จับคู่ตัวละครวันพีซ อาโอคิจิ - โรบิ้น

            จับคู่ตัวละครวันพีซวันนี้ขอเสนอคู่ โรบิ้น - อาโอคิจิ แม้อายุของทั้งคู่จะห่างกันพอสมควร แต่บุคลิกที่แตกต่างกันก็ทำให้ทั้งสองเข้าคู่กันได้อย่างลงตัว โรบิ้นกับอาโอคิจินั้นมีอดีตที่ผูกพันกันมา แม้จะเป็นอดีตอันน่าเศร้าที่มีแต่ความสูญเสีย คนที่ช่วยชีวิตโรบิ้นเอาไว้คืออาโอคิจิและคนที่คิดจะจัดการโรบิ้นก็คืออาโอคิจิเช่นกัน


การพบกันครั้งแรกของอาโอคิจิกับโรบิ้น

            ในเหตุการณ์บัสเตอร์คอลถล่มเกาะโอฮาร่า โรบิ้นต้องหนีตายจากน้ำมือทหารเรือที่มาพร้อมกับเรือรบและพลโทอีก 5 คน ถึงแม้โรบิ้นจะหนีรอดจากลูกปืนใหญ่ที่อาคาอินุสั่งให้ยิงใส่เรืออบยพแต่ก็ต้องมาเจออาโอคิจิ ส่วนทางด้านอาโอคิจิเองก็ต้องลงมือจัดการเซาโล แต่เพราะต้องการเห็นความยุติธรรมของเซาโลเขาจึงได้ช่วยให้โรบิ้นหนีไป


อาโอคิจิแช่แข็งโรบิ้น

            การพบกันครั้งที่สองของทั้งคู่เกิดขึ้นบนเกาะแห่งหนึ่งที่อาโอคิจิกำลังนอนรออย่างใจเย็น โรบิ้นที่รู้สึกหวาดกลัวกับพลังของอาโอคิจิถึงกับล้มลงก่อนที่เธอจะถูกแช่แข็งด้วยน้ำแข็งของอาโอคิจิ แต่คราวนี้เธอก็รอดไปได้อีกครั้งด้วยการช่วยเหลือของกลุ่มหมวกฟาง


โรบิ้นกับอาโอคิจิในงานเลี้ยง

            ในงานเลี้ยงฉลองภายหลังจากที่โรบิ้นถูกช่วยออกมาจากเอนิเอสล็อบบี้ได้สำเร็จ อาโอคิจิได้ไปหาโรบิ้นอีกครั้งแต่เป็นการแอบไปหาก่อนที่เขาจะหายตัวไปโดยที่ไม่มีใครรู้ตัวนอกจากโรบิ้นซึ่งเป็นนิมิตรหมายอันดีที่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เปลี่ยนไป
            การพบกันครั้งล่าสุดที่ปรากฏในเรื่องเกิดขึ้นใน One Piece Film Z ในเวลานี้อาโอคิจิได้ลาออกจากการเป็นทหารเรือแล้ว เขาจึงไม่ใช่ศัตรูของกลุ่มหมวกฟางอีกต่อไป และโรบิ้นเองก็ได้ส่งรอยยิ้มให้กับอาโอคิจิแทนการบอกลา น่าเสียดาย (นิดหน่อย) ที่เนื้อหาในวันพีซไม่เน้นที่ความรักดราม่า ไม่อย่างงั้นเราอาจจะเห็นคู่รักหลายคู่เกิดขึ้นในเรื่องก็เป็นได้