10 สุดยอดการต่อสู้ในวันพีซ การดวลเดือดในยุคแห่งโจรสลัด

เอาใจคนรักวันพีซกันอีกครั้งกับการจัดอันดับสุดยอดการต่อสู้ในเรื่องวันพีซซึ่งนับเฉพาะการต่อสู้ที่ปรากฏในอนิเมะแล้ว แต่คงต้องออกตัวก่อนว่านี่เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวเท่านั้น สาวกวันพีซท่านอื่นคงมีฉากการต่อสู้ที่ชื่นชอบแตกต่างกัน ส่วนคู่ไหนจะติดโผของเราเข้ามาบ้างก็อย่ารอช้าไปดูกันเลย


สโมคเกอร์ vs ลอว์

10. สโมคเกอร์ vs ลอว์
แม้สโมคเกอร์จะพัฒนาฝีมือขึ้นมามากด้วยการฝึกฝนจนใช้ฮาคิเสริมกำลังได้อย่างแข็งแกร่ง แต่ก็เป็นเรื่องน่าเสียดายที่เขาถูกลอว์ซึ่งอัพเกรดตัวเองเช่นกันเล่นงานได้อย่างง่ายดาย แต่เมื่อมองภาพรวมแล้วการต่อสู้ของทั้งสองก็ต้องยอมรับว่าเป็นอีกหนึ่งการต่อสู้ที่ดุเดือดดีจริงๆ


อาโอคิยิ vs หนวดขาว

9. อาโอคิยิ vs หนวดขาว
การต่อสู้ยกที่สองของทั้งคู่หลังจากดวลกันมาแล้วในช่วงเริ่มต้นสงคราม อาโอคิยิแช่แข็งหนวดขาวเอาไว้ไม่อยู่แถมยังถูกเล่นงาน แต่เขาก็สวนกลับจนเกือบจะโจมตีได้หากไม่ถูกโจสเข้ามาขวางเสียก่อน ประเด็นน่าสนใจอยู่ที่ว่าหากโจสไม่เข้ามาขวาง อาโอคิยิจะสามารถเล่นงานหนวดขาวได้หรือไม่


เอส vs ทีช

8. เอส vs ทีช
การต่อสู้ระหว่างดวงตะวันกับความมืดที่ทำให้เราได้เห็นถึงความร้ายกาจของผลปีศาจที่ชั่วร้ายที่สุดในโลก (ตามคำกล่าวอ้าง) การต่อสู้ของทั้งสองเป็นไปอย่างดุเดือดและจบลงด้วยความพ่ายแพ้ของเอสซึ่งนั่นถือเป็นจุดเริ่มต้นแห่งการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของโลกอีกครั้ง


คิซารุ vs ซูเปอร์โนว่า (เดรค อาพู โฮคินส์ อุรูจ)

7. คิซารุ vs ซูเปอร์โนว่า (เดรค อาพู โฮคินส์ อุรูจ)
แค่การปรากฏตัวครั้งแรกก็ทำให้เห็นถึงความห่างชั้นของโจรสลัดหน้าใหม่ไฟแรงกับพลเรือเอกผู้ต่อสู้มาอย่างโชกโชน คิซารุต่อสู้ได้อย่างใจเย็นเกินมนุษย์ปกติ เขาทยอยเล่นงานโจรสลัดบนเกาะรวมทั้ง 4 ซูเปอร์โนว่าได้เหมือนผู้ใหญ่สอนเชิงให้กับเด็กทารกเลยทีเดียว


โซโล vs ฟูจิโทระ

6. โซโล vs ฟูจิโทระ
หลังจากเคยเผชิญหน้ากับระดับพลเรือเอกถึง 2 คนคืออาโอคิยิกับคิซารุซึ่งโซโลมีสภาพไม่ต่างจากเด็กน้อยที่ไม่สามารถต่อกรได้เลย แต่หลังจากผ่านการฝึกโหดมาจนแข็งแกร่งก็ถึงคราวที่กลับมาเผชิญกับพลเรือเอกอีกครั้งกับฟูจิโทระซึ่งน่าเสียดายที่การต่อสู้ยุติลงในช่วงสั้นๆ


