Black Clover แบล็คโคลเวอร์ สงครามศึกจอมเวทย์

            ชวนดู Black Clover แบล็คโคลเวอร์ อนิเมะแนวแอ็คชั่นแฟนตาซีสุดมันส์อีกหนึ่งเรื่องที่น่าจะก้าวขึ้นมาเป็นสายหลักได้ ผลงานจากต้นฉบับมังงะของอ.ทาบาตะ ยูกิ (Tabata Yuki) โดยเป็นเรื่องราวการต่อสู้ด้วยเวทย์มนตร์สุดตื่นเต้นตระการตาเพื่อทำความฝันในการก้าวสู่จุดสูงสุดของจอมเวทย์ (แต่พระเอกของเรากลับใช้เวทย์มนตร์ไม่ได้) เรื่องนี้การันตีความสนุกทั้งในฉบับมังงะ (ยังไม่จบ) และอนิเมะ (51 ตอน) ให้ได้ดูกันยาวๆ


Black Clover แบล็คโคลเวอร์

            ในอดีตมนุษย์เกือบถูกทำลายล้างโดยเผ่าปีศาจ แต่มีชายผู้หนึ่งจัดการปีศาจลงได้ เขากลายเป็นตำนานที่ถูกกล่าวขานว่าจักรพรรดิเวทย์มนตร์คนแรกพร้อมกับการก่อตั้งอาณาจักรโคลเวอร์ขึ้นมา เวลาผ่านไปหลายปี ทารก 2 คนถูกนำมาทิ้งไว้ในโบสถ์ แม้ทั้งคู่จะเติบโตมาด้วยกันแต่กลับตรงกันข้ามกันอย่างสิ้นเชิงเมื่อคนหนึ่งมีพลังเวทย์ที่ทรงพลัง ส่วนอีกคนกลับไร้ซึ่งพลังเวทย์อย่างสิ้นเชิง แต่เป้าหมายที่เหมือนกันของทั้งคู่คือการได้เป็นจักรพรรดิเวทย์มนตร์
แอสต้า (Asta) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

แอสต้า (Asta)
            สมาชิกหน่วยกระทิงดำผู้ไร้ซึ่งพลังเวทย์ แอสต้า (อัสต้า) มีความฝันในการเป็นจักรพรรดิเวทย์มนตร์แต่ต้องผจญกับคำดูถูกสารพัด เขาฝึกฝนร่างกายอย่างหนักเพื่อทดแทนการที่ไม่มีพลังเวทย์ แอสต้าถูกเลือกโดยกริมัวร์ 5 แฉกที่มีดาบปีศาจซึ่งสามารถสะท้อนและลบล้างเวทย์มนตร์ได้


ยูโน (Yuno) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

ยูโน (Yuno)
            สมาชิกหน่วยรุ่งอรุณสีทองผู้ใช้เวทย์ลม ยูโนมีเป้าหมายในการเป็นจักรพรรดิเวทย์มนตร์ เขามีแอสต้าเป็นทั้งเพื่อนสนิทและคู่แข่งคนสำคัญโดยเขารับรู้ถึงความแข็งแกร่งของแอสต้า ยูโนถูกเลือกโดยกริมัวร์ใบโคลเวอร์ 4 แฉกซึ่งเป็นแบบเดียวกับที่จักรพรรดิเวทย์มนตร์คนแรกครอบครอง


จูเลียส โนวาโครโน (Julius Novachrono) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

จูเลียส โนวาโครโน (Julius Novachrono)
            จักรพรรดิเวทย์มนตร์คนปัจจุบันของอาณาจักรโคลเวอร์ผู้ใช้เวทย์เวลา เขาสนใจความสามารถของแอสต้าและยูโน จูเลียสสนใจพลังเวทย์ที่แปลกใหม่จนถึงกับปลอมตัวออกไปตามที่ต่างๆ ความนิยมของเขามีมากกว่าพระราชาของอาณาจักรจนหลายคนอยากให้เขาควบตำแหน่งราชาไปด้วย


ยามิ สุเคฮิโระ (Yami Sukehiro) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

