Kurosaki Ichigo คุโรซากิ อิจิโกะ ตัวแทนยมทูตผู้ยึดมั่นในความถูกต้อง

            คุโรซากิ อิจิโกะ (Kurosaki Ichigo) ตัวแทนยมทูตผู้จริงจังจากเรื่องบลีช เทพมรณะ อิจิโกะสามารถมองเห็นและสื่อสารกับวิญญาณได้ตั้งแต่ยังเด็ก มืน้องสาวสองคนคือยูสุกับคารินและพ่อจอมเพี้ยนที่กุมความลับไว้อีกมากมาย โดยเขามีทั้งสายเลือดของยมทูตและสายเลือดแห่งควินซี่จากมาซากิผู้เป็นแม่


คุโรซากิ อิจิโกะ (Kurosaki Ichigo)

            อิจิโกะได้พบกับลูเคียที่มาทำหน้าที่กำจัดฮอลโลว์บนโลกมนุษย์ เขาได้รู้ความจริงว่าตัวเองตกเป็นเป้าของฮอลโล่จนทำให้คนรอบข้างต้องตกอยู่ในอันตรายเพราะเขามีพลังวิญญาณจำนวนมากหลั่งไหลอยู่ เพื่อปกป้องน้องสาวอิจิโกะจึงเลือกที่จะกลายเป็นยมทูตโดยได้รับพลังจากลูเคีย


ซันเกซึ

            ดาบฟันวิญญาณของอิจิโกะในช่วงแรกจะมีขนาดใหญ่แต่หลังจากได้พลังวิญญาณกลับมาดาบของเขาก็เปลี่ยนไปคือ “ซันเกซึ” (Zangatsu) เป็นดาบที่อยู่ในสภาพปลดปล่อยอยู่ตลอดเวลาจึงสามารถปล่อยคลื่นพลัง “เก็ทซึกะ เท็นโช” ได้ทันทีโดยไม่ต้องกล่าวคำปลดปล่อย แต่ซันเกซึนั้นแท้จริงแล้วคือพลังควินซี่ที่แฝงเข้ามาคานกับพลังฮอลโลว์ในตัวของอิจิโกะ


เท็นสะ ซันเกซึ

            การปลดปล่อยดาบในขั้นบังไคดาบของเขาจะเปลี่ยนรูปร่างเป็นดาบยาวสีดำและเล็กลงจนเหมือนดาบปกติเรียกว่า “เท็นสะ ซันเกซึ” (Tensa Zangetsu) ชุดที่อิจิโกะใส่อยู่จะเปลี่ยนให้เข้ารูปต่างจากชุดกิโมโนสีดำธรรมดา ซึ่งจะช่วยเพิ่มทั้งความเร็วและพลังทำลายให้อิจิโกะหลายเท่า


ขั้นสุดท้ายของเก็ทสึกะเท็นโช

            ขั้นสุดท้ายของเก็ทสึกะเท็นโชคือการเปลี่ยนตัวเองให้เป็นเก็ทสึกะเท็นโช แต่การทำอย่างนั้นจะต้องแลกด้วยการสูญเสียวิญญาณยมทูตทั้งหมดไป


อิจิโกะฝึกกับอุราฮาระ

            อิจิโกะถูกเบียคุยะทำลายโซ่เชื่อมกับวิญญาณหลักจนสูญเสียพลังของยมทูตจนหมด เขาถูกอุราฮาระช่วยเอาไว้และนำไปที่ร้านอุราฮาระเพื่อปลุกพลังยมทูตที่หลับไหลอยู่ในตัวให้ตื่นขึ้นมา อิจิโกะรู้จักชื่อดาบฟันวิญญาณของตัวเองและฝึกฝนการใช้กับอุราฮาระก่อนจะเข้าไปยังโซลโซไซตี้เพื่อช่วยลูเคีย


อิจิโกะ vs เคมปาจิ

            อิจิโกะเอาชนะอิกคาคุกับเร็นจิได้แต่ต้องมาเจอด่านหินอย่างเคมปาจิ ดาบของอิจิโกะถูกเคมปาจิแทงจนหักอีกครั้ง อิจิโกะเข้าสู่โลกภายในใจเพื่อทดสอบว่าเขามีคุณสมบัติที่จะครอบครองซันเกสึและผ่านมาได้ อิจิโกะลุกขึ้นมาด้วยแรงดันวิญญาณมหาศาลและโจมตีใส่เคมปาจิ เขารวมพลังกับซันเกสึและตัดสินกับเคมปาจิในดาบเดียวก่อนที่ทั้งสองจะล้มลง


