10 สุดยอดการต่อสู้ในวันพีซอันดับที่ 10 - 6

            เอาใจคนรักวันพีซกันอีกครั้งกับการจัดอันดับสุดยอดการต่อสู้ในเรื่องวันพีซ (เฉพาะที่ปรากฏในภาคอนิเมะแล้ว) โดยในบทความนี้เราจะมาแนะนำในอันดับที่ 10-6 กันก่อน อาจมีตรงใจและไม่ตรงใจบ้างก็แล้วแต่ความชื่นชอบของแต่ละคน ไม่รอช้าไปดูกันเลย


สโมคเกอร์ vs ลอว์ @ สุดยอดการต่อสู้ในวันพีซ

10. สโมคเกอร์ vs ลอว์
            แม้สโมคเกอร์จะพัฒนาฝีมือขึ้นมามากด้วยการฝึกฝนจนใช้ฮาคิได้อย่างแข็งแกร่ง แต่ก็เป็นเรื่องน่าเสียดายที่เขาถูกลอว์ซึ่งอัพเกรดตัวเองเช่นกันเล่นงานได้อย่างง่ายดาย แต่เมื่อมองภาพรวมแล้วการต่อสู้ของทั้งสองก็ต้องยอมรับว่าเป็นอีกหนึ่งการต่อสู้ที่ดุเดือดดีจริงๆ


อาโอคิจิ vs หนวดขาว @ สุดยอดการต่อสู้ในวันพีซ

9. อาโอคิจิ vs หนวดขาว
            การต่อสู้ยกที่สองของทั้งคู่หลังจากดวลกันมาแล้วในช่วงเริ่มต้นสงคราม อาโอคิจิแช่แข็งหนวดขาวเอาไว้ไม่อยู่แถมยังถูกเล่นงาน แต่เขาก็สวนกลับจนเกือบจะโจมตีได้หากไม่ถูกโจสเข้ามาขวางเสียก่อน ประเด็นน่าสนใจอยู่ที่ว่าหากโจสไม่เข้ามาขวาง อาโอคิจิจะสามารถเล่นงานหนวดขาวได้หรือไม่


เอส vs ทีช @ สุดยอดการต่อสู้ในวันพีซ

8. เอส vs ทีช
            การต่อสู้ระหว่างดวงตะวันกับความมืดที่ทำให้เราได้เห็นถึงความร้ายกาจของผลปีศาจที่ชั่วร้ายที่สุดในโลก การต่อสู้ของทั้งสองเป็นไปอย่างดุเดือดและจบลงด้วยความพ่ายแพ้ของเอสซึ่งนั่นถือเป็นจุดเริ่มต้นแห่งการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของโลกอีกครั้ง เอส vs ทีช การต่อสู้ของดวงตะวันกับความมืด


คิซารุ vs ซูเปอร์โนว่า (เดรค อาพู โฮคินส์ อุรูจ) @ สุดยอดการต่อสู้ในวันพีซ

7. คิซารุ vs ซูเปอร์โนว่า (เดรค อาพู โฮคินส์ อุรูจ)
            แค่การปรากฏตัวครั้งแรกก็ทำให้เห็นถึงความห่างชั้นของโจรสลัดหน้าใหม่ไฟแรงกับพลเอกผู้ตต่อสู้มาอย่างโชกโชน คิซารุต่อสู้ได้อย่างใจเย็นเกินมนุษย์ปกติ เขาทยอยเล่นงานโจรสลัดบนเกาะรวมทั้ง 4 ซูเปอร์โนว่าได้เหมือนผู้ใหญ่สอนเชิงให้กับเด็กทารกเลยทีเดียว


สโมคเกอร์ ลอว์ vs เวอร์โก้ @ สุดยอดการต่อสู้ในวันพีซ

6. สโมคเกอร์ ลอว์ vs เวอร์โก้
            การต่อสู้ระหว่างสองพลโทกับหนึ่งเทพโจรสลัดที่เป็นแบบ 2 รุม 1 แม้เวอร์โก้จะมียศเพียงพลโทแต่สามารถระดับเขาอาจขึ้นเป็นพลเอกหรือเจ็ดเทพโจรสลัดได้เลยทีเดียว และหากนี่ไม่ใช่การรุมกินโต๊ะคิดว่าเวอร์โก้ก็คงไม่พ่ายแพ้ง่ายขนาดนี้เป็นแน่