วันพีซดรีมไฟต์ การต่อสู้ในฝันที่อยากดูจากเรื่องวันพีซ

อย่างที่รู้กันว่าวันพีซเป็นเรื่องราวของการผจญภัยและการต่อสู้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญของเรื่องที่จะขาดเสียไม่ได้ นับตั้งแต่ต้นเรื่องที่ผ่านมาเราได้เห็นการต่อสู้มากมายหลายครั้ง ส่วนสิ่งที่ขอนำเสนอในบทความนี้ไม่ใช่ผลการต่อสู้ที่ผ่านมาแต่เป็นการต่อสู้ที่ยังไม่เกิดขึ้นหรืออาจจะเกิดขึ้นแล้วแต่ไม่ใช่การต่อสู้จริงจังและยังไม่รู้ผล ซึ่งส่วนตัวแล้วคิดว่ามันคือ "การต่อสู้ในฝัน" ที่พวกเราอาจจะได้ดูในอนาคตหรืออาจจะไม่เกิดขึ้นก็ได้


โซโล vs ซันจิ

โซโล vs ซันจิ
คู่ไม้เบื่อไม้เมาที่มักหาเรื่องปะทะคารมกันตลอดที่มีโอกาสจนเกือบจะมีเรื่องมีราวกันอยู่หลายครั้ง แต่สิ่งที่น่าชื่นชมคือเมื่อถึงเวลาคับขันทั้งสองคนนี้กลับเข้ากันได้ดี โดยเฉพาะฉากประทับใจเมื่อตอนที่ต้องเจอกับคุมะ ทั้งสองได้แสดงน้ำใจแห่งความเสียสละออกมา ส่วนเรื่องการต่อสู้นั้นเชื่อว่าหลายคนคิดไปในทางเดียวกันว่าหากมีการต่อสู้กันขึ้นมาโซโลคงชนะได้ไม่ยาก


ลูฟี่ vs โซโล

ลูฟี่ vs โซโล
อย่าคิดว่าเป็นตัวเอกของเรื่องที่มีฮาคิราชันย์บวกกับมีอาจารย์ที่เป็นโจรสลัดระดับตำนานแล้วจะเหนือกว่าจนเอาชนะโซโลได้เพราะทางฝั่งโซโลก็ไม่ธรรมดาเหมือนกัน ถ้ายังจำกันได้ก่อนหน้านี้ทั้งสองคนเคยต่อสู้กันมาแล้วหลายครั้ง มาตอนนี้แม้ทั้งสองจะอัพเกรดขึ้นมามากแต่จุดอ่อนสำคัญของลูฟี่ก็คืออาวุธมีคมและอาวุธของโซโลก็คือดาบ ดังนั้นการต่อสู้นี้จึงยากที่จะคาดเดาผล


อุซป vs ยาซป

อุซป vs ยาซป
ศึกสายเลือดระหว่างพ่อลูกที่พรากจากกันมานานแต่เดินบนเส้นทางสายเดียวกัน ฝั่งยาซปนั้นมีดีกรีเป็นถึงนักแม่นปืนของจักรพรรดิที่ว่ากันว่าสามารถเล็งได้อย่างแม่นยำแม้กระทั่งขามด ส่วนฝั่งอุซปก็กำลังสั่งสมประสบการณ์หลังจากได้เรียนรู้เคล็ดลับในการใช้พืชซึ่งเป็นไม้ตายใหม่ หากการต่อสู้ของพ่อลูกนี้เกิดขึ้นจริงคิดว่าคงเป็นฝ่ายยาซปที่เอาชนะได้ไม่ยาก ส่วนอุซปนั้นแม้ตอนนี้จะห่างชั้นกันอยู่แต่เชื่อว่าในอนาคตอาจไล่ตามผู้เป็นพ่อได้ทัน


คิซารุ vs อาคาอินุ

คิซารุ vs อาคาอินุ
หากมีการจัดอันดับการต่อสู้ในฝันขึ้นจะขอยกให้คู่นี้เป็นอันดับ 1 เลยทีเดียว คิซารุมีการโจมตีที่มีพลังทำลายล้างสูงและรวดเร็วแต่ติดนิสัยขี้เล่น ส่วนอาคาอินุนั้นจริงจังและโหดเหี้ยม โดยส่วนตัวแล้วคิดว่าทั้งสองคือขุมกำลังที่ร้ายกาจที่สุดของกองทัพ แม้จะหาเหตุผลให้ทั้งสองคนต่อสู้เพราะในความเป็นจริงนั้นโอกาสที่จะเกิดขึ้นคือ 0 แต่หากมีการต่อสู้กันเกิดขึ้นคิดว่าฝ่ายที่ชนะน่าจะเป็นคิซารุ


