Gokudera Hayato โกคุเดระ ฮายาโตะ ชีวิตนี้เพื่อรุ่นที่ 10

            โกคุเดระ ฮายาโตะ (Gokudera Hayato) ผู้พิทักษ์วายุผู้ซื่อสัตย์ของวองโกเล่รุ่น 10 จากเรื่องครูพิเศษจอมป่วนรีบอร์น โกคุเดระเป็นมือระเบิดจากอิตาลีที่เดินทางมาทดสอบและเกิดประทับใจในความใจดีโดยไม่ตั้งใจของสึนะจึงอุทิศตัวเองเป็นมือขวาทำทุกอย่างเพื่อสึนะ


โกคุเดระ ฮายาโตะ (Gokudera Hayato)

            โกคุเดระเป็นลูกชายบอสแก๊งมาเฟียกับแม่ที่เป็นนักเปียโนซึ่งป่วยเป็นโรคที่รักษาไม่หาย แม่ของเขาปฏิเสธการแต่งงานกับพ่อเพราะไม่อยากเป็นภาระแต่ก็ยังมาหาโกคุเดระในวันเกิดทุกปี โกคุเดระมีพี่สาวคนละแม่คือเบียงกี้แต่เขาจะมีอาการปวดท้องอย่างรุนแรงทุกครั้งที่เห็นพี่สาวเพราะเคยกินคุกกี้พิษที่เบียงทำขึ้น โกคุเดระเข้าใจผิดว่าแม่ของเขาถูกคนในแก๊งฆ่าจึงได้หนีออกจากปราสาทกระทั่งได้รู้ความจริงเกี่ยวกับแม่หลังจากจบการต่อสู้กับเบียคุรันในโลกอนาคต


โกคุเดระปกป้องสึนะ

            ในช่วงที่นักเรียนนามิโมริถูกทำร้ายโกคุเดระเข้าปกป้องสึนะจากการโจมตีของจิกุสะ โกคุเดระบุกไปยังโกคุโยแลนด์พร้อมกับพวกสึนะและต่อสู้จนร่างกายบาดเจ็บหนัก โกคุเดระได้ยินเสียงฮิเบิร์ดจึงรู้ตำแหน่งและโยนระเบิดใส่เพื่อปล่อยฮิบาริออกมาสู้            โกคุเดระขอร้องให้ชามารช่วยสอนท่าเด็ดเพื่อใช้ต่อสู้กับวาเรีย ในศึกชิงแหวนวายุโกคุเดระสู้กับเบลผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นอัจฉริยะนักฆ่า โกคุเดระใช้ท่าไม้ตายใหม่ที่เพิ่มความเร็วของระเบิดและปรับเปลี่ยนทิศทางยากแก่การคาดเดาโจมตีใส่เบลจนร่างล้มลง ในช่วงที่เดินเข้าไปเอาแหวนเบลเกิดคุ้มคลั่งไม่ยอมปล่อยแหวน ขณะเดียวกันโกคุเดระก็ต้องการแหวนมากจนไม่ห่วงชีวิตตัวเอง สึนะที่ดูการต่อสู้อยู่จึงพูดเตือนสติทำให้โกคุเดระยอมปล่อยแหวนและพ่ายแพ้เบล


โกคุเดระในร่างผู้ใหญ่

            โกคุเดระถูกบาซูก้าทศวรรษส่งไปยังอนาคตจนได้พบกับสึนะอยู่ในโลงศพและอาวุธกล่องที่ตัวเขาในอนาคตทิ้งเอาไว้ เขากับสึนะสู้กับรัลแต่พ่ายแพ้เพราะไม่รู้วิธีต่อสู้ในยุคนี้ โกคุเดระฟังวิธีจุดไฟของแหวนจากยามาโมโตะผู้ใหญ่และจุดไฟจากวองโกเล่ริงได้เป็นครั้งแรกในการสู้กับโนซารุโดยที่เขาต้องคุ้มกันคนอื่นๆที่ถูกส่งมาจากอดีตอย่างกะทันหัน


โกคุเดระถูฏแกมม่าเล่นงาน

            โกคุเดระกับยามาโมโตะออกตามหาเบาะแสของฮิเบิร์ดไปยังศาลเจ้านามิโมริจนได้พบกับแกมม่า โกคุเดระต้องการสู้ในแบบของตัวเองแต่หลังจากยามาโมโตะพูดเตือนสติเขาก็กลับมาสู้ร่วมกับยามาโมโตะแต่ยังไม่สามารถเอาชนะความแข็งแกร่งของแกมม่าได้            ในปฏิบัติการบุกฐานทัพเมโลเน่ โกคุเดระได้พบกับแกมม่าอีกครั้งและต่อสู้โดยเปิดอาวุธกล่องใช้ท่าไม้ตาย “ซิสเทมม่า ซีเอไอ” (SISTEMA C.A.I.) ที่ตัวเขาในอนาคตเป็นผู้คิดค้น และ“อุริ” (Uri) อาวุธกล่องสัตว์ของเขาได้รับพลังไฟกระตุ้นของแกงการิวจนร่างกายโตขึ้น
            ในศึกช้อยกับหกบุบผาอาลัยตัวจริง อาวุธกล่องของโกคุเดระถูกคิเคียงผนึกเอาไว้จึงไม่สามารถสู้ได้อย่างเต็มที่และจบลงด้วยความพ่ายแพ้ของวองโกเล่
            โกคุเดระมีฟงเป็นครูพิเศษในการทดสอบผู้สืบทอดวองโกเล่ตัวจริง เขาถูกฟงถ่วงเวลาเอาไว้เพื่อให้จีไปอยู่ใกล้กับสึนะเพื่อทดสอบคุณสมบัติการเป็นมือขวา จีได้บอกข้อเสียของโกคุเดระมากมายแต่สึนะกลับรู้สึกดีที่โกคุเดระเป็นอย่างที่เป็นอยู่ทำให้โกคุเดระเป็นปลื้มและได้รับการยอมรับจากจีให้เป็นผู้พิทักษ์วายุโดยชอบธรรม


โกคุเดระ vs ซาคุโร่

            การต่อสู้ครั้งสุดท้ายกับหกบุบผาอาลัยตัวจริง โกคุเดระขัดคำสั่งของสึนะเป็นครั้งแรกเ เขาตัดสินใจเป็นมือขวาของเดชิโม่ที่จะมีชีวิตรอดเพื่อร่วมหัวเราะไปกับบอส โกคุเดระออกไปรับมือซาคุโร่ที่กำลังจะบุกมาร่วมกับแกมม่าและรัล เขาใช้ธนูของจีที่ถูกขนานนามว่า “สลาตันกรรโชกอย่างบ้าคลั่ง” ยิงใส่แขนซ้ายของซาคุโร่จนขาด ขณะจะโจมตีครั้งสุดท้ายบลูเบลก็ได้เข้ามาขวางเอาไว้และถูกโจมตีกลับแต่พวกวาเรียก็เข้ามาช่วยเหลือได้ทัน