วันพีซรีแมทช์ การต่อสู้ที่ยังคงค้างคาและรอการสะสาง (อัพเดท)

            เอาใจคนรักวันพีซกันหน่อยกับความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องราวในวันพีซ (ฉบับมโนเอาเองไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาแต่ประการใด) สิ่งที่เราจะขอนำเสนอต่อไปนี้คือการต่อสู้ของตัวละครในวันพีซที่เคยปะมือกันมาแล้ว แต่เหมือนยังมีบางอย่างที่ยังค้างคาใจและรอวันที่อาจจะเผชิญหน้ากันอีกครั้งในภายภาคหน้า ดังนั้นเราจึงหยิบยกเอาการต่อสู้เมื่อครั้งอดีตที่อยากให้กลับมารีแมทช์กันมานำเสนอ


ลูฟี่ vs เซนโทมารุ

ลูฟี่ vs เซนโทมารุ
            การต่อสู้บนหมู่เกาะชาบอนดี้เมื่อสองปีก่อนลูฟี่ถูกเซนโทมารุเล่นงานอยู่เพียงฝ่ายเดียวจนไม่สามารถตอบโต้ได้เพราะยังไม่รู้จักฮาคิและมีอาการเหนื่อยล้าจากการต่อสู้กับแปซิฟิสต้า แต่ตอนนี้ลูฟี่ควบคุมฮาคิได้อย่างชำนาญแล้ว ขณะเดียวกันเซนโทมารุเองก็ได้เป็นทหารเรือแล้วเช่นกัน การเผชิญหน้าหลังจากผ่านช่วงเวลาสองปีก็น่าเสียดายที่ไม่ได้ลองสู้กัน แต่ไม่แน่ว่าในอนาคตการต่อสู้ของสองคนอาจจะเกิดขึ้นก็ได้


โดฟลามิงโก้ vs ครอคโคไดล์

โดฟลามิงโก้ vs ครอคโคไดล์
            การต่อสู้ระหว่างเจ็ดเทพโจรสลัดในอดีตกับปัจจุบัน (ณ ขณะนั้น) คงไม่ต้องบรรยายว่าจะน่าดูขนาดไหน ในสงครามที่มารีนฟอร์ดโดฟลามิงโก้ดูครอคโคไดล์ต่อสู้อย่างใจเย็นและชวนให้ร่วมมือกันแต่ก็ถูกปฏิเสธอย่างไม่ใยดี ทั้งสองจึงเริ่มสู้กันช่วงสั้นๆแต่ไม่ปรากฏผลการต่อสู้ แต่หากลองประเมินความสามารถของทั้งสองแล้วคิดว่าโดฟลามิงโก้เหนือกว่าครอคโคไดล์อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว


โซโล vs คิซารุ

โซโล vs คิซารุ
            การต่อสู้ของโซโลกับคิซารุแม้ว่าจะยังไม่เคยเกิดขึ้นอย่างเป็นทางการ แต่จากเหตุการณ์บนหมู่เกาะชาบอนดี้ที่คิซารุยิงลำแสงใส่โซโลซึ่งมีอาการบาดเจ็บอยู่แล้วก็เล่นเอาโซโลเกือบตาย ทว่าหลังจากฝึกวิชามาสองปีโซโลนั้นแข็งแกร่งกว่าเดิมมาก ในอนาคตหากกลุ่มหมวกฟางต้องปะทะกับศูนย์ใหญ่กองทัพเรือคงจะน่าดูไม่น้อยหากโซโลจะขอแก้มือที่เคยถูกคิซารุเล่นงานเอาไว้


คิซารุ vs มัลโก้

คิซารุ vs มัลโก้
            การต่อสู้ระหว่างมัลโก้กับคิซารุถือเป็นการเปิดฉากสงครามที่มารีนฟอร์ดอย่างเป็นทางการ ความสามารถของทั้งสองคนเป็นไปอย่างสูสี แม้ว่าภายหลังมัลโก้จะเสียท่าถูกคิซารุยิงลำแสงใส่จนบาดเจ็บแต่นั่นก็เกิดจากการที่มัลโก้มัวพะวงอาการบาดเจ็บของหนวดขาวจนเผลอละสายตาไปชั่วครู่ แต่หากได้สู้กันแบบตัวต่อตัวโดยไม่มีเรื่องอื่นเข้ามากวนใจก็ไม่รู้ว่าฝีมือของใครจะเหนือกว่ากัน


ลูฟี่ vs สโมคเกอร์

ลูฟี่ vs สโมคเกอร์
            เหมือนโชคชะตาได้กำหนดเส้นทางความยิ่งใหญ่ของทั้งสองคนนี้เอาไว้แล้ว การต่อสู้ระหว่างลูฟี่กับสโมคเกอร์ในแบบฉบับที่ใส่กันเต็มกำลังจริงจึงเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้และน่าจะเกิดขึ้นในไม่ช้า แม้ลูฟี่จะเคยแพ้สโมคเกอร์มาแล้วถึงสองครั้งสองคราแต่ก็เป็นช่วงที่ลูฟี่ยังอ่อนหัดอยู่ หลังจากผ่านช่วงเวลาสองปีทั้งคู่ได้พัฒนาฝีมือขึ้นมามาก แต่หากลองดูแล้วความสามารถของลูฟี่น่าจะเหนือกว่าสโมคเกอร์แล้ว


