เอส ซาโบ ลูฟี่ สามพี่น้องแห่งคำสาบาน

            สำหรับสาวกวันพีซ ชั่วโมงนี้คงอดกล่าวถึงการกลับมาอีกครั้งของซาโบไม่ได้ อย่างที่รู้กันว่าเอส ซาโบและลูฟี่เป็นพี่น้องร่วมสาบานที่ผ่านสุขทุกข์ร้อนหนาวมาด้วยกัน วันนี้เราจึงพาย้อนกลับไปถึงเรื่องราวของสามพี่น้องร่วมสาบานนี้กันนิดหน่อย


ลูฟี่ เอส ซาโบ

            ไม่รู้ว่าเอสกับซาโบมาเจอกันได้อย่างไรแต่ความคิดของทั้งคู่กลับเข้ากันได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อจนทำให้กลายเป็นเพื่อนรักกัน เป้าหมายของเอสกับซาโบคือการออกตามหาอิสรภาพที่แท้จริงทั้งสองจึงร่วมมือกันชิงเอาสมบัติมาซ่อนเอาไว้และสะสมเรื่อยมาตลอดระยะเวลา 5 ปี เพื่อเป็นทุนในการต่อเรือ


ลูฟี่ เอส ซาโบ

            ในวันที่ซาโบไปชิงเอาสมบัติมาจากลูกน้องของบลูแจมผู้ชั่วร้าย ลูฟี่ก็ปรากฏตัวขึ้นโดยแอบตามเอสมาจนพบกับที่ซ่อนสมบัติ ลูฟี่ที่ยังไม่รู้ประสาอาจหาญไปเผชิญหน้ากับลูกน้องของบลูแจมและถูกจับตัวไป ฝั่งซาโบกับเอสที่แอบดูอยู่จึงรีบขนย้ายสมบัติไปซ่อนที่อื่นเพราะคิดว่าลูฟี่ต้องบอกที่ซ่อนสมบัตินี้แน่


เอสและซาโบช่วยเหลือลูฟี่

            เอสกับซาโบช่วยกันขนสมบัติไปซ่อนยังสถานที่ใหม่ เวลาผ่านไปโดยไร้วี่แววว่าลูกน้องของบลูแจมจะมาค้นหาสมบัติตรงที่ซ่อนเดิมทั้งสองจึงรู้ว่าสิ่งที่พวกเขาคิดนั้นผิดถนัดเพราะลูฟี่ไม่ยอมปริปากออกมาแม้จะถูกซ้อมจนน่วม เมื่อเห็นว่าลูฟี่ไม่ได้ทรยศพวกตนเอสกับซาโบจึงบุกไปช่วยลูฟี่ออกมาได้อย่างปลอดภัย


ลูฟี่ เอส ซาโบ สาบานเป็นพี่น้อง

            เมื่อเห็นความจริงใจของลูฟี่ทำให้เอสกับซาโบใจอ่อนและยอมรับลูฟี่มาเป็นพวกพ้องที่เชื่อใจได้ แล้วทั้งสามคนก็ดื่มเหล้าสาบานเป็นพี่น้องกันตลอดไป แม้จะไม่บอกว่าใครเป็นพี่ใครเป็นน้องแต่ก็คงรู้กันดูแล้วว่าเอสคือพี่ใหญ่ รองมาคือซาโบที่บางครั้งก็ต้องทำตัวเป็นโซ่ข้อกลาง สุดท้ายก็คือลูฟี่ที่อ่อนที่สุดทั้งอายุและฝีมือ


ลูฟี่ เอส ซาโบ

            สามพี่น้องก็ยังคงออกไปสร้างวีรกรรมเรื่อยมาจนเป็นที่เลื่องลือ แต่แล้วความสนุกท้าทายก็ต้องสะดุดลงหลังจากสามพี่น้องเข้าไปในเมืองจนซาโบได้พบกับพ่ออีกครั้ง แล้ววันที่สามพี่น้องต้องจากกันก็มาถึงเมื่อพ่อของซาโบจ้างให้บลูแจมตามหาตัวลูกชายให้ ซาโบต้องการปกป้องเอสกับลูฟี่เขาจึงยอมกลับบ้านตามความต้องการของพ่อ


ลูฟี่ เอส ซาโบ

            ซาโบรู้เรื่องที่จะมีการเผาขยะนอกเมืองจึงจะไปบอกเอสกับลูฟี่แต่ก็ถูกขัดขวางเอาไว้ หลังจากเพลิงสงบลงเขาได้แต่คิดว่าเอสกับลูฟี่คงจะปลอดภัย ในวันที่เผ่ามังกรฟ้าเดินทางมาเยือนประเทศ ซาโบเขียนจดหมายถึงเอสกับลูฟี่ก่อนที่เขาจะแล่นเรือออกตามหาความฝันและถูกยิงจนเรือจม ส่วนเอสกับลูฟี่เมื่อรู้ข่าวก็รู้สึกเสียใจมากแต่ยังคงมุ่งหน้าตามหาความฝันและออกเรือไปเป็นโจรสลัดสมใจโดยยังคงไม่ลืมคำสาบานที่จะเป็นพี่น้องกันตลอดไป