Ryuma ซอมบี้ริวมะ (ซามูไรริวมะ) ซามูไรในตำนานผู้ฟันมังกร

ริวมะ (Ryuma) ซามูไรในตำนานผู้ฟันมังกรจากเรื่องวันพีซ ริวมะเป็นซามูไรชั้นยอดจากวาโนะคุนิในนิวเวิร์ดผู้สร้างตำนานจัดการมังกรที่มาถล่มเมือง เขาคือเจ้าของดาบดำ “ชูซุย” ซึ่งเป็น 1 ใน 21 ดาบชั้นดีที่ปัจจุบันมันอยู่ในการครอบครองของโซโล


ริวมะ (Ryuma)

สำหรับซามูไรริวมะที่ปรากฏตัวในเรื่องวันพีซนั้นก็คือเจเนรัลซอมบี้ที่คืนชีพขึ้นมาด้วยความสามารถของโมเลีย ซอมบี้ริวมะยังคงแต่งตัวตามแบบซามูไรแม้ร่างกายจะเหลือเพียงหนังหุ้มกระดูก ซอมบี้ริวมะมีร่างกายที่แข็งแกร่งส่วนจิตใจของเขาก็คือเงาของบรู๊คที่ถูกนำมาใส่ร่างทำให้ซอมบี้ริวมะมีความนึกคิดและบุคลิกเหมือนกับบรู๊ค

แม้ภาพรวมของซอมบี้ริวมะทั้งความคิดและวิชาการต่อสู้จะได้มาจากบรู๊คผู้เป็นเจ้าของเงา แต่ประสบการณ์ของร่างกายที่ผ่านศึกมาอย่างโชกโชนจนแข็งแกร่งและการดัดแปลงจากฮอกแบ็คทำให้ซอมบี้ริวมะเหนือกว่าบรู๊คแม้จะใช้วิชาการต่อสู้อย่างเดียวกันก็ตาม ซอมบี้ริวมะปรากฏตัวในตอนที่บรู๊คกำลังตามหาเงาของตัวเอง เขาจัดการบรู๊คอย่างง่ายดายแต่ก็ปล่อยให้หนีไป

เวลาผ่านไป 5 ปี กลุ่มหมวกฟางแล่นเรือมาถึงทริลเลอร์ บาร์ค ซอมบี้ริวมะปรากฏตัวขึ้นจัดการนามิ อุซปและช็อปเปอร์ที่ไปป่วนฮอกแบ็คจากนั้นเขาก็ได้พบกับบรู๊คอีกครั้ง แม้ในตอนนี้บรู๊คจะพัฒนาฝีมือขึ้นมามาก แต่ตลอด 5 ปีที่ผ่านมาซอมบี้ริวมะก็พัฒนาตัวเองเช่นกัน ผลการต่อสู้จึงจบลงด้วยชัยชนะของซอมบี้ริวมะอีกครั้งแม้จะยังใช้พลังไม่เต็มที่ก็ตาม

ซอมบี้ริวมะได้พบกับโซโลที่ตามมาจนเจอ เขาต่อสู้กับโซโลอย่างดุเดือดด้วยความสามารถทั้งหมดที่มี การต่อสู้ของสุดยอดนักดาบที่ต่างฝ่ายต่างยอมรับในตัวคู่ต่อสู้จบลงในเวลาไม่นานแต่ก็สร้างความสูญเสียอย่างมากให้กับตัวปราสาท ซอมบี้ริวมะแม้จะพ่ายแพ้แต่ก็รู้สึกยินดี เขามอบดาบดำให้โซโลและค่อยๆสลายไปแม้จะรู้สึกอับอายที่ทำให้ร่างของ “ริวมะ” ต้องพ่ายแพ้

ประวัติของริวมะในช่วงมีชีวิตไม่มีการกล่าวถึงไว้ในเนื้อเรื่อง ข้อมูลด้านบนนี้คือบทบาทหลังจากที่เขาได้ตายไปแล้ว ส่วนตัวตนที่แท้จริงของเขาถูกกล่าวถึงในเรื่อง Monsters มังงะตอนเดียวจบที่อาจารย์โอดะเขียนเอาไว้เมื่อปี 1994 เปิดตำนานริวมะ ซามูไรผู้ฆ่ามังกร

ลิขสิทธิ์วันพีซ
• สยามอินเตอร์คอมมิกส์: https://siamintershop.com
• MANGA Plus: https://shueisha.co.jp
• WeTV: https://wetv.vip
• Line TV: https://tv.line.me
• iQIYI: https://www.iq.com
• AIS Play: https://ais.co.th
• VIU: https://www.viu.com
• Bilibili Thailand: https://www.bilibili.tv