เจ็ดเทพโจรสลัดที่ตัดแขนของเซ็ตโต้คือใคร

            สืบเนื่องจากเหตุการณ์ในภาพยนตร์ One Piece Film Z ที่เป็นต้นเหตุของความวุ่นวายจนกองทัพเรือต้องออกมาเคลื่อนไหว มองย้อนกลับไปยังจุดเริ่มต้นก็พบว่าสาเหตุนั้นเกิดจากการที่รัฐบาลโลกเชิญโจรสลัดคนหนึ่งเข้ามาเป็นเจ็ดเทพโจรสลัดจนสร้างความโกรธแค้นชนิดไม่อาจให้อภัยได้แก่เซ็ตโต้ ชายผู้ถูกตัดแขนขวาและสูญเสียทหารเรือฝึกหัดไปจนเกือบหมด


เซ็ตโต้ถูกตัดแขน

            คำถามต่อมาคือเจ็ดเทพโจรสลัดที่ว่านั้นคือใครกันแน่เพราะมีเพียงการบอกเล่าโดยไม่มีการเฉลย ดังนั้นวันนี้เราจึงลองมาวิเคราะห์กันว่าใครคือโจรสลัดที่ว่านั้นกันแน่ อันดับแรกเราต้องมาดูกันบนสมมติฐานว่าโจรสลัดคนนั้นคือ 1 ในเจ็ดเทพโจรสลัดที่ปรากฏในเรื่อง


เจ็ดเทพโจรสลัดในสงครามที่มารีนฟอร์ด

            เรามาดูกันที่เจ็ดเทพโจรสลัดทั้งอดีตและปัจจุบันที่ปรากฏตัวในเรื่องมีทั้งหมด 10 คนไล่มาตั้งแต่ มิฮอว์ค คุมะ โดฟลามิงโก้ แฮนค็อก ลอว์ บากี้ คร็อคโคไดล์ จินเบ ทีช และโมเลีย อันดับแรกเราจะตัดเจ็ดเทพโจรสลัดที่เพิ่งเข้ารับตำแหน่งภายหลังสงครามที่มารีนฟอร์ดออก 2 คนคือ บากี้กับลอว์ออกไป (เหลือ 8)


จินเบ

            ต่อมาไปดูกันจากข้อมูลที่ว่าโจรสลัดคนนั้นเป็นคนที่รัฐบาลโลกเชื้อเชิญให้เข้ารับตำแหน่งจึงตัดชื่อของทีชออกไปเพราะในรายของทีชนั้นฝ่ายทีชเป็นคนเสนอตัวเข้ามาเอง (เหลือ 7) จากนั้นไปกันต่อที่ข้อมูลที่ว่าโจรสลัดคนนั้นเป็นผู้มีพลังจากผลปีศาจเราจึงตัดจินเบออกไปอีกราย (เหลือ 6) ส่วนในรายของโดฟลามิงโก้กับมิฮอว์คเรายังไม่ตัดออกเพราะยังไม่ยืนยันชัดเจนว่าทั้งสองคนไม่มีพลังจากผลปีศาจ
            ด้านบนคือข้อมูลที่ปรากฏในเรื่องที่เราพอจะวิเคราะห์ได้ซึ่งคำตอบก็ยังคงกว้างอยู่ ดังนั้นสิ่งที่เราสามารถใช้วิเคราะห์ต่อไปได้จึงมีเพียงบุคลิกและฝีมือของโจรสลัดคนนั้นซึ่งบอกก่อนว่าต่อไปนี้คือความคิดเห็นแบบส่วนตัวเท่านั้น


คร็อคโคไดล์

            เราจะเริ่มกันจากแฮนค็อกที่สนใจแต่เรื่องของตัวเองและจะไม่ต่อสู้กับศัตรูอื่นหากไม่มารบกวนเธอ (เหลือ 5) คร็อคโคไดล์มีความทะเยอทะยานที่ยิ่งใหญ่ โมเลียมีความสามารถในการสร้างกองทัพซอมบี้ แต่ทั้งสองยังไม่แข็งแกร่งพอที่จะต่อกรกับระดับพลเอกได้เราจึงตัดออกไปอีก (เหลือ 3)


โดฟลามิงโก้ - มิฮอว์ค

            ถึงตอนนี้ก็เหลือโจรสลัดคือ โดฟลามิงโก้ คุมะ และมิฮอว์ค ซึ่งทั้งสามคนถือว่าแข็งแกร่งในระดับต่อกรกับพลเอกได้ ในรายของมิฮอว์คนั้นต้องยอมรับว่าเขาคู่ควรกับตำแหน่งเจ็ดเทพโจรสลัดที่สุด การฆ่าคนอย่างบ้าคลั่งจึงไม่ใช่นิสัยของเขาเราจึงตัดไป (เหลือ 2) สุดท้ายก็เหลือเพียงสองคนเท่านั้นคือโดฟลามิงโก้กับคุมะ หากเราดูที่ความสามารถที่ใช้ คุมะ (ในอดีต) มีสไตล์การต่อสู้ที่บ้าระห่ำและจะทำลายศัตรูจนพินาศจึงได้ฉายาจอมป่าเถื่อน ส่วนโดฟลามิงโก้มีวิชาหุ่นเชิดโดยเฉพาะทีเด็ดอยู่ที่การตัด ตัดและตัดอย่างฉียบคม เราจึงคิดว่าคนที่สังหารทหารเรือและตัดแขนของเซ็ตโต้ได้คงเป็นเจ้าโดฟลามิงโก้


คุมะ

            อย่างไรก็ตามสิ่งที่เราวิเคราะห์นี้มาจากข้อมูลที่จำกัดโดยอาศัยข้อมูลของจำนวนเจ็ดเทพโจรสลัดที่ปรากฏตัวออกมาในเรื่อง เว้นเสียแต่ว่าเจ็ดเทพโจรสลัดคนนั้นอยู่นอกเหนือจากรายชื่อที่กล่าวมาข้างต้นซึ่งอาจเป็นเจ็ดเทพโจรสลัดที่ยังไม่ปรากฏตัวออกมา เราขอย้ำ!!! ว่านี่เป็นเพียงการวิเคราะห์ของเราเท่านั้น ไม่มีสิ่งยืนยันว่าถูกหรือผิด