เอเนล vs คิซารุ

เอเนล vs คิซารุ
คิดว่านี่อาจจะเป็นการต่อสู้ที่หลายคนให้ความสนใจมากที่สุดเลยก็ว่าได้ การต่อสู้ของทั้งสองเป็นการดวลระหว่างสายฟ้ากับแสงซึ่งยังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ว่าสายฟ้ากับแสงอะไรเร็วกว่ากัน ดังนั้นสิ่งที่อาจจะเป็นตัวตัดสินคือ "ฮาคิ" เอเนลมีฮาคิการคงอยู่ที่อ่านการเคลื่อนไหว ส่วนคิซารุมีฮาคิเกราะที่โจมตีร่างจริง ส่วนผลการต่อสู้นั้นไม่อาจคาดเดา แต่เท่าที่ได้อ่านตามเว็บบอร์ดต่างๆส่วนใหญ่จะให้คิซารุเหนือกว่า


โดฟลามิงโก้ vs ทีช

โดฟลามิงโก้ vs ทีช
การต่อสู้ของสองปีศาจที่เชื่อว่าแฟนวันพีซจำนวนไม่น้อยอยากจะให้ถูกจัดการไปทั้งคู่ วัดกันในเรื่องพลังของผลปีศาจทีจอาจจะได้เปรียบเพราะไม่รู้ว่าจนถึงตอนนี้ดูดกลืนไปเท่าไหร่แล้ว แต่ถ้าเป็นฮาคิโดฟลามิงโก้เหนือกว่าแน่นอน (ทีชไม่มี) ในเรื่องพละกำลังและความบ้าบิ่นต้องยกให้ฝั่งทีช ส่วนโดฟลามิงโก้จะใช้มันสมองสู้ด้วยความสงบเลือดเย็น ปัจจัยที่เป็นตัวตัดสินการต่อสู้คือ ความบ้าของทีชกับความเลือดเย็นของโดฟลามิงโก้อะไรจะเหนือกว่ากัน


คิซารุ vs เบน เบคแมน

คิซารุ vs เบน เบคแมน
หากยังจำกันได้คู่นี้เคยเกือบฉะกันมาแล้วครั้งหนึ่งที่มารีนฟอร์ด (อันที่จริงก็แค่ส่งสัญญาณเตือน) เรารู้ความสามารถของคิซารุกันพอสมควรแล้วแต่ในทางกลับกันเรายังไม่รู้ถึงฝีมือที่แท้จริงของเบน แต่การที่คิซารุต้องหยุดทันทีที่เบนเล็งปืนใส่ก็ทำให้คิดได้ว่าฝีมือคงไม่ธรรมดาแน่นอน หากการต่อสู้นี้เกิดขึ้นจริงเชื่อว่าคงน่าดูไม่น้อย ด้วยศักดิ์ศรีของมือขวาจักรพรรดิกับตัวอันตรายของกองทัพจึงไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง


ไอน์ vs บอนนี่

ไอน์ vs บอนนี่
การต่อสู้ของสองสาวสวยผู้มีพลังพิเศษจากผลปีศาจในลักษณะที่คล้ายคลึงกันซึ่งมีไม่มากนักในเรื่อง ไอน์มีความสามารถในการลดทอนอายุของคนหรือสิ่งของลงได้ครั้งละ 12 ปี ส่วนบอนนี่สามารถลดหรือเพิ่มอายุของคนได้ หากมองในเรื่องพลังของผลปีศาจบอนนี่นั้นเหนือกว่า แต่หากเป็นเรื่องความสามารถทางกายภาพโดยเฉพาะทักษะการต่อสู้คิดว่าไอน์เหนือกว่า แต่กระนั้นก็ยังยากที่จะตัดสินหาผู้ชนะ