ยามิ สุเคฮิโระ (Yami Sukehiro)
            หัวหน้าหน่วยกระทิงดำผู้ใช้เวทย์ความมืด ยามิไม่ใช่ชาวอาณาจักรโคลเวอร์แต่ถูกกริมัวร์เลือกและถูกจูเลียสชักชวนให้มาเป็นอัศวินเวทย์มนตร์ ยามิได้ชื่อว่าเป็นจอมทำลายล้างและหน่วยกระทิงดำก็เป็นเหมือนแกะดำ แต่เขามีไหวพริบปฏิภาณสูงและได้รับความเคารพอย่างมากจากลูกน้อง


วิลเลียม แวนแจนซ์ (William Vangeance) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

วิลเลียม แวนแจนซ์ (William Vangeance)
            หัวหน้าหน่วยรุ่งอรุณสีทองผู้ใช้เวทย์ต้นไม้ วิลเลียมซ่อนใบหน้าที่แท้จริงเอาไว้ภายใต้หน้ากากที่จูเลียสมอบให้ เขาเป็นคนที่ทำให้หน่วยรุ่งอรุณสีทองกลายเป็นหน่วยที่สร้างผลงานเป็นอันดับหนึ่งตลอดมาและยังถูกคาดหมายว่าจะได้ขึ้นเป็นจักรพรรดิเวทย์มนตร์คนต่อไป


โนเซล ซิลวา (Nozel Silva) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

โนเซล ซิลวา (Nozel Silva)
            หัวหน้าหน่วยอินทรีย์เงินผู้ใช้เวทย์ปรอท โนเซลเป็นบุตรชายคนโตของตระกูลซิลวา (ซิลเวอร์) เขาความเข้มงวดจริงจังและมีการวางตัวที่ดูสูงส่งสมกับมีเชื้อสายราชวงศ์ ซิลวาเป็นทั้งเพื่อนและคู่แข่งของเฟอโกเรียนมาตั้งแต่เด็ก เขารังเกียจโนเอลที่เป็นเสมือนความอัปยศของตระกูล


เฟอโกเรียน เวอร์มิเลียน (Fuegoreon Vermillion) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

เฟอโกเรียน เวอร์มิเลียน (Fuegoreon Vermillion)
            หัวหน้าหน่วยราชาสิงโตแดงผู้ใช้เวทย์ไฟ เฟอโกเรียนมีความเหมาะสมที่จะเป็นทั้งราชาของอาณาจักรและจักรพรรดิเวทย์มนตร์ แม้จะมีเชื้อสายราชวงศ์แต่เขาก็ไม่เคยดูถูกใคร หน้าผากของเฟอโกเรียนมีเครื่องหมายคำสาบานที่สืบทอดกันในตระกูลว่าจะเอาชนะตัวเองและก้าวขึ้นเป็นจักรพรรดิเวทย์มนตร์


ชาร์ล็อต โรสเรย์ (Charlotte Roselei) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

ชาร์ล็อต โรสเรย์ (Charlotte Roselei)
            หัวหน้าหน่วยกุหลาบป่าน้ำเงินผู้ใช้เวทย์ไม้หนาม ชาร์ล็อตเป็นอัศวินเวทย์มนตร์ที่มีทั้งงดงามและแข็งแกร่ง เธอเกิดมาในตระกูลต้องสาบแต่เธอเอาชนะคำสาบนั้นมาได้ ชาร์ล็อตดูถูกผู้ชายทุกคนโดยสนใจเพียงแค่การต่อสู้ในสนามรบ ยกเว้นยามิซึ่งเป็นผู้ชายคนเดียวในโลกที่เธอสนใจ


โดโรธี อันสเวิร์ธ (Dorothy Unsworth) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

โดโรธี อันสเวิร์ธ (Dorothy Unsworth)
            หัวหน้าหน่วยนกยูงปะการัง โดโรธีแต่งกายด้วยชุดคลุมและหมวกที่คล้ายแม่มด เธอเป็นอัศวินเวทย์มนตร์ระดับสูงแต่ยังไม่มีการเปิดเผยความสามารถของเวทย์มนตร์ออกมา ยามปติโดโรธีจะอยู่ในสภาพหลับใหลอยู่เกือบตลอดเวลาไม่ว่าสถานการณ์รอบข้างจะดีหรือร้ายเพียงใดก็ตาม


เกิลดร์ ปัวโซท์ (Gueldre Poizot) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

