10 สุดยอดการต่อสู้ในวันพีซอันดับที่ 5 - 1

            หลังจากปล่อยให้รอกันนานเป็นสัปดาห์ วันนี้มาต่อกันด้วยสุดยอดการต่อสู้ในเรื่องวันพีซในอันดับที่ 1-5 กันบ้าง ขอออกตัวก่อนว่าการจัดอันดับนี้เป็นความเห็นส่วนตัว (เชื่อว่าหลายคนอาจมีความคิดเห็นที่แตกต่างไปจากเรา) ไม่รอช้าไปดูกันเลย


คิซารุ vs เซ็ตโต้ @ สุดยอดการต่อสู้ในวันพีซ

5. คิซารุ vs เซ็ตโต้
            การต่อสู้ของศิษย์กับอาจารย์ที่เข้าสู่ช่วงปลายของชีวิต เซ็ตโต้นั้นเป็นอาจารย์ที่ปลุกปั้นคิซารุขึ้นมาจึงรู้เท่าทันความสามารถของคิซารุเป็นอย่างดี แม้สังขารที่แก่ชรากว่าจะทำให้เขาเป็นรองอยู่บ้างแต่ก็สมกับเป็นอดีตพลเอกที่ทำให้คิซารุต้องต่อสู้อย่างจริงจัง


หนวดขาว vs ทีช @ สุดยอดการต่อสู้ในวันพีซ

4. หนวดขาว vs ทีช
            การต่อสู้ที่แสดงให้เห็นแล้วว่าไม่มีผลปีศาจใดแข็งแกร่งไร้เทียมทาน ทีชปรากฎตัวอย่างไม่คาดฝันแต่ก็ถูกหนวดขาวที่อ่อนล้าเกินทนเล่นงานจนเกือบแย่ หากหนวดขาวไม่บาดเจ็บเจียนตายจากการต่อสู้ก่อนหน้านี้คิดว่าคนที่ถูกจัดการลงคงเป็นทีช


หนวดขาว vs อาคาอินุ @ สุดยอดการต่อสู้ในวันพีซ

3. หนวดขาว vs อาคาอินุ
            การต่อสู้ที่เต็มไปด้วยความโกรธแค้น แม้จะได้ปะมือกันมายกนึงแล้วแต่อาการบาดเจ็บของหนวดขาวตอนนี้ก็หนักหนาสาหัสเอาการ อาคาอินุแม้จะหนุ่มแน่นกว่า (นิดหน่อย) แถมยังมีผลปีศาจที่ร้ายกาจแต่ก็ไม่สามารถเอาชนะหนวดขาวได้จึงเป็นการแสดงให้เห็นถึงความต่างชั้นของระดับสี่จักรพรรดิ


คิซารุ vs เรย์ลี่ @ สุดยอดการต่อสู้ในวันพีซ

2. คิซารุ vs เรย์ลี่
            การต่อสู้ระหว่างมือขวาราชาโจรสลัดกับทหารเรือที่แข็งแกร่งที่สุด เรย์ลี่นั้นแข็งแกร่งก็จริงแต่สภาพร่างกายที่แก่ชราและต้องต่อสู้ไปกังวลไป ส่วนคิซารุนั้นก็ต่อสู้อย่างจริงจังเป็นครั้งแรก หากคุมะไม่เข้ามาขวางเอาไว้ก็ไม่รู้ว่าการต่อสู้จะจบลงอย่างไร


คิซารุ vs มัลโก้ @ สุดยอดการต่อสู้ในวันพีซ

1. คิซารุ vs มัลโก้ (ยกแรก)
            การต่อสู้ในช่วงเวลาสั้นๆของผู้มีพลังผลปีศาจที่งดงามที่สุดทั้งสองคน คิซารุแสดงการโจมตีที่รุนแรงออกมา ส่วนมัลโก้ก็แสดงความร้ายกาจออกมารับมือชนิดกินกันไม่ลง น่าเสียดายที่การต่อสู้นั้นจบลงอย่างรวดเร็ว แต่กระนั้นเราก็ยังชอบการต่อสู้นี้ที่สุด