งที่ต้องการ มาร์แชล ดี ทีช


เก็กโค โมเลีย (Gecko Maria)

เก็กโค โมเลีย (Gecko Maria)
โจรสลัดรูปร่างประหลาดและสูงใหญ่ที่สุดในบรรดาเจ็ดเทพโจรสลัด โมเลียเคยพ่ายแพ้แก่โจรสลัดจึงตกเป็นเป้าถูกกำจัดและเมื่อสบโอกาสหลังสงครามจบลงรัฐบาลจึงใช้โอกาสนี้จัดการเขา เก็กโค โมเลีย

สนับสนุนวันพีซถูกลิขสิทธิ์
สยามอินเตอร์คอมมิกส์
WeTV
Line TV
iQIYI
MANGA Plus
AIS Play