สมาชิกคนที่ 10 ของกลุ่มหมวกฟาง เขาคนนั้นจะเป็นใครกัน

            เกี่ยวกับกลุ่มตัวละครหลักในเรื่องวันพีซซึ่งก็คือกลุ่มหมวกฟาง ลูฟี่ซึ่งเป็นกัปตันเคยกล่าวประโยคสำคัญเอาไว้ว่าอยากมีสมาชิกซัก 10 คน (จำไม่ได้ว่าตอนที่เท่าไหร่) โดยในปัจจุบันกลุ่มหมวกฟางมีสมาชิกไปแล้ว 9 คน นั่นหมายความว่ายังขาดอีก 1 คนก็จะเท่ากับจำนวนที่ลูฟี่ต้องการ


กลุ่มหมวกฟาง

            คำถามต่อมาคือแล้วใครกันล่ะที่จะเข้ามาเป็นสมาชิกคนที่ 10 ของกลุ่มหมวกฟางซึ่งอาจจะเป็นคนสุดท้าย งานนี้ต้องเดาใจอาจารย์โอดะกันว่าจะเลือกใคร แต่สำหรับเรานั้นมีอยู่ในใจ 2 คนที่อยากจะให้เข้ามาเป็นสมาชิกคนที่ 10 ของกลุ่มหมวกฟางเสียเหลือเกิน


จินเบ (Jinbei)

1. จินเบ (Jinbei)
            หลังจบศึกกับกลุ่มโจรสลัดมนุษย์เงือกใหม่ ลูฟี่เคยชวนให้จินเบเข้ามาเป็นพวกพ้องแล้วแต่ถูกปฏิเสธเพราะจินเบยังมีบางสิ่งบางอย่างที่ต้องทำ จินเบนั้นชื่นชมและยอมรับในตัวลูฟี่ไม่ต่างไปจากเอสและหนวดขาว ซึ่งถ้าดูจากบทบาทแล้วคิดว่าจินเบน่าจะมีโอกาสสูงที่สุดที่จะเข้าร่วมกลุ่มหมวกฟาง


บอนเคร (Bon Clay)

2. บอนเคร (Bon Clay)
            รายนี้เรียกว่านี่เป็นความฝันแบบเล็กๆแต่ลึกมากๆ บอนเครนั้นชื่นชมในมิตรภาพของกลุ่มหมวกฟางที่ไม่ทอดทิ้งพวกพ้องและหากยังจำกันได้เขายอมเสียสละตัวเองถึง 2 ครั้ง เพื่อช่วยเหลือลูฟี่และกลุ่มหมวกฟางให้หนีจากเงื้อมมือของทหารเรือ ดังนั้นในเรื่องคุณสมบัติของบอนเครถือว่าสอบผ่านเลยทีเดียว

            นี่คือ 2 ตัวละครที่เราอยากจะให้เข้าร่วมกลุ่มหมวกฟางมากที่สุด หากสุดท้ายแล้วอ.โอดะเลือกจินเบก็จะเป็นเหมือนการทำลายกำแพงแห่งเผ่าพันธุ์ระหว่างมนุษย์และมนุษย์เงือก หรือหากเป็นบอนเครก็จะเป็นการเติมเต็มความสมบูรณ์ในกลุ่มหมวกฟางคือ ผู้ชาย ผู้หญิง อมนุษย์ ไซบอร์ก สัตว์และกะเทย