Pica พีก้า มนุษย์หินเสียงสูงแห่งดอนกีโฮเต้แฟมิลี่

พีก้า (Pica) มนุษย์หินร่างยักษ์จากเรื่องวันพีซ พีก้าเป็นสมาชิกระดับผู้บริหารสูงสุดของดอนกีโฮเต้แฟมิลี่ พีก้ามีร่างกายท่อนบนที่ใหญ่โตอันเต็มเปี่ยมไปด้วยกล้ามเนื้อโดยเฉพาะช่วงไหล่ที่ใหญ่และแขนที่ยาวมากจนถึงระดับหัวเข่าทำให้ร่างกายของเขาดูไม่สมส่วน


พีก้า (Pica)

พีก้าแต่งกายด้วยชุดเกราะรัดกล้ามเนื้อแบบกลาดิเอเตอร์โดยจะสวมหน้ากากเอาไว้ตลอดเวลาจึงไม่รู้ใบหน้าที่แท้จริงของเขา พีก้าเป็นคนที่พูดน้อยจนเรียกได้ว่าแทบจะไม่พูดอะไรเลยหากไม่จำเป็นจริงๆซึ่งนั่นคงมาจากปมด้อยในเรื่องเสียงที่สูงมากๆขัดกับรูปลักษณ์ที่ใหญ่โตของเขา

พีก้าในวัย 40 ปี ถือเป็นสมาชิกในยุคแรกเริ่มที่ช่วยสร้างชื่อเสียงให้กับดองกี้โฮเต้แฟมิลี่ เขาเป็นพวกเลือดร้อนและโมโหง่ายสุดๆโดยเฉพาะเวลาที่มีคนมาหัวเราะเยาะปมด้อยเรื่องเสียงของเขา ส่วนในเรื่องค่าหัวของพีก้าแม้จะไม่ปรากฏออกมาแต่ฝีมือระดับเขาค่าหัวคงอยู่เกินระดับ 100 ล้านเบรีแน่นอน

พีก้าเป็นสมาชิกที่ได้รับความไว้วางใจจากโดฟลามิงโก้อย่างมากเช่นเดียวกับสมาชิกระดับสูงคนอื่นๆของกลุ่ม พีก้าได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในผู้บริหารสูงสุดของกลุ่มสัญลักษณ์โพธิ์ดำซึ่งเขาก็สามารถตอบแทนความเชื่อใจของโดฟลามิงโก้ได้อย่างดีโดยจะทุ่มกำลังจัดการศัตรูที่คิดจะมายุ่งวุ่นวายกับโดฟลามิงโก้ให้สิ้นซาก

พีก้ามีพลังจากผลหินอิชิอิชิ (Ishi Ishi no Mi) ผลปีศาจสายพารามีเซียที่ทำให้เขาสามารถผสานร่างกายเข้ากับหินทุกชนิดเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการโมตีทั้งในเรื่องขนาดและกำลัง แม้แต่ปราสาทหินที่ใหญ่โตเขาก็สามารถบังคับให้มันเคลื่อนไหวได้ตามต้องการโดยตัวจริงของเขาจะเคลื่อนย้ายไปยังจุดใดของหินก็ได้เพื่อหลบซ่อนการโจมตีของศัตรู

การผสานตัวและเคลื่อนย้ายไปยังจุดต่างๆของหินนั้นนับได้ว่าเป็นหนึ่งในความสามารถที่ร้ายกาจสำหรับการหลบหลีกเพื่อเล่นงานศัตรูจากมุมอับหรือโจมตีด้วยพลังทำลายล้างที่รุนแรง แต่กระนั้นก็ต้องระวังคู่ต่อสู้ที่มีฮาคิการสังเกตซึ่งอาจจะใช้ความสามารถนี้ค้นหาตำแหน่งตัวจริงและโจมตีได้

ในบรรดาผู้บริหารสูงสุดของดองกี้โฮเต้แฟมิลี่นั้นดูเหมือนว่าพีก้าจะเป็นคนเดียวที่มีฮาคิเสริมกำลัง เขาสามารถใช้ฮาคิเสริมกำลังเคลือบร่างกายได้ทุกส่วน เมื่อบวกความสามารถนี้เข้ากับพลังจากผลปีศาจที่ผสานร่างกายเข้ากับหินได้จึงทำให้ดูเหมือนว่าพีก้ามีเกราะป้องกันที่แข็งแกร่งถึง 2 ชั้น

ลิขสิทธิ์วันพีซ
• สยามอินเตอร์คอมมิกส์: https://siamintershop.com
• MANGA Plus: https://shueisha.co.jp
• WeTV: https://wetv.vip
• Line TV: https://tv.line.me
• iQIYI: https://www.iq.com
• AIS Play: https://ais.co.th
• VIU: https://www.viu.com
• Bilibili Thailand: https://www.bilibili.tv