ฉากต้องดูในวันพีซ รวมเหตุการณ์ที่น่าจดจำและประทับใจไม่มีวันลืม

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในวันพีซมีอยู่หลายฉากหลายเหตุการณ์ที่ประทับใจและน่าจดจำ วันนี้เราจึงได้รวบรวมฉากในวันพีซที่มีความสำคัญและน่าประทับใจมานำเสนอกันให้ได้ย้อนความกัน แต่ออกตัวก่อนว่านี่ไม่ใช่การจัดอันดับและก็เป็นเพียงทรรศนะของเราเท่านั้น สาวกวันพีซท่านอื่นเองก็คงจะมีฉากที่น่าประทับใจของตัวเองเช่นกัน


สละแขนเพื่อเพื่อน

1. สละแขนเพื่อเพื่อน
เมื่อเห็นว่าลูฟี่ที่ว่ายน้ำไม่ได้กำลังจะถูกจ้าวทะเลเขมือบ แชงคูสจึงเสียสละตัวเองเข้าไปปกป้องโดยไม่มีความลังเล แม้ว่าจะสามารถช่วยชีวิตลูฟี่ได้แต่ก็ต้องแลกด้วยแขนซ้ายข้างถนัดของแชงคูส เหตุการณครั้งนี้ทำให้ลูฟี่รู้สึกเสียใจอย่างมากแต่แชงคูสกลับคิดว่าการเสียสละแขนข้างเดียวเพื่อปกป้องเพื่อนไม่ใช่เรื่องน่าเสียใจเลย


ก้มหัวละทิ้งศักดิ์ศรี

2. ก้มหัวละทิ้งศักดิ์ศรี
การจะยกให้นักดาบหัวมอสคนนี้เป็นมือขวาของว่าที่ราชาโจรสลัดคงไม่ใช่เรื่องที่โอเวอร์เกินไป โซโลผู้มีจิตวิญาณของนักดาบอย่างเต็มเปี่ยมถึงกับยอมทิ้งศักดิ์ศรีก้มหัวขอร้องศัตรูให้ไว้ชีวิตเพื่อนโดยแลกกับชีวิตของตัวเอง การกระทำของโซโลในครั้งนี้ไม่ใช่ความน่าอับอายของผู้แพ้ แต่มันคือการเสียสละที่ยิ่งใหญ่และควรค่าแก่การยกย่อง


อยากมีชีวิต

3. อยากมีชีวิต
เส้นทางชีวิตในวัยเด็กของโรบิ้นเต็มไปด้วยการทรยศหักหลัง แต่เธอกลับยอมสละชีวิตโดยไม่แคร์ว่าโลกจะเป็นอย่างไร จนเมื่อถึงเวลาที่ต้องแสดงความรู้สึกจากใจจริงเธอก็ได้กล่าวด้วยน้ำตาว่า "อยากมีชีวิต" และเป็นจุดเริ่มต้นที่กลุ่มหมวกฟางประกาศเป็นศัตรูกับทั้งโลกด้วยการเผาธงสัญลักษณ์ของรัฐบาลโลก


พลีชีพอย่างองอาจ

4. พลีชีพอย่างองอาจ
ในช่วงท้ายของสงครามหนวดขาวรู้ว่าสังขารตัวเองมาถึงขีดจำกัด เขาตัดสินใจจบชีวิตของตัวเองลงเพื่อให้ลูกๆที่ไม่ได้มีสายเลือดเดียวกันหนีรอด หนวดขาวจบชีวิตลงอย่างองอาจด้วยแผ่นหลังที่ไร้รอยขีดข่วนเป็นสัญลักษณ์ว่าเขาไม่เคยหันหลังให้ศัตรูและยังเป็นหัวหน้าครอบครัวที่ถูกเรียกว่า "พ่อ" อย่างภาคภูมิใจ


ผมแดงเข้ายุติสงคราม

5. ผมแดงเข้ายุติสงคราม
การตามไล่ล่าอย่างบ้าคลั่งของกองทัพเรือต่อกลุ่มโจรสลัดหนวดขาวที่พ่ายแพ้สงครามไม่มีทีท่าว่าจะจบสิ้น ในชั่วอึดใจหลังการแสดงความกล้าหาญของโคบี้จบลงกลุ่มโจรสลัดผมแดงก็ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับเป็นคนกลางในการยุติสงคราม การกระทำของพวกเขานั้นนับว่าน่ายกย่องยิ่งนักและควรค่าแก่การถูกยกให้เป็นสี่จักรพรรดิจริงๆ

สนับสนุนวันพีซถูกลิขสิทธิ์
สยามอินเตอร์คอมมิกส์
WeTV
Line TV
iQIYI
MANGA Plus
AIS Play