สุดยอดการต่อสู้จากเรื่องนารูโตะ อันดับ 5 - 1

            หลังจากที่เคยนำเสนอสุดยอดการต่อสู้จากเรื่องนารูโตะในอันดับที่ 10-6 กันมาแล้ว วันนี้เราไปดูกันต่อที่อันดับ 5-1 กันบ้างว่ามีการต่อสู้ของใครติดอันดับกันมาบ้าง5. ทีมอาสึมะ vs ฮิดัน & คาคุสึ
            การต่อสู้ของทีมอาสึมะกับคู่หูอมตะอันนำมาซึ่งความสูญเสีย ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะจัดการแสงอุษาให้ได้สักคน แถมตอนนี้ยังมากันเป็นคู่ต่อให้มากันเป็นโขยงก็ต้องยอมรับว่ายาก แม้ชิกามารุจะวิเคราะห์ความสามารถของศัตรูออกแต่ด้วยความแข็งแกร่งเกินไปจึงทำห้จบลงด้วยความพ่ายแพ้4. อิทาจิ vs ซาสึเกะ
            นับเป็นชะตากรรมอันน่าเศร้าที่ทำให้พี่น้องต้องเข่นฆ่ากันเอง ซาสึเกะเคียดแค้นผู้เป็นพี่มากจึงมุ่งมั่นฝึกวิชาจนแข็งแกร่งโดยไม่รู้อะไรเลย ส่วนอีกฝ่ายกลับต้องเล่นบทผู้ร้ายและรอคอยวันที่น้องชายจะมาฆ่าตัวเองทั้งที่ร่างกายมาจนเกินขีดจำกัดแล้ว3. จิไรยะ vs เพน
            อีกหนึ่งการต่อสู้ที่ลูกศิษย์จะต้องมาปะทะกับผู้เป็นครู จิไรยะได้ชื่อว่าเป็นสามนินจาในตำนานก็จริง แต่การที่ต้องมาต่อสู้กับเพนทั้งหกร่างโดยไม่รู้ความสามารถนับเป็นเรื่องที่ยากยิ่งนักที่จะเอาชีวิตรอดกลับไปได้ แม้จะเข้าโหมดเซียนและใช้คาถาอัญเชิญแต่การต่อสู้แบบ 1 ต่อ 6 กับเพนก็เหมือนกับการเลือกหนทางตายนั่นเอง2. คาคาชิ vs เพน
            การปะทะกันของเนตรวงแหวนกับเนตรสังสาระที่แม้จะไม่ใช่การต่อสู้แบบตัวต่อตัวแต่ก็ต้องยอมรับว่าดุเดือดเลือดพล่านจริงๆ คาคาชิมองความสามารถของเพนออกก็จริงแต่ความร้ายกาจก็ยังมากเกินไปทำให้การต่อสู้จบลงด้วยความตายของเขา1. ชิกามารุ vs เทมาริ
            นี่ถือเป็นการต่อสู้ที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ แม้ในตอนนั้นทั้งคู่จะยังเป็นแค่เกะนินแต่การต่อสู้กลับเต็มไปด้วยกลยุทธ์ที่ซับซ้อน ไม่ใช่พวกบ้าระห่ำที่ใช้แต่กำลังหรือพวกที่มีความสามารถสูงจนน่าเบื่อ ที่สำคัญคือการรู้จักประเมินความสามารถของตัวเองทำให้การต่อสู้จบลงด้วยผลลัพธ์ที่ไม่น่าเชื่อ