อิจิโกะ vs เบียคุยะ

            อิจิโกะถูกโยรุอิจิพาหนีจากการเผชิญหน้ากับเบียคุยะ เขาฝึกฝนขั้นบังไคโดยใช้วิธีเดียวกับอุราฮาระจนสำเร็จ อิจิโกะบุกไปที่ลานประหาร เขาทำลายชิไคของเบียคุยะด้วยการฟันเพียงครั้งเดียว ขณะกำลังเสียท่าเบียคุยะอีกร่างหนึ่งของอิจิโกะก็ออกมาช่วยเอาไว้และฟันเบียคุยะจนบาดเจ็บ อิจิโกะถอดหน้ากากฮอลโล่ออกและกลับมาสู้กับเบียคุยะอีกครั้งจนเอาชนะได้และได้ฟังความจริงจากปากเบียคุยะที่ต้องจำใจส่งน้องสาวไปถูกประหาร


อิจิโกะถูกไอเซ็นฟัน

            อิจิโกะพุ่งเข้าปกป้องเร็นจิจากไอเซ็น เขาพุ่งเข้าฟันไอเซ็นแต่ถูกหยุดด้วยมือเปล่าและถูกฟันจนล้มลง ภายหลังความจริงที่ไอเซ็นก่อกบฏเปิดเผยทำให้ลูเคียถูกละเว้นโทษ อิจิโกะได้รับตราตัวแทนยมทูตจากอุคิทาเกะก่อนจะกลับมายังโลกมนุษย์


อิจิโกะ vs คาริยะ

            อิจิโกะที่ไม่สามารถใช้บังไคได้ถูกอุราฮาระส่งวิญญาณดัดแปลงไปทดสอบเพราะอุราฮาระรู้สึกถึงการเคลื่อนไหวของเบาท์ เขาต่อสู้กับเบาท์ทำให้กลับมาใช้บังไคได้อย่างเดิม อิจิโกะกลับไปที่โซลโซไซตี้เพื่อจัดการเบาท์ เขาสู้กับคาริยะที่เนินโซเคียคุแต่ถูกอิจิโนเสะเข้ามาขวางและดูอิจิโนเสะถูกคาริยะจัดการ ก่อนที่อิจิโกะจะทุ่มพลังทั้งหมดจัดการกับคาริยะจนร่างสลายไป


อิจิโกะฝึกควบคุมฮอลโล่กับไวเซิร์ด

            การปรากฏตัวของฮิราโกะแห่งไวเซิร์ดและอารันคาร์ อิจิโกะพ่ายแพ้อารันคาร์ทำให้รู้สึกเสียใจที่ไม่สามารถช่วยใครได้จึงมุ่งหน้าไปหาไวเซิร์ดเพื่อเรียนรู้วิธีกำราบฮอลโล่ที่อยู่ภายในตัว อิจิโกะฝึกฝนกับไวเซิร์ดจนเริ่มควบคุมพลังฮอลโล่ได้ เขาออกไปสู้กับกริมจอว์และแพ้เพราะยังควบคุมพลังฮอลโล่ได้ไม่สมบูรณ์แต่ฮิราโกะยังมาช่วยเอาไว้ทัน


อิจิโกะ vs กริมจอว์

            อิจิโกะไปฮูเอโกมุนโด้พร้อมกับอิชิดะและแช้ตเพื่อช่วยเหลือโอริฮิเมะ เขาได้พบกับพวกเนลและลูเคียกับเร็นจิที่แอบตามมา อิจิโกะพ่ายแพ้อุลคิโอร่าจนเกือบตายแต่กริมจอว์พาโอริฮิเมะมาช่วยรักษา อิจิโกะสู้กับกริมจอว์เป็นครั้งที่สาม เขาใช้พลังของฮอลโล่ในการต่อสู้ทำให้โอริฮิเมะรู้สึกกลัว อิจิโกะที่ถูกกระหน่ำโจมตีได้ลูกฮึดจากเสียงของโอริฮิเมะทำให้เขาพลิกกลับมาชนะกริมจอว์ได้ ทว่าร่างกายที่บาดเจ็บหนักไม่สามารถสู้กับนอยโทร่าจึงถูกทำร้ายอยู่ฝ่ายเดียวจนเคมปาจิมาช่วยเอาไว้ทัน


อิจิโกะ vs อุลคิโอร่า

            อิจิโกะไปที่วังของอุลคิโอร่าเพื่อช่วยเหลือโอริฮิเมะ เขาไล่ตามอุลคิโอร่าไปบนยอดลาซ นอร์เซ่แต่ไม่สามารถเอาชนะอุลคิโอร่าในสภาพปลดปล่อยดาบได้ อิจิโกะถูกน็อกแต่เมื่อได้ยินเสียงของโอริฮิเมะเขาจึงลุกขึ้นมาในสภาพฮอลโลว์และจัดการกับอุลคิโอร่า อิจิโกะถูกตัดเขาฮอลโลว์ออกทำให้เขาได้สติกลับมาและคิดจะสู้กับอุลคิโอร่าต่อแต่อาการบาดเจ็บของอุลคิโอร่าสาหัสเกินไปทำให้ร่างสลายไป


