สุดยอดการต่อสู้จากเรื่องนารูโตะ อันดับ 10 - 6

            เอาใจคนรักนารูโตะอีกครั้งกับการจัดอันดับ 10 สุดยอดการต่อสู้ที่ปรากฏในเรื่อง โดยในหัวข้อนี้เราจะนำเสนอสุดยอดการต่อสู้ตั้งแต่อันดับที่ 10 ไล่ขึ้นไปจนถึงอันดับ 6 เพราะหากให้ดูรวดเดียวทั้งหมดคงอาจเกิดอาการเบื่อขึ้นมาได้ เอาเป็นว่าไม่รอช้าไปดูกันเลยดีกว่า10. ฮิรุเซน vs โอโรจิมารุ
            การต่อสู้ระดับนินจาในตำนานกับโฮคาเงะที่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งที่สุดในประวัติศาสตร์โคโนฮะ ฮิรุเซนแม้จะแข็งแกร่งแต่สังขารก็กลายเป็นตัวแปรสำคัญทำให้ต้องต่อสู้กับศิษย์รักด้วยความยากลำบาก บวกกับวิชาสัมภเวสีคืนชีพของโอโรจิมารุทำให้เขาต้องรับมืออาจารย์ทั้งสองผู้ล่วงลับ เรียกว่าเป็นศึกที่ได้เห็นยอดฝีมือจาก 3 Generation เลยทีเดียว9. ซาสึเกะ vs เดอิดาระ
            ฝั่งหนึ่งน้องชายต้องการตามหาเพื่อฆ่าพี่ชาย ส่วนอีกฝั่งหนึ่งต้องการจัดการทั้งพี่ทั้งน้องที่บังอาจมาสร้างความแค้นเอาไว้ เดิมทีทั้งสองไม่มีเหตุให้ต้องต่อสู้กันเลยแต่สถานการณ์รอบข้างก็กำหนดให้ต้องห้ำหั่นกันแม้จะเพิ่งพบกันครั้งแรก แม้สุดท้ายผลจะออกมาที่การตายของเดอิดาระแต่ก็ต้องชื่นชมที่เล่นงานซาสึเกะจนเกือบตายเช่นกัน8. โคนัน vs โทบิ
            การต่อสู้ของนินจาสาวที่ไม่มีอะไรต้องเสียอีกเพราะเพื่อนรักของเธอทั้งสองคนก็ได้จากไปแล้ว สิ่งเดียวที่เธอต้องการคือจัดการกับโทบิที่เป็นตัวการชักใยอยู่เบื้องหลัง ในการต่อสู้นี้แม้โคนันจะรอบคอบและวางแผนมาดีเพียงใดแต่ก็ไม่อาจปลิดชีพนินจาสายเลือดต้องสาปแห่งอุจิวะได้จนสุดท้ายตัวเธอเองก็เป็นฝ่ายที่ถูกจัดการด้วยวิชาลับของอุจิวะ7. มินาโตะ vs โทบิ
            แม้จะเป็นการต่อสู้สั้นๆแต่ก็แสดงให้เห็นถึงความเป็นอัจฉริยะของมินาโตะ โทบิปรากฏตัวขึ้นในช่วงเวลาที่พลังสถิตร่างกำลังอ่อนแอและจับตัวเจ้าหนูนารูโตะไป มินาโตะเอาตัวเด็กน้อยกลับคืนมาได้และโจมตีเข้าใส่โทบิ แม้จะยังไม่รู้ว่าความสามารถของวิชาที่ใช้คืออะไรแต่มินาโตะก็ยังโจมตีร่างจริงได้จนโทบิบาดเจ็บและต้องล่าถอยไป6. ซาสึเกะ vs ดันโซ
            การแก้แค้นต่อตัวการใหญ่ที่เป็นต้นเหตุให้พี่ชายต้องตายทั้งเป็น ซาสึเกะตามหาดันโซจนได้พบตัวและต่อสู้กันอย่างดุเดือด การต่อสู้ของทั้งสองเป็นการดวลเนตรวงแหวนพร้อมกับการแสดงให้เห็นคาถาต้องห้ามของอุจิวะโดยดันโซผู้ครอบครองเนตรวงแหวน ก่อนที่การต่อสู้จะถูกตัดสินด้วยวิชาลวงตาที่ทำให้ดันโซหลงกลจนนำไปสู่ความตาย