Koala โคอาล่า เด็กสาวผู้นำการเปลี่ยนแปลงแห่งกองปฏิวัติ

            โคอาล่า (Koala) แม่สาวกะโปโลแห่งกองทัพปฏิวัติจากเรื่องวันพีซ โคอาล่าเป็นอดีตทาสของเผ่ามังกรฟ้าที่ถูกจับไปใช้แรงงานอย่างทารุณบนมารีจัวร์ ปัจจุบันเธอเข้าร่วมเป็นสมาชิกในคณะปฏิวัติและถูกคาดหวังว่าจะมีบทบาทสำคัญในการเปลี่ยนแปลงของโลกในอนาคต


โคอาล่า (Koala)

            โคอาล่าในวัย 23 ปี เกิดบนเกาะฟูเชา เธอกลายเป็นสมาชิกสายเลือดใหม่ของคณะปฏิวัติภายใต้การนำของดราก้อน โคอาล่ามีประสบการณ์ชีวิตที่ไม่ธรรมดาไล่มาตั้งแต่การเป็นทาสของมังกรฟ้า การเป็นมนุษย์คนแรกที่ใช้ชีวิตร่วมกับมนุษย์เงือกและปัจจุบันก็เป็นสมาชิกในคณะปฏิวัติ

วัยเด็กของโคอาล่า
            ในอดีตโคอาล่าถูกจับไปเป็นทาสและได้พบกับความโหดร้ายทารุณ เธอไม่มีสิทธิ์แม้แต่จะร้องไห้และต้องซ่อนความเจ็บปวดเอาไว้ใต้รอยยิ้ม ในทุกๆวันเธอจะคิดเสมอว่าหากไม่ทำตัวให้เป็นประโยชน์ตลอดเวลาก็จะต้องถูกฆ่าทิ้ง โคอาล่าจึงต้องทำทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองมีชีวิตรอดกลับไปหาแม่ให้ได้


โคอาล่า (Koala)

            ผลจากเหตุการณ์ที่ฟิชเชอร์ไทเกอร์บุกมารีจัวร์โคอาล่าจึงหลบหนีออกมาได้ เธอหนีไปยังเกาะแห่งหนึ่งเพื่อขอความช่วยเหลือให้ไปส่งเธอยังบ้านเกิดแต่ไม่มีใครสามารถช่วยได้ โคอาล่าจึงอาศัยอยู่บนเกาะจนกระทั่งเรือของกลุ่มโจรสลัดพระอาทิตย์เดินทางมาถึง


โคอาล่า (Koala)

            โคอาล่าเดิมพันชีวิตด้วยการขึ้นไปบนเรือที่เต็มไปด้วยมนุษย์เงือก แม้จะถูกทำร้ายจนบาดเจ็บแต่เธอยังคงฝืนยิ้มทำให้เกิดความสะเทือนใจอย่างมาก โคอาล่าถูกประทับตราสัญลักษณ์กลุ่มโจรสลัดพระอาทิตย์และได้รับความเมตตาจากไทเกอร์ช่วยพาเธอไปส่งยังอ้อมกอดของแม่บนดินแดนบ้านเกิด

คณะปฏิวัติ
            โคอาล่าเติบโตขึ้นกลายเป็นสาวหน้าตาน่ารัก ไม่รู้ว่าช่วงเวลาหลังจากที่ได้กลับสู่บ้านเกิดและบอกลาไทเกอร์ไปนั้นเป็นอย่างไรบ้าง แต่คาดว่าเธอจะได้รู้ความจริงที่เกิดขึ้นกับไทเกอร์ก็เป็นไปได้จึงเข้ามาเป็นสมาชิกของคณะปฏิวัติในวัย 14 ปี (3 ปีหลังจากไทเกอร์เสียชีวิต)


โคอาล่า (Koala)

            โคอาล่ามีทักษะการต่อสู้ที่ยืนยันแล้วก็คือวิชาคาราเต้เงือกขั้นสูงชนิดที่สามารถล้มศัตรูร่างยักษ์ได้อย่างสบายซึ่งอาจจะนับได้ว่าเธอเป็นเผ่าพันธุ์มนุษย์คนแรกที่ได้เรียนรู้วิชาคาราเต้เงือกและเธอก็ยังเป็นครูสอนวิชาคาราเต้เงือกในกองกำลังปฏิวัติด้วย ส่วนความสามารถอื่นๆยังไม่มีปรากฏออกมาให้เห็น