Gorgon Sisters 3 พี่น้องกอร์กอน ตำนานอสูรกายผู้สาปคนให้กลายเป็นหิน

            ในตำนานกรีกโบราณมีเรื่องราวเล่าขานถึงปีศาจร้ายที่ชื่อว่ากอร์กอน (Gorgon) อสูรกายน่าเกลียดน่ากลัวที่มีผมเป็นงูซึ่งอาศัยอยู่ในท้องทะเล โดยกอร์กอนจะคอยทำการสาปคนที่มองหน้าหรือจ้องตาให้กลายเป็นหินจนเป็นที่หวาดกลัวของผู้คน บ้างก็ว่าไว้ว่ากอร์กอนคืออสูรกายที่ร้ายกาจที่สุดในตำนานกรีก แต่ในความจริงแล้วกอร์กอนคืออสูรกายที่น่าสงสารที่สุดจากการที่นางได้รับความอยุติธรรม


ดวงตาปีศาจบนแผ่นหลังของสามพี่น้องกอร์กอน

            ในวันพีซเองก็มีเรื่องราวเล่าขานกันในเผ่าคุจาบนเกาะอมาซอนลิลลี่ถึงตำนานกอร์กอนนี้เช่นกันว่าในอดีตมีสิ่งมีชีวิตที่หากใครไปสบตาด้วยร่างกายของคนเหล่านั้นก็จะกลายเป็นหิน แฮนค็อก แซนเดอร์โซเนียและแมรี่โกลด์จึงได้ออกเดินทางไปกำจัด ทว่าก่อนที่ร่างของกอร์กอนจะสลายไปนั้นได้ทิ้งคำสาปเป็นดวงตาเอาไว้ที่หลังของทั้งสามซึ่งหากถอดเสื้อผ้าออกเหล่าผู้คนที่อยู่ใกล้กับตานั่นก็จะถูกสาปจนร่างกลายเป็นหินและตายไป


สามพี่น้องกอร์กอน (Gorgon Sisters)

            แน่นอนว่าตำนานสามพี่น้องกอร์กอน (Gorgon Sisters) นี้เป็นเพียงเรื่องราวที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อปกปิดอดีตอันน่าอัปยศของสามพี่น้องโบอาที่ถูกเผ่ามังกรฟ้าจับไปเป็นทาส สัญลักษณ์กีบเท้ามังกรที่หลังถูกปิดบังด้วยเรื่องของดวงตาปีศาจ ส่วนคำสาปที่ทำให้ร่างกายเป็นหินนั้นก็มาจากพลังของผลเมโรเมโร่ ดังนั้นเมื่อถึงเวลาอาบน้ำของสามพี่น้องจึงต้องมีการป้องกันไม่ให้มีใครเข้าไปใกล้เพื่อไม่ให้ความลับถูกเปิดเผย


โบอา แฮนค็อก (Boa Hancock)

โบอา แฮนค็อก (Boa Hancock)
            พี่สาวคนโตผู้มีความงดงามที่ทำให้ผู้คนหลงใหลไม่ว่าจะเป็นชายหรือหญิง (ยกเว้นลูฟี่) แฮนค็อกมีรูปร่างที่เพอร์เฟคตามมาตรฐานมนุษย์ผู้หญิงแตกต่างจากน้องสาวทั้งสองคน เธอค่อนข้างเอาแต่ใจตัวเองโดยมีความสามารถในการเปลี่ยนคนและวัตถุให้กลายเป็นหิน โบอา แฮนค็อก


โบอา แซนเดอร์โซเนีย (Boa Sandersonia)

โบอา แซนเดอร์โซเนีย (Boa Sandersonia)
            พี่สาวคนรองที่มีรูปร่างสูงโดยมีใบหน้าที่ใหญ่โตไม่สมกับรูปร่าง ผมสีเขียวที่หนาและยาวของเธอสามารถเปลี่ยนเป็นอาวุธในการโจมตี ส่วนบุคลิกที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอคือการแลบลิ้นออกมาตลอดเวลาเหมือนงูนั้นคาดว่าเป็นผลมาจากการกินผลปีศาจเข้าไป โบอา แซนเดอร์โซเนีย


โบอา แมรี่โกลด์ (Boa Marigold)

โบอา แมรี่โกลด์ (Boa Marigold)
            น้องสาวคนเล็กแต่มีรูปร่างใหญ่ที่สุดหรืออาจเรียกว่าอ้วนที่สุดแตกต่างจากภาพลักษณ์ของเธอในช่วงเด็กและวัยรุ่นที่รูปร่างตอนนั้นค่อนข้างสมส่วนและมีใบหน้าที่น่ารัก แม้แมรี่โกลด์จะมีพลังจากผลงูเหมือนพี่คนรองแต่เธอก็ไม่ได้แลบลิ้นออกมาตลอดเวลา โบอา แมรี่โกลด์