ลูฟี่ vs บอนนี่

คิซารุ ลูฟี่ vs บอนนี่ (พิเศษ)
ต้องบอกก่อนว่าเราจับคู่นี้ขึ้นมาเป็นกรณีพิเศษ ทั้งลูฟี่และบอนนี่มีความสามารถของผลปีศาจที่แตกต่างกัน ดังนั้นการต่อสู้ของทั้งสองคนนี้จึงไม่ใช่การต่อสู้ที่จะเอาชนะกันด้วยพลังแต่เป็นการต่อสู้ในเรื่องที่ทั้งสองคนถนัดนั่นคือ "การกิน" ฝั่งลูฟี่กินอาหารได้ตลอดเวลาแม้ในยามนอนหลับก็ยังละเมอขึ้นมากินได้ ส่วนบอนนี่ก็ต้องกินในปริมาณมากไม่แพ้กัน ดังนั้นการต่อนี้จึงเป็นอีก 1 คู่ที่ยากจะหาผู้ชนะ


คิซารุ vs คุมะ

คิซารุ vs คุมะ (ตอนมีสติ)
การจับคู่ที่หากมองเพียงผิวเผินแล้วไม่ค่อยน่าสนใจแม้จะรู้ว่าทั้งสองคนมีฝีมือที่ร้ายกาจ แต่ถ้าลองมองดูให้ดีในเรื่องพลังของผลปีศาจนั้นต้องถือว่าน่าสนใจมากเลยทีเดียว คิซารุเป็นแสงที่เคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็วและมีการโจมตีที่ทรงพลัง ส่วนคุมะมีการป้องกันที่ไร้เทียมทานและจุดเด่นคือการวาร์ปไปที่ใดก็ได้ ในช่วงที่คิซารุต่อสู้กับเรย์ลี่อยู่คุมะก็เข้าไปแทรกได้อย่างง่ายดายทำให้น่าคิดว่าความเร็วของคิซารุอาจจะไร้ผลเมื่อเจอการวาร์ปของคุมะ


เรย์ลี่ vs โรเจอร์

เรย์ลี่ vs โรเจอร์
คู่เรย์ลี่กับโรเจอร์จะคล้ายกับคู่ของโซโลกับลูฟี่คืออย่าคิดว่าเป็นกัปตันแล้วจะต้องมีฝีมือเหนือกว่าเสมอไป เรย์ลี่นั้นได้ชื่อว่าเป็นผู้ใช้ฮาคิที่แข็งแกร่งที่สุดแถมยังต่อสู้อย่างสุขุมใจเย็น ส่วนความสามารถในการต่อสู้ของโรเจอร์นั้นแม้จะยังไม่เป็นที่เปิดแต่เชื่อว่าคงร้ายกาจไม่น้อยถึงขนาดต่อกรกับหนวดขาว ชิกิและการ์ปได้ ดังนั้นจึงเชื่อว่านี่จึงเป็นการต่อสู้ที่หลายคนอยากจะดูเพื่อพิสูจน์ว่าจริงๆแล้วฝีมือของโรเจอร์ร้ายกาจสมกับตำแหน่งราชาโจรสลัดหรือไม่


อุซป vs บากี้

อุซป vs บากี้
แม้ฝีมือของทั้งสองคนจะไม่สูงส่งแต่คู่นี้ถือเป็นว่าทีเด็ดเลยก็ว่าได้ การพบกันของทั้งคู่คือศึกระหว่างพระเจ้าผู้ปลดปล่อยเหล่าของเล่นให้หลุดจากคำสาปจนถูกโดฟลามิงโก้ตั้งค่าหัวเอาไว้สูงลิบ ส่วนอีกคนก็เป็นพระเจ้าผู้ปลดปล่อยเหล่านักโทษจากอิมเพลดาวแถมรัฐบาลโลกยังมอบตำแหน่งเจ็ดเทพโจรสลัดให้ (ดีกรีไม่ธรรมดาทั้งคู่) ส่วนตัวคิดว่าแม้บากี้มีพลังจากผลปีศาจแต่ผมมองว่าถ้าสู้กันจริงๆอุซปคงมีทีเด็ดที่จะทำให้คว้าชัยชนะมาได้

ออกตัวก่อนว่านี่เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวเท่านั้นนะครับและก็ไม่ใช่การจัดอันดับ ดังนั้นจึงยังมีการต่อสู้อีกหลายคู่ที่เป็นดรีมไฟต์ แต่วันนี้ขอนำเสนอเอาไว้เพียงเท่านี้ก่อน

สนับสนุนวันพีซถูกลิขสิทธิ์
สยามอินเตอร์คอมมิกส์
WeTV
Line TV
iQIYI
MANGA Plus
AIS Play