ผลเมระ เมระกับผู้ครอบครองคนต่อไป

            จากบทความก่อนหน้านี้ที่ได้นำเสนอเกี่ยวกับความสามารถของผลเมระ เมระและทิ้งท้ายเอาไว้ว่าคนที่เหมาะสมที่จะครอบครองพลังนี้เป็นคนต่อไปคือซันจิ แต่จากหลากหลายความเห็นที่แสดงกันเข้ามาทำให้ต้องกลับมาคิดทบทวนใหม่ถึงผู้ที่สมควรจะครอบครองคนต่อไป


ผลเมระ เมระของเอส

            การวิเคราะห์นี้ขึ้นอยู่บนสมมุติฐานว่าโดฟลามิงโก้ยอมมอบผลเมระ เมระให้กับผู้ชนะ (หากเขาไม่ทำตามคำพูด ทุกอย่างอาจเป็นโมฆะ) ซึ่งยังไม่แน่ว่าจะเป็นลูฟี่ บาโธโลมีโอ บาเจส รวมทั้งผู้ชนะจากบล็อก D หรือคนจากตระกูลดองกีโฮเต้ แต่เราจะลองวิเคราะห์โดยสมมุติว่าลูฟี่เป็นผู้ชนะ

ผลเมระ เมระกับกลุ่มหมวกฟาง
            เราลองมาดูกันที่กลุ่มหมวกฟางกันก่อน ตอนนี้ในกลุ่มมีสมาชิกทั้งหมด 9 คน แบ่งเป็นผู้มีพลังพิเศษอยู่แล้ว 4 คนคือ ลูฟี่ โรบิ้น ช็อปเปอร์ บรู๊ค ซึ่งทั้ง 4 คนนี้ตัดทิ้งออกไปได้เลย ส่วนที่เหลืออีก 5 คนนั้นเรามาเริ่มจากแฟรงกี้กันก่อน


แฟรงกี้

            แฟรงกี้นั้นปฏิเสธลูฟี่อย่างชัดเจนไปแล้วเพราะเขายังอยากว่ายน้ำได้ต่อไป ในรายของนามินั้นก็ไม่มีเหตุผลที่เธอจะครอบครอง แม้ความสามารถในการต่อสู้ด้านกายภาพจะไม่สูงมากแต่ก็เอาตัวรอดได้ด้วยความรู้ที่อัพเกรดมา รวมทั้งการว่ายน้ำคือสิ่งที่เธอชอบดังนั้นหากว่ายน้ำไม่ได้เธอคงไม่สนุกด้วยแน่


อุซปนักซุ่มยิง

            สำหรับอุซปนั้นต้องบอกว่าเป็นอีกคนหนึ่งที่ไม่ใช่สายต่อสู้โดยตรง ความสามารถของเขาคือการซุ่มหรือลอบโจมตีโดยใช้กลยุทธ์ ผลเมระ เมระที่เพิ่มความสามารถด้านกายภาพนั้นจึงไม่ใช่สิ่งที่จำเป็นสำหรับเขา ต่อมาไปดูกันที่โซโล สำหรับนักดาบผู้เต็มเปี่ยมไปด้วยเกียรตินั้นพลังพิเศษอาจจะกลายเป็นสิ่งที่ทำให้ความภาคภูมิใจของเขาต้องมัวหมองซึ่งเหตุผลเดียวกันนี้อาจใช้ได้กับมิฮอว์คและคิดเอม่อนด้วยเช่นกัน


ซันจิวิ่งใต้น้ำด้วยท่าเดินชมจันทร์

            สุดท้ายมาดูกันที่ซันจิว่าทำไมจึงเปลี่ยนความคิดที่ว่าเขาคือคนที่เหมาะสมที่สุด สำหรับซันจิผู้มีความฝันว่าสักวันจะได้พบกับออลบลู หากเขามีพลังจากผลปีศาจจนทำให้ว่ายน้ำไม่ได้ความฝันนั้นก็แทบจะจบลงทันที รวมทั้งการได้ว่ายน้ำร่วมกับนางเงือกก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เขาปรารถนา และสุดท้ายคือในบรรดากลุ่มหมวกฟางซันจิคือหน่วยฉุกเฉินใต้น้ำที่ดีที่สุดเพราะสามารถใช้ท่าเดินชมจันทร์วิ่งในน้ำได้

            วิเคราะห์ออกมาอย่างนี้แล้วคิดว่าผลเมระ เมระจะตกอยู่ในมือใคร หากมองจากมุมลูฟี่แล้วคิดว่าใครจะเป็นผู้ครอบครองก็ได้ยกเว้นคนเลว (ในสายตาลูฟี่) แน่นอนว่าต้องไม่ใช่บาเจสหรือคนในตระกูลดองกีโฮเต้ แต่จะเป็นใครนั้นก็ต้องลองดูกันต่อไป อาจเป็นผู้ชนะจากบล็อก D ก็เป็นได้...