ตัวจริงของโดฟลามิงโก้ เบาะแสที่จะนำพาไปถึงชาติกำเนิด

            ในบรรดาตัวละครสำคัญจากเรื่องวันพีซ คิดว่าตัวละครที่หลายคนกำลังให้ความสนใจว่าตัวตนที่แท้จริงนั้นเป็นใครคงหนีไม่พ้นเจ้าตัวอันตรายอย่างโดฟลามิงโก้เป็นแน่แท้ ดังนั้นวันนี้เราจึงมาไขปริศนากันว่าโดฟลามิงโก้นั้นเป็นใครมาจากไหนกันแน่


โดฟลามิงโก้

            โดฟลามิงโก้เป็นที่รู้จักกันในโลกใต้ดินว่า “โจ๊กเกอร์” ขุมกำลังของเขานั้นยิ่งใหญ่กว่าเจ็ดเทพโจรสลัดทุกคน (คิดว่างั้น) เขามีทั้งพวกพ้องตระกูลดองกีโฮเต้บนเดรสโรซ่า โจรสลัดหลายกลุ่ม รวมทั้งสายลับที่แฝงตัวอยู่ในกองทัพซึ่งคาดว่าน่าจะมีอยู่อีกหลายคน รวมทั้งเวอร์โก้ซึ่งเปิดเผยตัวไปแล้ว นอกจากนี้โดฟลามิงโก้ยังมีเคลือข่ายพันธมิตรในโลกใต้ดินอีกนับไม่ถ้วน


โดฟลามิงโก้ตัดอุกกาบาต

            คนที่รู้ตัวตนที่แท้จริงของเขามีเพียงตระกูลดองกีโฮเต้ เวอร์โก้ รวมทั้งตัวละครที่ยังไม่เปิดเผยอีก ความสามารถของโดฟลามิงโก้ได้แสดงให้เห็นแล้วบางส่วนซึ่งเราเชื่อว่ายังมีซ่อนอยู่อีก แต่ที่หลักเลยก็คือฮาคิแห่งราชันย์และฮาคิแห่งเกราะ การควบคุมร่างกายคนอื่นเหมือนหุ่นเชิด การตัดทุกอย่างให้ขาดได้อย่างง่ายดายแม้แต่อุกกาบาต (แต่ดูเหมือนจะไม่สามารถตัดเพชรของไดมอน โจสได้) ซึ่งนั่นก็ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาว่าเป็นพลังของผลปีศาจหรือไม่


โดฟลามิงโก้

            หากความสามารถนั้นเป็นพลังของผลปีศาจก็คาดกันว่าเขาอาจจะเป็นคนที่ตัดแขนของเซ็ตโต้ เพราะหากมองจากบรรดาเจ็ดเทพโจรสลัดด้วยกันแล้วคนที่มีความสามารถในการตัดก็มีเพียงเขากับมิฮอว์ค
            ต่อมาเป็นเรื่องของอิทธิพลที่เหลือล้นเกินกว่าตำแหน่งเจ็ดเทพโจรสลัด โดฟลามิงโก้สามารถใช้เผ่ามังกรฟ้าสร้างข่าวลวงขึ้นมาเพื่อหลอกล่อให้ลอว์หลงกล จึงทำให้คิดไปได้ว่าเขามีส่วนเกี่ยวข้องอย่างไรกับเผ่ามังกรฟ้ากันแน่ อาจเป็นความเกี่ยวข้องทางสายเลือด คู่ค้าเพราะมีธุรกิจค้าทาส หรือเขาอาจจะกุมความลับสำคัญของเผ่ามังกรฟ้าเอาไว้ก็เป็นไปได้ซึ่งหากเป็นกรณีหลังนี้ก็น่าสนใจมากเลยทีเดียว ส่วนเหตุผลนั้นอ่านต่อด้านล่าง


โดฟลามิงโก้

            หากโดฟลามิงโก้กุมความลับสำคัญของเผ่ามังกรฟ้าเอาไว้ก็อาจจะเป็นจิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญในหลายๆเรื่อง โดยเฉพาะเหตุการณ์ที่รัฐบาลโลกหักหลังเซ็ตโต้ ในตอนนั้นรัฐบาลโลกเชื้อเชิญให้โจรสลัดคนหนึ่งเข้ารับตำแหน่งเจ็ดเทพโจรสลัดทั้งๆที่โจรสลัดคนนั้นทำเรื่องเลวร้ายกับทหารเรือเอาไว้แต่รัฐบาลโลกก็ยังกล้าทำ ซึ่งคิดได้เพียงอย่างเดียวว่ามีอำนาจที่เหนือกว่ารัฐบาลโลกคอยบงการอยู่เบื้องหลังนั่นเอง
            เวลาที่หลายคนรอคอยมาถึงเมื่อปริศนาเกี่ยวกับตัวตนที่แท้จริงของโดฟลามิงโก้ได้ถูกเปิดเผยจากปากของเขาเอง โดฟลามิงโก้นั้นคือทายาทของ 1 ใน 20 ตระกูลผู้สร้างโลก (รัฐบาลโลก) ดังนั้นสถานะของเขาในตอนนี้ก็คือเผ่ามังกรฟ้าที่รัฐบาลโลกต้องให้การคุ้มครองนั่นเอง