Jewelry Bonney จีเวลรี่ บอนนี่ โจรสลัดสาวจอมเขมือบ

            จีเวลลี่ บอนนี่ (Jewelry Bonney) โจรสลัดสาวสวยนักเขมือบจากเรื่องวันพีซ บอนนี่เป็นโจรสลัดที่ไม่เกรงกลัวใครและดูเหมือนจะค่อนข้างเอาแต่ใจอยู่ไม่น้อย เธอหนึ่งในอดีตซูเปอร์โนวาทั้ง 11 หรือก็คือโจรสลัดแห่งยุคสมัยใหม่ที่โลกจับตามอง


จีเวลลี่ บอนนี่ (Jewelry Bonney)

            บอนนี่เป็นกัปตันกลุ่มโจรสลัดบอนนี่ (Bonney Pirates) จากทะเลเซาธ์บลูค่าหัว 140 ล้านเบรี เธอได้ฉายา “จอมเขมือบ” (Big Eater) เพราะสามารถกินอาหารที่อยู่ตรงหน้าได้อย่างไม่จำกัดโดยที่ร่างกายไม่มีการเปลี่ยนแปลงซึ่งอาจเป็นผลข้างเคียงจากผลปีศาจ


บอนนี่หยุดยั้งโซโล

            บอนนี่ปรากฏตัวครั้งแรกในร้านอาหารบนหมู่เกาะชาบอนดี้ เธอกระโดดเข้ากอดโซโลเพื่อขวางไม่ให้โซโลทำร้ายเซนคาลอสซึ่งเป็นเผ่ามังกรฟ้าและเปลี่ยนร่างเป็นเด็กเพื่อเล่นละครตบตาเซนคาลอสก่อนจะสั่งสอนโซโลให้ตระหนักถึงกฎของการเป็นโจรสลัด


พลังผลควบคุมอายุของบอนนี่

            บอนนี่มีพลังจากผลปิศาจสายพารามีเซียที่ยังไม่ยืนยันชื่อ เธอสามารถควบคุมอายุของตนเองและคนอื่นให้เพิ่มขึ้นกลายเป็นคนแก่หรือลดลงกลายเป็นเด็กได้โดยการสัมผัสจึงไม่แน่ใจเรื่องอายุจริงของเธอ ส่วนความสามารถด้านอื่นนั้นยังไม่เป็นที่ปรากฏ


บอนนี่หลั่งน้ำตาหลังการตายของหนวดขาว

            บอนนี่เป็นหนึ่งในรุกกี้ที่ไม่ต้องสู้กับแปซิฟิสต้าหรือคิซารุ บอนนี่เฝ้าดูสงครามที่มารีนฟอร์ดและถึงกับหลั่งน้ำตากับการจากไปของหนวดขาวเพราะเธอนั้นชื่นชมหนวดขาวอยู่ไม่น้อย เธอสั่งลูกเรือมุ่งหน้าไปหากลุ่มโจรสลัดหนวดดำเพื่อล้างแค้นให้หนวดขาว


กลุ่มโจรสลัดบอนนี่ถูกทีชจับกุม

            บอนนี่เข้าสู่โลกใหม่เพื่อจัดการกับกลุ่มโจรสลัดหนวดดำ บนเกาะที่เต็มไปด้วยเปลวเพลิงบอนนี่พ่ายแพ้อย่างย่อยยับให้แก่ทีช เธอถูกจับมัดเอาไว้เพื่อเป็นสิ่งแลกเปลี่ยนกับเรือรบหนึ่งลำแต่ทหารเรือไม่สนองต่อความต้องการและส่งอาคาอินุมาทำให้กลุ่มหนวดดำต้องเผ่นหนีและทิ้งพวกเธอเอาไว้


บอนนี่หนีออกจากอิมเพลดาวน์และกำลังติดตามข่าวในหน้าหนังสือพิมพ์

            บอนนี่เผชิญหน้ากับอาคาอินุที่นำเรือรบมาตามล่ากลุ่มโจรสลัดหนวดดำ ไม่มีใครรู้ว่าเธอต้องเผชิญกับอะไรบ้างแต่หลังจากผ่านไปสองปีก็ปรากฏภาพของเธอกำลังอ่านข่าวความเคลื่อนไหวของโจรสลัดโดยเฉพาะการลาออกจากตำแหน่งเจ็ดเทพโจรสลัดของโดฟลามิงโก้และการจับมือเป็นพันธมิตรของโจรสลัด