เกิลดร์ ปัวโซท์ (Gueldre Poizot)
            หัวหน้าหน่วยวาฬเพชฌฆาตม่วงผู้ใช้เวทย์โปร่งใส เกิลดร์เป็นอัศวินเวทย์มนตร์ที่มีพรสวรรค์ในการทำธุรกิจ เขาสร้างเนื้อสร้างตัวจนประสบความสำเร็จกลายเป็นพ่อค้าที่มั่งคั่งร่ำรวย เกิลดร์ทำธุรกิจผิดกฎหมายสารพัดทั้งยักยอกเงินและลอบขายสินค้าเวทย์ต้องห้ามสารพัดในตลาดมืด


แจ็ค เดอะ ริปเปอร์ (Jack the Ripper) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

แจ็ค เดอะ ริปเปอร์ (Jack the Ripper)
            หัวหน้าหน่วยตั๊กแตนตำข้าวเขียวผู้ใช้เวทย์ฟัน (ฟาดฟัน) แจ็คเป็นชนชั้นกลางแต่มีพลังเวทย์อยู่ในระดับสูง ใบหน้าของเขาแลดูเจ้าเล่ห์ (คล้ายโอโรจิมารุ) แจ็คเป็นประเภทชอบความรุนแรงและการทำลายล้าง เวทย์มนตร์ของเขาสามารถฟันภูเขาทั้งลูกให้ขาดเป็นเสี่ยงๆได้อย่างง่ายดาย


ริล บัวส์มอร์ติเย (Rill Boismortier) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

ริล บัวส์มอร์ติเย (Rill Boismortier)
            หัวหน้าหน่วยกวางฟ้ามายาผู้ใช้เวทย์ภาพวาด ริวเป็นหัวหน้าหน่วยที่อายุน้อยที่สุดเท่าที่เคยมีการก่อตั้งหน่วยอัศวินเวทย์มนตร์ขึ้นมาด้วยวัย 19 ปี 4 เดือน ริลมีทัศนคติแบบง่ายๆสบายๆ แม้จะอยู่ในระดับหัวหน้าหน่วยแต่เขายังคงรักสนุกแบบเด็กๆและไม่ชอบคิดอะไรที่มันยุ่งยากซับซ้อน


โนเอล ซิลวา (Noelle Silva) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

โนเอล ซิลวา (Noelle Silva)
            สมาชิกหน่วยกระทิงดำผู้ใช้เวทย์วารี โนเอลเป็นบุตรสาวคนที่สองในตระกูลซิลเวอร์ซึ่งเป็นเชื้อสายราชวงศ์ที่มีพลังเวทย์สูงส่ง โนเอลไม่สามารถควบคุมเวทย์มนตร์ได้และมักจะยอมแพ้อะไรง่ายๆทำให้ถูกมองว่าเป็นความล้มเหลวของตระกูล เธอจึงฝึกฝนตัวเองอย่างหนักเพื่อก้าวข้ามตัวเอง


วาเนสซ่า เอโนเทกา (Vanessa Enoteca) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

วาเนสซ่า เอโนเทกา (Vanessa Enoteca)
            สมาชิกหน่วยกระทิงดำผู้ใช้เวทย์เส้นด้าย วาเนสซ่าเป็นสาวนักดื่มที่มักจะดื่มและหาเรื่องสนุกอยู่ตลอดเวลาเธอจึงมีสภาพไม่ต่างไปจากแม่สาวขี้เมา วาเนสซ่าเป็นชาวเผ่าแม่มดที่มาจากป่าแม่มด แต่เธอตัดสินใจออกจากป่าแม่มดมาเป็นอัศวินเวทย์มนตร์ของอาณาจักรโคลเวอร์เพื่อติดตามยามิ


แมกน่า สวิงก์ (Magna Swing) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

แมกน่า สวิงก์ (Magna Swing)
            สมาชิกหน่วยกระทิงดำผู้ใช้เวทย์เพลิง (ไฟ) แมกน่าเป็นคนประเภทเลือดร้อนจนดูบุคลิกคล้ายกับพวกหัวรุนแรงแต่จริงๆแล้วเขาเป็นคนอารมณ์ดีและเป็นมิตรมาก แมกน่าเป็นอัศวินเวทย์มนตร์ที่มีพื้นเพมาจากบ้านนอกเขาจึงเข้าใจความรู้สึกและชื่นชมในความกล้าบ้าบิ่นของแอสต้า