คนรักวันพีซ ตอน ผลปีศาจกับความน่าสนใจ

            ความคิดเห็นประสาคนรักวันพีซวันนี้เราจะมากล่าวถึงผลปีศาจกัน อย่างที่รู้ว่าผลปีศาจนั้นมีอยู่ด้วยกัน 3 สายคือ พารามีเซีย โซออนและโรเกีย โดยแต่ละผลของแต่ละสายก็จะมีความสามารถที่แตกต่างกันไป (อาจมีคล้ายกันบ้าง) อย่างที่รู้กันว่าผลปีศาจสายโรเกียนั้นเป็นสายที่แข็งแกร่งและทรงพลังที่สุด แต่ในเรื่องการค้นพบนั้นต้องยกให้สายโซออนในตำนานเป็นสายที่หาได้ยากที่สุด


ผลยามิ ยามิ (Yami Yami no Mi)

            ตามสาราณุกรมผลปีศาจที่ทีชกล่าวถึงระบุว่า ผลยามิ ยามิคือผลปีศาจที่ร้ายกาจที่สุดซึ่งก็อาจจะจริงหรือไม่จริงก็ได้ เพราะความแข็งแกร่งของผลปีศาจไม่ได้ขึ้นอยู่กับความสามารถที่ได้รับเพียงอย่างเดียวเท่านั้น มันยังมีอีกหลายเหตุผลประกอบเข้าด้วยกัน


ผลโกโระ โกโระ (Goro Goro no Mi)

            ยกตัวอย่างให้ได้เห็นกันสักหน่อยเช่น ผลยามิยามิที่มีพลังในการดูดกลืนแต่กลับไม่สามารถเปลี่ยนร่างให้เป็นสสารเหมือนสายโรเกียทั่วไปจึงถูกโจมตีร่างจริงได้แม้ศัตรูจะไม่มีฮาคิแห่งเกราะก็ตาม อีกตัวอย่างคือผลโกโระโกโระที่เราจัดให้เป็นผลปีศาจที่ร้ายกาจที่สุดแต่กลับไม่สามารถทำอะไรร่างยางโดยตรงได้ (อันที่จริงผลพิกะพิกะอาจจะเจ๋งกว่าก็ได้) และต่อไปนี้คืออันดับความน่าสนใจของผลปีศาจแต่ละสาย


ผลปีศาจสายโซออน

อันดับที่ 4. ผลปีศาจสายโซออน
            ผลปีศาจสายโซออนหรือ “สายสัตว์” เป็นชนิดผลปีศาจที่เพิ่มความแข็งแกร่งของร่างกายโดยเฉพาะพละกำลังและการฟื้นฟูจากอาการบาดเจ็บ จุดเด่นสำคัญอย่างหนึ่งของผลสายโซออนคือวิวัฒนาการที่ช่วยทำให้วัตถุสามารถกินผลปีศาจสายโซออนเข้าไปได้ ผลปีศาจสายโซออน


ผลปีศาจสายโรเกีย

อันดับที่ 3. ผลปีศาจสายโรเกีย
            แม้จะได้ชื่อว่าเป็น “สายธรรมชาติ” ที่แข็งแกร่งและทรงพลังที่สุดแต่ความสามารถของสายโรเกียกลับไม่ค่อยมีอะไรโดดเด่นมากนัก นอกจากพื้นฐานของสายโรเกียทั่วไปคือการเปลี่ยนร่างเป็นสสาร ทำให้ลดจุดขายลงไปเมื่อเทียบกับผลสายอื่นๆ ผลปีศาจสายโรเกีย


 ผลปีศาจสายพารามีเซีย

อันดับที่ 2. ผลปีศาจสายพารามีเซีย
            ผลปีศาจที่ตอนแรกคิดว่าเป็นสายที่อ่อนแอที่สุดและไม่น่าสนใจ แต่หลังจากได้เห็นความสามารถที่หลากหลายก็ทำให้สายพารามีเซียมีความน่าสนใจมากขึ้น ที่สำคัญความแข็งแกร่งของสายพารามีเซียนั้นไม่ได้เป็นรองสายโรเกียเลยหากผู้ครอบครองสามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับสถานการณ์


ผลปีศาจสายโซออนในตำนาน

อันดับที่ 1. ผลปีศาจสายโซออนในตำนาน
            สายโซออนในตำนานจริงๆแล้วก็คือ “สายโซออน” แต่เป็นสายในตำนานที่หาได้ยากที่สุดในบรรดาผลปีศาจทั้ง 3 สายและมีความพิเศษกว่าผลปีศาจทั่วไป ในเรื่องจนถึงขณะนี้ที่เปิดเผยมาแล้วมีเพียง 2 คนเท่านั้นคือ มัลโก้และเซ็นโงคุ ความลึกลับนี้จึงทำให้สายโซออนในตำนานนั้นเป็นผลปีศาจที่น่าสนใจที่สุด ผลปีศาจสายโซออนในตำนาน