จับคู่ตัวละครในวันพีซ ใครคู่ใครกันบ้างไปดูเลย

            แม้เนื้อเรื่องในวันพีซจะเน้นไปที่การต่อสู้ผจญภัยของเหล่าโจรสลัด แต่เชื่อได้ว่ามีสาวกวันพีซหลายคนสนใจประเด็น “ความรัก” แล้วก็คงจับคู่ให้กับตัวละครพร้อมกับลุ้นให้ได้เป็นคู่กันจริงๆ ดังนั้นวันนี้เราในฐานะสาวกวันพีซคนนึงจึงขอนำผลการจับคู่ตัวละครในเรื่องนำเสนอกันตามทัศนของเราเอง


โซโล - ทาชิงิ

โซโล - ทาชิงิ
            การพบกันระหว่างโซโลกับทาชิงิเป็นเสมือนพรมลิขิตที่ถูกขีดเอาไว้ตั้งแต่เริ่มต้น เหมือนคู่รักในซีรีส์ที่ไม่สามารถรักกันได้ ทั้งความรักในวิชาดาบและการยืนอยู่ฝั่งตรงข้ามกัน ประกอบกับการที่ทาชิงิมีใบหน้าที่เหมือนเพื่อนในวัยเด็กของโซโลทุกกระเบียดนิ้วยิ่งถือว่าเป็นอะไรที่คลาสสิกเอามากๆเลยทีเดียว


สโมคเกอร์ - ฮินะ

สโมคเกอร์ - ฮินะ
            สำหรับคู่สโมคเกอร์กับฮินะนั้นคิดว่าหลายคนคงจะมีความเห็นไปในทางเดียวกัน แม้ฮินะจะเป็นพวกเอาแต่ใจตัวเองตามประสาลูกคุณหนูและสโมคเกอร์ก็เป็นพวกเจ้าระเบียบ แต่นั่นคือความต่างที่ลงตัว แถมทั้งสองคนต่างเป็นทหารเรือยศสูงเหมือนกันและเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่สมัยเด็กอีกด้วยจึงเข้ากันได้ดีแน่นอน


อุซป - คายะ

อุซป - คายะ
            คู่รักนักโกหกจอมปอดแหกกับคุณหนูผู้ร่ำรวยแสนอ่อนโยนก็เป็นคู่ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว อุซปจะคอยเป็นห่วงเป็นใยคายะอยู่เสมอแม้ตอนนี้จะออกเดินทางไปเป็นโจรสลัดเต็มตัวแล้ว ส่วนคายะก็ยังคงติดตามข่าวของกลุ่มหมวกฟางโดยเฉพาะเรื่องของอุซปจนเรียกได้ว่าเป็นผู้หญิงคนเดียวที่นึกถึงอุซปก็ว่าได้


ลูฟี่ - มาการ์เรต

ลูฟี่ - มาการ์เรต
            ไม่รู้ว่าตัวละครอย่างลูฟี่จะรู้จักเรื่องความรักหรือเปล่า แต่เท่าที่ได้ดูมาจนถึงปัจจุบันถ้าไม่นับนามิกับโรบิ้นซึ่งอยู่บนเรือลำเดียวกันคิดว่าผู้หญิงที่เข้ากันได้ดีกับลูฟี่ที่สุดน่าจะเป็นมาการ์เรตนี่แหละ แม้ลูฟี่จะตกเป็นที่หมายปองของแฮนค็อกแต่ฝ่ายลูฟี่เองกลับไม่ได้คิดอะไรเลยซักกะนิด


แชงคูส - มากิโนะ

แชงคูส - มากิโนะ
            ความรักระหว่างโจรสลัดผู้ยิ่งใหญ่กับหญิงสาวธรรมดาๆผู้มีจิตใจงามนับเป็นอีกหนึ่งความลงตัวในห้วงแห่งความรัก แม้ว่าทั้งมากิโนะกับแชงคูสจะได้พบกันในช่วงเวลาสั้นๆแต่ก็ดูเหมือนว่าจะเข้ากันได้ดีเลยทีเดียว แต่ปริศนาที่หลายคนยังคงสงสัยอยู่ก็คือเด็กในภาพที่มากิโนะอุ้มนั้นเป็นลูกของใคร


อาโอคิยิ - โรบิ้น

อาโอคิยิ - โรบิ้น
            โรบิ้นเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่หลายคนอยากจะให้ได้คู่กับโซโล แถมอาจารย์โอดะก็มักจะสร้างโมเม้นให้แฟนๆจิ้นกัน แต่สำหรับเราแล้วคิดว่าโรบิ้นนั้นน่าจะเหมาะกับอาโอคิยิที่สุด แม้อายุจะห่างกันมากก็ตามแต่เท่าที่ดูทั้งคู่ผ่านอะไรมาเยอะเหมือนกันและยังเคยมีอดีตร่วมกันด้วย แม้ว่าจะไม่น่าจดจำเท่าไหร่ก็ตาม