คิซารุ vs เรย์ลี่

คิซารุ vs เรย์ลี่
            หากศึกระหว่างอดีตมือขวาของราชาโจรสลัดกับชายที่แข็งแกร่งที่สุดในรัฐบาลโลกเกิดขึ้นอีกครั้งคงกลายเป็นข่าวใหญ่ของโลกแน่นอน ดูเหมือนว่าเรย์ลี่จะรู้จักความสามารถของคิซารุดี ส่วนคิซารุก็เกรงเรย์ลี่อยู่เช่นกัน การต่อสู้อันดุเดือดของทั้งสองคนบนหมู่เกาะชาบอนดี้ถูกขัดขวางโดยคุมะทำให้ยังไม่รู้ผล แต่จากที่ได้ดูทำให้รู้ว่าคิซารุเป็นต่อเรย์ลี่อยู่นิดหน่อยเพราะสังขารที่หนุ่มกว่าและเรย์ลี่ก็ต้องคอยพะวงกับกลุ่มหมวกฟาง


แชงส vs ทีช

แชงส vs ทีช
            ไม่ต้องมีคำบรรยายมากสำหรับการต่อสู้ของสี่จักรพรรดิ ในอดีตแชงสกับทีชเคยต่อสู้กันมาแล้วแต่ไม่รู้ว่าใครเป็นฝ่ายชนะ มีเพียงรอยแผลเป็นที่ปรากฏอยู่บนใบหน้าของแชงสเท่านั้นที่เป็นหลักฐานยืนยัน การต่อสู้ของทีชก่อนที่จะเป็นสี่จักรพรรดิเราพอจะเห็นกันมาบ้างแล้วแต่เรายังไม่เคยเห็นแชงสได้แสดงฝีมือที่แท้จริงของเลย การพบกันที่มารีนฟอร์ดทีชได้พูดว่าสักวันพวกเขาจะต้องได้ต่อสู้กันอีกจึงมีความเป็นไปได้ที่การต่อสู้ของคู่นี้จะเกิดขึ้นให้เราได้ดูกัน


โซโล vs มิฮอว์ค

โซโล vs มิฮอว์ค
            มิฮอว์คคือนักดาบที่เก่งที่สุดในโลก ส่วนโซโลอยากจะเป็นนักดาบที่เก่งที่สุดในโลกเพื่อความฝัน ในอดีตโซโลพ่ายแพ้อย่างย่อยยับให้กับมิฮอว์ค แต่ด้วยจิตวิญญาณแห่งนักดาบทำให้มิฮอว์คถูกใจยิ่งนักจนยอมสอนวิชาดาบให้ เวลาผ่านไปสองปีแม้ว่าฝีมือของโซโลจะพัฒนาแบบก้าวกระโดดแต่ดูเหมือนจะยังห่างจากมิฮอว์คพอสมควร หากในอนาคตทั้งสองต้องเผชิญหน้ากันนักดาบทั่วโลกคงจับจ้องไม่น้อย


ลูฟี่ vs อาคาอินุ

ลูฟี่ vs อาคาอินุ
            ลูฟี่ต้องการพิชิตท้องทะเลในฐานะโจรสลัด ส่วนอาคาอินุก็ยืนอยู่บนจุดสูงสุดของกองทัพเพื่อรักษาความสงบจากน้ำมือโจรสลัด การต่อสู้ของทั้งสองจึงมีแนวโน้มสูงที่จะเกิดขึ้นในอนาคต แม้ลูฟี่จะไม่เคยต่อสู้แบบตรงๆกับอาคาอินุแต่จากการโจมตีของอาคาอินุก็ทำให้ลูฟี่บาดเจ็บหนัก แถมยังมีบัญชีแค้นที่ต้องสะสางเพราะอาคาอินุคือผู้ที่ปลิดชีวิตเอสต่อหน้าต่อตาลูฟี่ การต่อสู้ของทั้งคู่จึงน่าดูยิ่งนัก


ลูฟี่ vs ทีช

ลูฟี่ vs ทีช
            หากลูฟี่ต้องการจะเป็นราชาโจรสลัดให้ได้ก็คงต้องผ่านด่านทีชผู้ทะเยอทะยานเสียก่อน ลูฟี่โกรธแค้นทีชเพราะทีชเป็นคนจับตัวเอสให้รัฐบาลโลก การพบกันในคุกนรกอิมเพลดาวน์ทั้งสองต่อสู้กันช่วงสั้นๆแต่ยังไม่รู้ผลเพราะจินเบเข้ามาหยุดลูฟี่เอาไว้เพื่อให้ไปช่วยเอสก่อน เวลาผ่านไปสองปีลูฟี่อัพเกรตตัวเองขึ้นมา ส่วนทีชก็ได้รับสารพัดพลังของผลปีศาจ การต่อสู้กันของทั้งคู่จึงต้องเป็นคู่ที่พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง


