ย้อนรอยพั้งค์ ฮาซาร์ด ประตูสู่ศึกครั้งใหญ่ในนิวเวิร์ด

            ภายหลังกลุ่มหมวกฟางเดินทางเข้าสู่นิวเวิร์ด (โลกใหม่) อย่างเต็มตัว ศึกแรกอย่างเป็นทางการที่พวกเขาต้องเผชิญในวันพีซภาคอนิเมะก็คือการต่อสู้บนพั้งค์ ฮาซาร์ด (Punk Hazard) ที่ต้องบอกว่าพวกเขากำลังยื่นเท้าเข้าไปยุ่งกับศัตรูที่ (อาจ) อันตรายที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้


กลุ่มหมวกฟาง vs มังกร

            กลุ่มหมวกฟางได้รับสัญญาณขอความช่วยเหลือจึงมุ่งหน้าไปที่พั้งค์ ฮาซาร์ดและที่นั่นเองที่ทำให้พวกเขาต้องตะลึงเพราะสภาพอากาศที่แตกต่างกันอย่างสุดขั้วกลับมาอยู่ด้วยกัน ลูฟี่ อุซป โซโลและโรบิ้นขึ้นฝั่งไปทางเกาะเพลิงจนได้พบกับมังกรตัวยักษ์และจัดการมันลงได้ไม่ยาก


กลุ่มหมวกฟางสลบด้วยแก๊ส

            ตัดกลับมาบนเรือซันนี่ที่ทุกคนถูกทำให้สลบด้วยแก๊สพิษและถูกนำตัวขึ้นไปขังบนเกาะ เหลือเพียงบรู๊คที่ไม่ได้ถูฏนำตัวไป ทีมนามิได้สติฟื้นขึ้นมาและหาทางหนีออกจากแล็ปโดยระหว่างนั้นพวกเธอก็ได้พบกับเด็กๆที่ถูกลักพาตัวมา นามิทนไม่ได้ที่จะต้องทิ้งเด็กๆเอาไว้เธอจึงตัดสินใจช่วยเหลือออกไปพร้อมกัน


ลอว์สลับหัวใจกลุ่มหมวกฟาง

            อีกด้านหนึ่งทหารเรือ G-5 ไล่ล่ากลุ่มหมวกฟางมาจนถึงพั้งค์ ฮาซาร์ด สโมคเกอร์นำทหารเรือขึ้นฝั่งแต่ต้องเผชิญหน้ากับกระดูกก้อนโตอย่างลอว์ที่ปรากฏตัวอย่างไม่คาดฝัน ขณะเดียวกันกลุ่มนามิก็วิ่งมาพบโดยบังเอิญและถูกลอว์ทำให้สลับร่างกัน


ลอว์ vs ทหารเรือ G-5

            การต่อสู้ระหว่างลอว์กับสโมคเกอร์เริ่มขึ้น (อย่างดุเดือด) ก่อนจะจบลงด้วยความพ่ายแพ้ของสโมคเกอร์ ลอว์ทำการสลับหัวใจ (จิตใจ) ของสโมคเกอร์กับทาชิงิก่อนจะจากไป ต่อมาลูฟี่กับนามิ (ร่างแฟรงกี้) ถูกลอว์ช่วยเหลือเอาไว้ ทั้งสองฝ่ายตกลงเป็นพันธมิตรกันในการเด็ดหัวไคโดที่เป็น 1 ใน 4 จักรพรรดิโดยเริ่มจากการลักพาตัวซีซาร์
            แผนการของพันธมิตรเริ่มขึ้นโดยลูฟี่เข้าต่อสู้กับซีซาร์แต่เพราะความร้ายกาจของผลแก๊สทำให้ลูฟี่ โรบิ้น แฟรงกี้ และทหารเรือสองคนคือสโมคเกอร์กับทาชิงิถูกจับไปขังพร้อมกัน ทางด้านลอว์ก็ต้องเจอกับอุปสรรคเมื่อเวอร์โก้ปรากฏตัวอย่างคาดไม่ถึงทำให้เขาถูกจับมาขังเพิ่มอีกคน


พันธมิตรถูกจับกุม

            ความจริงของทุกอย่างบนพั้งค์ฮาซาร์ดถูกเปิดเผยโดยเฉพาะชื่อของผู้ที่อยู่เบื้องหลังนั่นคือโดฟลามิงโก้ ซีซาร์เริ่มทำการทดลองโดยมีการถ่ายทอดสัญญาณให้พวกใต้ดินได้ดู ขณะเดียวกันกลุ่มพันธมิตร + ทหารเรือก็ได้เริ่มแผนการสวนกลับอีกครั้ง ลูฟี่พุ่งเป้าไปที่ซีซาร์แต่ถูกโมเน่ขัดขวางเอาไว้ ส่วนลอว์กับสโมคเกอร์ต่อสู้กับเวอร์โก้


โซโล vs โมเน่

            ทีมนามิที่ต้องการช่วยเหลือเด็กๆต้องเจอกับความยากลำบากเมื่อโมเน่เข้ามาขวางเอาไว้แต่โซโลก็เข้ามาช่วยได้ทัน โซโลทำได้เพียงตั้งรับการโจมมตีเพราะไม่ต้องการต่อสู้กับผู้หญิงจึงต้องรอให้ทาชิงิเข้ามาช่วยและทั้งสองก็จัดการโมเน่ลงได้สำเร็จ


ลอว์จัดการเวอร์โก้

            โดฟลามิงโก้รู้เรื่องที่ลอว์เข้ามาทำลายแผนการของตัวเองจึงส่งเบบี้ 5 กับบัฟฟาโล่ไปที่พั้งฮาซาร์ดเพื่อนำตัวซีซาร์กลับ เมื่อรู้ว่าเวอร์โก้ โมเน่ ซีซาร์ รวมทั้งเบบี้ 5และบัฟฟาโล่ที่เพิ่งส่งไปถูกจัดการจนหมดเขาจึงตัดสินใจมุ่งหน้าไปที่พั้งค์ฮาซาร์ดด้วยตัวเอง
            เด็กๆถูกช่วยออกมาอย่างปลอดภัยและอยู่ภายใต้การดูแลของทหารเรือ กลุ่มหมวกฟางจึงออกเดินทางไปพร้อมกับลอว์ ซีซาร์ (จับกุม) และคินเอม่อน (พ่อลูก) เพื่อไปยังเดรสโรซ่า ลอว์ขู่โดฟลามิงโก้ให้ลาออกจากการเป็นเจ็ดเทพโจรสลัดหากต้องการตัวซีซาร์คืนซึ่งทำให้โดฟลามิงโก้โกรธมาก


อาโอคิจิหยุดยั้งโดฟลามิงโก้

            โดฟลามิงโก้ไปถึงพั้งค์ฮาซาร์ดและจัดการทหารเรืออย่างสบายมือ เขาเล่นงานสโมคเกอร์ที่ปิดปากเรื่องลอว์จนปางตายแต่อาโอคิจิปรากฏตัวมาช่วยชีวิตเอาไว้โดฟลามิงโก้จึงยอมวางมือและกลับไปที่เดรสโรซ่าเพื่อรอการติดต่อจากลอว์ ด้านกลุ่มหมวกฟางเดินทางออกพั้งค์ฮาซาร์ดโดยมีจุดหมายปลายทางอยู่ที่เดรสโรซ่าเช่นกันโดยไม่รู้ว่านี่อาจเป็นเหมือนฝูงแมงเม่าบินเข้ากองไฟ