อิจิโกะ vs ไอเซ็น

            อิจิโกะกลับมาที่โลกพร้อมกับอุโนะฮานะผ่านประตูมิติที่อุราฮาระกับคุโรซึจิสร้างขึ้น เขาโจมตีไอเซ็นจากด้านหลังแต่ไม่ได้ผล อิจิโกะถูกหัวหน้าหน่วยกับไวเซิร์ดปกป้องเอาไว้เพราะเขาเป็นคนเดียวที่ยังไม่ถูกดาบของไอเซ็นสะกด อิจิโกะยืนดูการต่อสู้ด้วยความตะลึกเพราะทุกคนตกอยู่ภายใต้การสะกดของไอเซ็นจนเป็นเหตุให้ทุกคนถูกจัดการลง


อิจิโกะ vs อิจิมารุ

            อิจิโกะได้ฟังเรื่องราวที่ตัวเองเดินไปตามเส้นทางที่ไอเซ็นกำหนดพร้อมกับการปรากฏตัวอย่างไม่คาดฝันของอิชชิน อิจิโกะต่อสู้กับอิจิมารุและถูกไล่ต้อนด้วยการโจมตีอันรวดเร็ว เขาถูกงินเตือนให้หนีไปซะเพราะพลังของเขาไม่สามารถทำอะไรไอเซ็นได้


อิจิโกะสู้กับซันเกสึ

            อิจิโกะกับอิชชินไล่ตามไอเซ็นไปที่เมืองคาราคุระ ระหว่างอยู่ในแดนปิดกั้นเขาฝึกขั้นสุดท้ายของเก็ทสึกะเท็นโชในอาณาเขตที่ถูกผนึก อิจิโกะพบกับร่างที่แท้จริงของซันเกสึและต่อสู้กับซันเกสึจนสำเร็จขั้นสุดท้าย


อิจิโกะฟันไอเซ็น

            อิจิโกะเผชิญหน้ากับไอเซ็นอีกครั้ง เขาต่อสู้กับไอเซ็นที่วิวัฒนาการร่างไปไกลจนไล่ต้อนไอเซ็นและใช้ขั้นสุดท้ายของเก็ทสึกะเท็นโชจัดการไอเซ็น ทว่าก่อนจะปิดบัญชีไอเซ็นพลังวิญญาณของเขาก็ค่อยๆหายไปจนหมด กระทั่งอุราฮาระปรากฏตัวและดูไอเซ็นค่อยๆถูกผนึก


อิจิโกะ vs ซึคิชิมะ

            7 เดือนหลังจบศึกกับไอเซ็น อิจิโกะที่สูญเสียพลังยมทูตไปแล้วได้พบกับกินโจ คูโกะที่ปรากฏตัวพร้อมกับปริศนามากมาย เขาฟังเรื่องราวจากกินโจและฝึกฝนจนสามารถเรียกฟลูบริงค์ออกมาใช้ได้ อิจิโกะร่วมสู้กับซึคิชิมะจนเมื่อรู้ว่าทั้งหมดเป็นแผนการของกินโกวเขาก็ถูกชิงพลังไปจนหมดแล้ว


อิจิโกะ vs กินโจ

            อิจิโกะถูกลูเคียใช้ดาบอัดแรงดันวิญญาณแทงจากด้านหลังทำให้พลังยมทูตของเขากลับคืนมา อิจิโกะต่อสู้กับกินโจและได้รู้เรื่องที่กินโจเป็นตัวแทนยมทูตคนแรกแต่อิจิโกะไม่สนใจและต่อสู้จนเอาชนะกินโจได้
            อิจิโกะรู้เรื่องการเปลี่ยนแปลงในฮูเอโกมุนโด้จากเนลจึงรีบไปที่นั่นพร้อมกับพวกอุราฮาระแต่ก็ต้องย้อนกลับไปยังโซลโซไซตี้เพื่อช่วยเหลือยมทูตต่อสู้กับนักรบดวงดารา อิจิโกะต่อสู้กับยูฮาบัคจนดาบฟันวิญญาณหักและพ่ายแพ้ ก่อนจะถูกนำตัวไปยังหน่วยศูนย์เพื่อรักษาตัว


อิจิโกะเผชิญหน้ากับอิชชิน

            อิจิโกะรักษาอาการบาดเจ็บจนหายและทำการทดสอบที่วังของโอเอซึแต่เขาไม่ผ่านการทดสอบและถูกส่งกลับมายังโลกมนุษย์ด้วยความผิดหวัง อิจิโกะได้พบกับอิชชินและรู้ความลับสำคัญที่ว่าแม่ของเขาคือควินซี่