ตำนานแห่งวันพีซ เหล่าผู้ยิ่งใหญ่แห่งยุคสมัยของโจรสลัด

            ในยุคสมัยเก่าอันเป็นการเปิดม่านเข้าสู่ยุคทองของโจรสลัด เราได้พบกับเหล่าผู้ยิ่งใหญ่ทั้งโจรสลัดและทหารเรือที่ถูกยกให้เป็นตำนานแห่งยุคสมัย แม้ในปัจจุบันบุคคลเหล่านั้นบ้างยังมีชีวิตอยู่ บ้างเหลือเพียงชื่อเสียงและวีรกรรมที่ทิ้งเอาไว้ แต่ในโลกแห่งวันพีซเชื่อว่าจะไม่มีใครลืมความยิ่งใหญ่ของพวกเขาอย่างแน่นอน

โกล ดี โรเจอร์ (Gol D Roger)

โกล ดี โรเจอร์ (Gol D Roger)
            บุรุษผู้ได้รับการขนานนามให้เป็นราชาโจรสลัด โรเจอร์นำกลุ่มของเขาพิชิตนิวเวิลด์พร้อมกับครอบครองสมบัติในตำนานที่เรียกว่าวันพีซได้สำเร็จ แม้โรเจอร์จะจบชีวิตลงด้วยการถูกประหารแต่การตายของเขากลับกลายเป็นการสร้างยุคสมัยแห่งโจรสลัดขึ้นมาราวกับว่าเขาต้องการให้มันเป็นเช่นนี้ โกล ดี โรเจอร์


เอ็ดวาร์ด นิวเกต (Edward Newgate)

เอ็ดวาร์ด นิวเกต (Edward Newgate)
            โจรสลัดผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดภายหลังการจากไปของโรเจอร์ หนวดขาวคือโจรสลัดผู้เต็มเปี่ยมไปด้วยความภาคภูมิใจบนแผ่นหลังที่ไร้รอยบาดแผลใดๆ เขาสร้างกลุ่มที่ปกครอบเหมือนครอบครัวขึ้นมาจนกลายเป็นกลุ่มโจรสลัดที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกและเชื่อว่าเป็นคนที่เข้าใกล้วันพีซมากที่สุด เอ็ดวาร์ด นิวเกต


ชิกิ (Shiki)

ชิกิ (Shiki)
            โจรสลัดผู้ประกาศตนเป็นศัตรูคู่อาฆาตกับโรเจอร์ ชิกิเผชิญหน้ากับโรเจอร์มาหลายครั้งในอดีตแต่ไม่เคยชนะได้ เขาสร้างวีรกรรมบุกเดี่ยวไปมารีนฟอร์ดจนสู้กับเซ็นโงคุกับการ์ปและเป็นนักโทษคนแรกที่หนีออกจากอิมเพลดาวน์ได้สำเร็จทำให้ตำนานคุกที่มีการคุ้มกันหนาแน่นที่สุดในโลกถูกทำลายลง ชิกิ


ซิลเวอร์ เรย์ลี่ (Silvers Rayleigh)

ซิลเวอร์ เรย์ลี่ (Silvers Rayleigh)
            ราชานรกผู้เป็นกำลังสำคัญที่ช่วยให้โรเจอร์พิชิตนิวเวิลด์จนกลายเป็นราชาโจรสลัด เรย์ลี่เป็นตำนานโจรสลัดที่ยังมีชีวิตแม้ว่าจะวางมือมานานแล้ว ความยิ่งใหญ่ของเขาทำให้แม้แต่ทหารเรือยศพลเรือเอกและรุกกี้สุดห้าวยังต้องเกรงในบารมีของอดีตลูกเรือที่แข็งแกร่งที่สุดของโรเจอร์รายนี้ ซิลเวอร์ เรย์ลี่


มังกี้ ดี การ์ป (Monkey D Garp)

มังกี้ ดี การ์ป (Monkey D Garp)
            วีรบุรุษแห่งกองทัพเรือผู้สร้างวีรกรรมการไล่ล่าและจับกุมโรเจอร์ได้สำเร็จ (โรเจอร์ยอมมอบตัว) แม้การ์ปเป็นทหารเรือยศพลเรือโทแต่ทหารเรือทุกคนต่างให้ความเคารพยำเกรงในตัวเขามาก ความยิ่งใหญ่ของการ์ปเป็นที่เลื่องลือไปทั่วโลกราวกับว่าเขาคือผู้ที่คอยค้ำยันกองทัพเรือเอาไว้ มังกี้ ดี การ์ป


เซ็นโงคุ (Sengoku)

เซ็นโงคุ (Sengoku)
            ทหารเรือผู้สร้างตำนานความยิ่งใหญ่มาพร้อมกันกับการ์ป เซ็นโงคุเป็นทหารเรือผู้เปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณแห่งความยุติธรรมสมฉายเซ็นโงคุพระพุทธองค์ แต่น่าเสียดายที่เขาไม่สามารถนำพากองทัพเรือไปในทิศทางที่ถูกต้องเต็มกำลังได้เนื่องจากมีอำนาจที่เรียกว่ารัฐบาลโลกคอยบังคับบัญชาอยู่เบื้องหลัง เซ็นโงคุ