อาโอคิยิ vs โดฟลามิงโก้

อาโอคิยิ vs โดฟลามิงโก้
            ตอนแรกที่อาโอคิยิปรากฏตัวบนพั้งค์ฮาซาร์ดก็แอบคิดไปว่านั่นอาจจะเป็นจุดจบของโดฟลามิงโก้ ในตอนนั้นอาโอคิยิหยั่งเชิงด้วยการแช่แข็งจนโดฟลามิงโก้ถึงกับหอบแฮกๆเลยทีเดียว เชื่อว่าหลายคนที่กำลังติดตามอาจภาวนาให้มีการต่อสู้กันจริงๆ ทว่าสุดท้ายแล้วโดฟลามิงโก้ก็เลือกที่จะเดินจากไปทำให้การเผชิญหน้าของทั้งสองต้องยุติลง แต่นั่นก็ทำให้เห็นแล้วว่าหากต้องเจอกับระดับพลเรือเอกโดฟลามิงโก้ก็อาจวิกฤติเช่นกัน


วิสต้า vs มิฮอว์ค

วิสต้า vs มิฮอว์ค
            ศึกระหว่างนักดาบที่เก่งที่สุดในโลกกับนักดาบอันดับหนึ่งของกลุ่มหนวดขาว ในสงครามมารีนฟอร์ดวิสต้ากับมิฮอว์คได้เผชิญหน้ากันในช่วงสั้นๆโดยยังไม่รู้ผล แต่สิ่งที่สัมผัสได้คือทั้งคู่ต่างมีจิตวิญญาณของนักดาบอยู่เต็มเปี่ยม วิสต้าปรารถนามาตลอดว่าอยากจะประลองกับมิฮอว์คสักครั้งในชีวิต ส่วนมิฮอว์คเองก็รู้กิตติศัพท์ของวิสต้าเป็นอย่างดี หากการเผชิญหน้าครั้งที่สองเกิดขึ้นเชื่อว่าคงสั่นสะเทือนโลกได้เลยทีเดียว


โซโล vs คุมะ

โซโล vs คุมะ
            ความต่างชั้นระหว่างเจ็ดเทพโจรสลัดกับรุกกี้สุดห้าวได้แสดงผลลัพธ์ออกมาอย่างรวดเร็ว โซโลพ่ายแพ้อย่างราบคาบแก่คุมะบนธริลเลอร์บาร์ค เขาถึงกับยอมก้มหัวเพื่อแลกชีวิตของตัวเองกับลูฟี่ แต่หากเจอกันอีกครั้งในตอนนี้ผลการต่อสู้คงไม่เป็นเช่นนั้นแน่เพราะในตอนนี้โซโลเก่งขึ้นจนสามารถจัดการแปซิฟิสต้าได้ในการโจมตีเพียงครั้งเดียว (บวกกับลูกเตะซันจิ) แต่น่าเสียดายที่คุมะในตอนนี้ไม่ใช่คุมะคนเดิมอีกต่อไปแล้ว


โซโล vs ฟูจิโทระ

โซโล vs ฟูจิโทระ
            หลังจากปรากฏตัวในนิวเวิลด์พร้อมกับได้แสดงความสามารถที่ร้ายกาจสมกับเป็นพลเรือเอกแล้วเชื่อว่าหลายคนคงอยากเห็นฝีมือของเขาแบบเต็มๆ โซโลกับฟูจิโทระมีโอกาสได้ประมือกันสั้นๆบนเดรสโรซ่าซึ่งโซโลก็สามารถรับมือฟูจิโทระได้อย่างไม่เป็นรอง น่าเสียดายนิดๆที่การต่อสู้จบลงอย่างรวดเร็วโดยยังไม่รู้ผล แต่เชื่อว่าฟูจิโทระจะเป็นอีกหนึ่งคนที่แฟนๆอยากเห็นโซโลต่อสู้ด้วยเป็นแน่

            นี่เป็นการต่อสู้บางส่วนที่เราหยิบยกกันมาให้ดู บางคนอาจมีคำถามว่าแล้วการต่อสู้ของคู่อื่นอย่างเช่น อาโอคิจิ vs อาคาอินุ, แชงส vs หนวดขาว หรือแชงส vs มิฮอว์ค หายไปไหน ทำไมไม่ติดอันดับ ก็ขออธิบายอย่างนี้แล้วกัน

            # อาโอจิคิ vs อาคาอินุ - การต่อสู้ได้จบลงแล้วและเป็นการต่อสู้ที่ขาวสะอาด ไร้ข้อกังขาใดๆ
            # แชงส vs หนวดขาว - หนวดขาวได้ตายไปแล้วการต่อสู้นี้จึงไม่มีทางเกิดขึ้นได้อีก
            # แชงส vs มิฮอว์ค - แชงสเสียแขนซ้ายไปแล้ว ขณะเดียวกันมิฮอว์คก็ไม่คิดจะสู้กับคนที่มีแขนข้างเดียว