คิซารุ vs เซ็ตโต้

5. คิซารุ vs เซ็ตโต้
การต่อสู้ของศิษย์กับอาจารย์ที่เข้าสู่ช่วงปลายของชีวิต เซ็ตโต้นั้นเป็นอาจารย์ที่ช่วยปลุกปั้นคิซารุในวัยหนุ่มขึ้นมาจึงรู้เท่าทันความสามารถของคิซารุเป็นอย่างดี แม้สังขารที่แก่ชรากว่าจะทำให้เขาเป็นรองอยู่บ้างแต่ก็สมกับเป็นอดีตพลเรือเอกที่ทำให้คิซารุต้องต่อสู้อย่างจริงจัง


หนวดขาว vs ทีช

4. หนวดขาว vs ทีช
การต่อสู้ที่แสดงให้เห็นแล้วว่าไม่มีผลปีศาจใดแข็งแกร่งไร้เทียมทานที่สุด ทีชและพวกพ้องปรากฏตัวอย่างไม่คาดฝันแต่ก็ถูกหนวดขาวที่อ่อนล้าเกินทนเล่นงานจนเกือบแย่ หากหนวดขาวไม่บาดเจ็บเจียนตายจากการต่อสู้ก่อนหน้านี้คิดว่าคนที่ถูกจัดการลงคงจะเป็นทีช


หนวดขาว vs อาคาอินุ

3. หนวดขาว vs อาคาอินุ
การต่อสู้ที่เต็มไปด้วยความโกรธแค้น แม้จะได้ปะมือกันมายกนึงแล้วแต่อาการบาดเจ็บของหนวดขาวตอนนี้ก็หนักหนาสาหัสเอาการ อาคาอินุแม้จะหนุ่มแน่นกว่า (นิดหน่อย) แถมยังมีผลปีศาจที่ร้ายกาจแต่ก็ไม่สามารถเอาชนะหนวดขาวได้จึงเป็นการแสดงให้เห็นถึงความต่างชั้นของระดับสี่จักรพรรดิ


คิซารุ vs เรย์ลี่

2. คิซารุ vs เรย์ลี่
การต่อสู้ระหว่างอดีตมือขวาของราชาโจรสลัดกับทหารเรือที่แข็งแกร่งที่สุด แม้ว่าเรย์ลี่นั้นมีความแข็งแกร่งก็จริงแต่,uร่างกายที่แก่ชรากว่าและยังต้องต่อสู้ไปกังวลไป ส่วนคิซารุนั้นก็ต่อสู้อย่างจริงจังเป็นครั้งแรก งานนี้หากคุมะไม่เข้ามาขวางเอาไว้ก็ไม่รู้ว่าการต่อสู้จะจบลงอย่างไร


คิซารุ vs มัลโก้

1. คิซารุ vs มัลโก้ (ยกแรก)
การต่อสู้ในช่วงเวลาสั้นๆของผู้มีพลังผลปีศาจที่งดงามที่สุดทั้งสองคน ในศึกนี้คิซารุแสดงการโจมตีที่รุนแรงออกมา ส่วนมัลโก้ก็แสดงความร้ายกาจของพลังที่ครอบครองออกมารับมือชนิดกินกันไม่ลง ทว่าน่าเสียดายที่การต่อสู้นั้นจบลงอย่างรวดเร็ว แต่กระนั้นเราก็ยังชอบการต่อสู้นี้มากที่สุด

สนับสนุนวันพีซถูกลิขสิทธิ์
สยามอินเตอร์คอมมิกส์
WeTV
Line TV
iQIYI
MANGA Plus
AIS Play